Bậc thầy tiên tri vũ trụ của Marvel Comics là ai?

Siêu anh hùng nổi tiếng của Vũ trụ truyện tranh Marvel Comics này không chỉ từng vang danh với biệt hiệu "The Man without Fear" mà còn từng được xem là một vị thần, đồng thời là một...bậc thầy tiên tri của vũ trụ, hơn cả phù thủy phép thuật Doctor Strange.

Đó không ai khác chính là Daredevil - một trong những siêu anh hùng đường phố nổi tiếng nhất của vũ trụ Marvel Comics. Nhân vật này mạnh đến nỗi từng được gọi là "The Man without Fear" (tạm dịch: người đàn ông không biết sợ hãi) và thậm chí còn chễm chệ ở vị trí thứ 10 trong Top 100 anh hùng truyện tranh của IGN năm 2011.

Bậc thầy tiên tri vũ trụ của Marvel Comics là ai?

Ngoài việc là một hiệp sĩ mù, một vị thần, Daredevil còn ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng người hâm mộ với việc từng là một...nhà tiên tri đại tài, hơn cả Phù thủy phép thuật Doctor Strange

Sức mạnh của Daredevil còn tăng lên gấp bội khi được vị Thần Ánh Sáng Heimdall trao tặng thanh kiếm Hofund trong War of the Realms #3. Từ đó, từ một hiệp sĩ đường phố không có khả năng nhìn, Daredevil trở thành "God without Fear" (tạm dịch: vị thần không biết sợ hãi) với đôi tai có thể lắng nghe mọi thứ trên khắp vũ trụ. Thậm chí anh còn có thể nghe được tiếng đập cánh của những con bướm dù đang ở trong một chiều không gian khác. 

Bậc thầy tiên tri vũ trụ của Marvel Comics là ai? 2

Daredevil còn từng tham chiến trong Đại chiến Thập giới và có cuộc gặp gỡ với một thành viên trong biệt đội AvengersShe-Hulk. Lúc này, anh đã cảnh báo, và tiên tri cho She-Hulk về siêu năng lực của cô, rằng vận mệnh của thế giới sau này sẽ liên quan trực tiếp đến sức mạnh và sự tồn tại của She-Hulk. 

Bậc thầy tiên tri vũ trụ của Marvel Comics là ai? 3

Daredevil hội ngộ She-Hulk trong Avengers (2018) #20

Theo Daredevil, việc She-Hulk sở hữu sức mạnh gấp bội ẩn chứa một lý do, đó chính là sự chuẩn bị của Celestials cho một cuộc chiến tranh trong tương lai. Cũng theo chính lời của Daredevil, Trái Đất của tương lai sẽ phải đối mặt với những biến cố hủy hiệt, đó là "cuộc đua dưới Địa Ngục và cuộc gặp gỡ của những sứ giả, sau những thử thách của đại dương và cơn thịnh nộ của thần Khonshu, sau sự trỗi dậy màu đỏ trong cộng đồng những người hùng quyền năng nhất của nước Mỹ".

Và rồi lời tiên tri của Daredevil đã trở thành sự thật khi tất cả những sự kiện ấy lần lượt xảy ra trong các phần truyện Avengers"cuộc đua dưới Địa Ngục" ám chỉ đến arc truyện Challenge of The Ghost Riders vừa mới kết thúc còn "cuộc gặp gỡ của những sứ giả" ám chỉ đến arc truyện hiện tại Starbrand Reborn

Bậc thầy tiên tri vũ trụ của Marvel Comics là ai? 4

"Cuộc đua dưới Địa Ngục" và "cuộc gặp gỡ của những sứ giả"

Phần còn lại của lời tiên tri: "những thử thách của đại dương" "cơn thịnh nộ của Khonshu" sẽ là những arc truyện trong tương lai có liên quan đến Namor và quân đoàn Defenders of the Deep của hắn và một sự kiện có liên quan đến Moon Knight từng được hé lộ trong Avengers #10.

Bậc thầy tiên tri vũ trụ của Marvel Comics là ai? 5

"Những thử thách của đại dương" "cơn thịnh nộ của Khonshu"

Ngoài ra, chi tiết "sự trỗi dậy màu đỏ trong cộng đồng những người hùng quyền năng nhất của nước Mỹ" có thể ám chỉ đến sự kiện có liên quan đến biệt đội Squadron Supreme và cuộc hẹn giữa Mephisto với Phil Coulson.

Bậc thầy tiên tri vũ trụ của Marvel Comics là ai? 6

"Sự trỗi dậy màu đỏ trong cộng đồng những người hùng quyền năng nhất của nước Mỹ"

Với những gì mà lời tiên tri của Daredevil đang diễn ra đúng với sự thật, siêu anh hùng này xứng đáng được gọi là bậc thánh tiên tri của Vũ trụ truyện tranh Marvel. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang