Review Kẻ du hành trên mây: Cuộc hành trình chinh phục bầu trời sẽ ra sao khi được đưa lên màn ảnh rộng?

Kẻ du hành trên mây mang đến một bữa tiệc thị giác đầy mãn nhãn cho người xem khi một lần nữa những bí ẩn thẳm sâu của bầu trời rộng lớn được dựng thành phim, nhất là đối với những ai đam mê khám phá.

Kẻ du hành trên mây (tựa gốc: The Aeronauts) là chuyến hành trình lịch sử trên khinh khí cầu vào năm 1862 của nhà khoa học, thiên văn, khí tượng học người Anh James Glaisher (Eddie Redmayne). Với ngọn lửa khao khát được tìm hiểu về khí quyển và khám phá quy luật của thời tiết luôn bừng cháy, cuối cùng Glaisher cùng với người bạn đồng hành của mình là Amelia Wren (Felicity Jones) đã thực hiện cuộc phiêu lưu vươn lên độ cao kỉ lục hơn 10000 m mà trước đó chưa ai làm được.

Review Kẻ du hành trên mây: Cuộc hành trình chinh phục bầu trời sẽ ra sao khi được đưa lên màn ảnh rộng?

Dù không phải là lần đầu tiên những bí ẩn về bầu trời được khám phá và dựng thành phim trong suốt 200 năm qua.nhưng đối với Kẻ du hành trên mây lại mang một sắc màu khác. Đó là sự kết hợp tài tình giữa câu chuyện về thiên nhiên và bài ca về những nỗ lực phi thường của con người khi vượt qua thử thách khó khăn để mở mang kho tàng kiến thức của nhân loại. 

Có thể nói, The Aeronauts đúng nghĩa là một "cuộc rượt đuổi khoa học" đầy hấp dẫn và kịch tính. Người xem cùng thấp thỏm lo âu mỗi khi hai nhân vật chinh phục được những độ cao mới bởi mỗi cột mốc đạt được đều mang tính đánh dấu cho lịch sử phát triển của toàn nhân loại.Để làm được điều đó, cả hai phải liên tục đối mặt với những hiểm nguy đe dọa mạng sống từ mẹ thiên nhiên như thiếu oxy, nhiệt độ thay đổi đột ngột từ 25 xuống âm 30 độ C, bão tố kèm sấm chớp tưởng chừng xé toạc kinh khí cầu trên không trung...

Review Kẻ du hành trên mây: Cuộc hành trình chinh phục bầu trời sẽ ra sao khi được đưa lên màn ảnh rộng? 2

Bên cạnh việc tái hiện lại một sử thi phiêu lưu kinh điển, bộ phim còn mang lại một bữa tiệc thị giác đầy mãn nhãn cho người xem với những thước phim mang đậm màu sắc khoa học viễn tưởng choáng ngợp đến nghẹt thở nhưng cũng không kém phần chân thực và sinh động. Việc kết hợp tài tình giữa những tình tiết phiêu lưu kịch tính trên bối cảnh là bầu trời bao la nhưng không hề giả và sượng là điều khiến bộ phim ghi điểm tuyệt đối trong lòng khán giả. 

Kẻ du hành trên mây còn là bộ phim đánh dấu màn tái hợp của cặp đôi Eddie Redmayne và Felicity Jones 5 năm sau bộ phim Thuyết yêu thương về cuộc đời nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking từng khiến hàng triệu khán giả thổn thức. 

Review Kẻ du hành trên mây: Cuộc hành trình chinh phục bầu trời sẽ ra sao khi được đưa lên màn ảnh rộng? 3

Kẻ du hành trên mây (tựa gốc: The Aeronauts) hiện đang được công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang