Khi chị đại Diana bỏ cả khiên lẫn kiếm trong Wonder Woman 1984 và lời lý giải của Gal Gadot

Có một đặc điểm dễ nhận thấy trong teaser trailer Wonder Woman 1984, đó là sự thiếu vắng thanh kiếm và chiếc khiên quen thuộc của Diana từng góp mặt trong cả phần Wonder Woman đầu tiên và trong Batman v Superman: Dawn of Justice

Sự kì vọng dành cho Wonder Woman đã phát triển mạnh mẽ hơn kể từ sau khi đoạn teaser trailer đầu tiên được công chiếu tại CCXP cuối tuần qua. Trong bộ phim Wonder Woman đầu tiên, Diana vẫn đang trên đường khám phá tiềm năng vô hạn của mình, và cô làm điều đó với thanh kiếm và chiếc khiên của người Amazon. Một phân đoạn đáng chú ý khi Wonder Woman sử dụng khiên của mình là lúc ở No Man's Land, khi cô cản những quả đạn pháo và đạn súng máy hướng về phía mình, qua đó giúp Steve Trevor có cơ hội lao lên bắn hạ những tay lính địch. Bộ phim đầu tiên là quá trình khám phá câu chuyện nguồn gốc của Diana, vậy nên việc cô sử dụng kiếm với khiên là hết sức bình thường.

Khi chị đại Diana bỏ cả khiên lẫn kiếm trong Wonder Woman 1984 và lời lý giải của Gal Gadot

Trong khi Wonder Woman luôn dùng kiếm với khiên của mình để bảo vệ những người khác, nữ diễn viên Gal Gadot đã chia sẻ quan điểm của mình, về việc cô muốn những bộ phim Wonder Woman sau này khám phá sâu hơn về toàn bộ giá trị của nữ thần Amazon này. Trang CinePOP gần đây đã chia sẻ một đoạn video của Gadot đang thảo luận tại CCXP về những suy nghĩ và ý định của cô về lý do tại sao không còn thấy Diana đeo kiếm và khiên trong teaser trailer Wonder Woman 1984 nữa. Gadot rất tâm huyết với việc hóa thân nữ anh hùng biểu tượng này và phát triển nhân vật qua câu chuyện gốc của cô trong phần phim đầu tiên.

Nói về Wonder Woman 1984, Gadot chia sẻ: "Chúng tôi đã có ý định loại bỏ thanh kiếm vì có điều gì đó tạo cảm giác rất thù địch với thanh kiếm. Nếu bạn có một thanh kiếm bạn cần phải dùng nó, thế nên chúng tôi muốn bỏ điều đó, và chúng tôi cũng cảm thấy chiếc khiên không cần thiết. Cô ấy là một nữ thần, cô ấy có thể chiến đấu, cô ấy cực kì mạnh, và cô ấy có kĩ năng cùng với sợi dây thừng."

Khi chị đại Diana bỏ cả khiên lẫn kiếm trong Wonder Woman 1984 và lời lý giải của Gal Gadot 2

Tuy không còn dùng đến kiếm và khiên, đoạn teaser trailer đã cho thấy Diana mặc một bộ giáp vàng, làm gợi nhớ lại chương truyện tranh Kingdom Come. Tuy chắc rằng sẽ không bám hoàn toàn theo cốt truyện đó, vũ khí và sự lựa chọn giáp trụ của Diana thật sự đóng một phần quan trọng trong Wonder Woman 1984. Rất có thể Diana đã dành ra một thời gian dài để thích nghi với sự biến đổi của Trái Đất, và cảm thấy tự tin hơn rất nhiều so với lần đầu khám phá thế giới cùng Steve Trevor vào những năm 1910. Việc từ bỏ kiếm và khiên giống như ý muốn nói rằng Diana đang bỏ lại cuộc sống cũ của mình, và không ngần ngại thể hiện toàn bộ sức mạnh bản thân. Mặc dù kiếm và khiên sẽ khá hữu dụng trong những vị trí hẹp, sức nặng từ cái tên Wonder Woman đã đủ sức để đánh bại bất kì kẻ thù nào.

Khi chị đại Diana bỏ cả khiên lẫn kiếm trong Wonder Woman 1984 và lời lý giải của Gal Gadot 3

Wonder Woman 1984 dự kiến ra mắt vào ngày 5 tháng 6 năm 2020.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang