Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại

Với đoạn trailer đầu tiên của Wonder Woman 1984, mặc dù không hé lộ quá nhiều chi tiết cốt truyện, nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều thông tin khá quan trọng

Với nhiều người hâm mộ, những dự án phim sắp tới của DC có phần hào hứng hơn Giai đoạn 4 của MCU. Mặc dù Marvel đang thống trị phòng vé trong nhiều năm qua, DC gần đây đã bắt đầu phát huy thế mạnh của mình, mà phần lớn nhờ vào việc để cho đạo diễn các bộ phim có thể thoải mái hơn trong khả năng sáng tạo của mình. Nữ đạo diễn Patty Jenkins đã tận dụng hoàn toàn lợi thế đó với Wonder Woman 1984, khi đoạn trailer đầu tiên mặc dù vẫn tiếp tục những chủ đề và ý tưởng của phần đầu tiên, vẫn có thể mang đến một sắc thái vô cùng mới lạ.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại

Trailer đã thể hiện những kĩ năng của Diana theo những hướng mới, thậm chí còn thi triển các sức mạnh mà cô chưa bao giờ tung ra cả trong truyện tranh. Vì đây chỉ mới là Teaser Traier, nên hoàn toàn dễ hiểu khi nó tránh gợi ý quá nhiều. Nhịp điệu câu chuyện vẫn còn là một bí ẩn, bao gồm sự trở về của Steve Trevor. Vì vậy trước mắt hãy điểm qua những thông tin mà đoạn teaser trailer đầu tiên này đã mang lại.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 2

10. Tình bạn giữa Diana và Cheetah

Trailer mở ra với cảnh quay giữa Diana và người bạn của mình là Barbara Minerva, người mà sau này sẽ trở thành siêu ác nhân Cheetah. Hướng đi này dường như lấy cảm hứng bởi đầu truyện tranh gần đây của Greg Rucka, trong đó ông đã bổ sung thêm tính bi kịch cho câu chuyện của Cheetah, bằng việc hé lộ ra cô từng là một trong những người bạn thân thiết nhất của Diana trước khi lạc lối.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 3

Hai người đang thảo luận về những tinh yêu đã mất, và quan điểm trái ngược của mỗi người thể hiện rõ sự khác biệt giữa hai bên. Dường như Diana chưa bao giờ quên được quãng thời gian bên Steve Trevor trong Wonder Woman, và vẫn đang thương tiếc trước cái chết của anh; điều này có thể là một phần trong tính cách của cô, hoặc chỉ đơn giản là sự khác biệt giữa con gái của các vị thần và một con người.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 4

9. Kẻ phản diện Maxwell Lord

Cheetah của Kirstin Wiig có thể được coi là phản diện chính của Wonder Woman 1984, nhưng đoạn trailer thể hiện nhiều sự chú ý hơn đến nhân vật Maxwell Lord do Pedro Pascal thủ vai. Trong truyện tranh, Lord là con trai của một doanh nhân giàu có, tốt bụng. Bị tác động sâu sắc bởi cái chết của cha mình, hắn tin rằng sức mạnh là thứ quan trọng nhất trên thế giới này. Hắn đặc biệt lo ngại về sự thiếu trách nhiệm chính đáng của Superman và Wonder Woman, và ban đầu còn tài trợ cho Justice League trước khi phản bội họ.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 5

Phiên bản Maxwell Lord của DCEU dường như có một chút khác biệt. Thay vì tập trung vào sức mạnh, dường như hắn tập trung nhiều hơn vào bản thân chủ nghĩa tư bản, và trong một buổi phát sóng ở trung tâm thương mại, hắn còn cung cấp cho mọi người cơ hội để "nhận được thứ mà các bạn luôn muốn". Chưa rõ hắn định mang đến điều này như thế nào, nhưng trailer của Wonder Woman 1984 đã nhanh chóng cho thấy điều hắn thật sự mong muốn.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 6

8. Wonder Woman phá một chiếc camera an ninh

Một cảnh quan trọng trong trailer Wonder Woman 1984 là khi Diana dùng vương miện của mình để phá một chiếc camera an ninh. Điều này thoạt nhìn có vẻ vô hại, nhưng thực tế nó rất đáng chú ý. Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của Maxwell Lord được truyền cảm hứng bởi tác phẩm 1984 của nhà văn George Orwell, một trong những tiểu thuyết chính trị giả tưởng quan trọng nhất mọi thời đại.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 7

Được phát hành vào năm 1949, quyển tiểu thuyết của Orwell diễn ra trong một tương lai tăm tối năm 1984, với một thế giới trở thành nạn nhân của chiến tranh triền miên, sự giám sát tràn lan của chính phủ, và những tuyên truyền không ngừng nghỉ. Cảnh quay này là gợi ý đầu tiên trong trailer cho thấy Diana tin rằng cô đang hoạt động trong tình trạng bị giám sát, và quyết tâm thoát khỏi nó. Điều thú vị là việc giám sát qua video thực sự đã lan rộng khắp Hoa Kỳ thập niên 80, và thời điểm đó tập trung vào những khu vực công cộng như trung tâm thương mại này chẳng hạn.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 8

7. "Nghĩ về việc cuối cùng cũng có tất cả mọi thứ các bạn luôn muốn có"

Có vẻ như Maxwell Lord đang mang lại cho bất kì ai lắng nghe chương trình phát sóng này một cơ hội để nhận được thứ mà họ khao khát từ tận đáy lòng. Điều này được tiếp nối bởi những cảnh quay của cả Diana Barbara Minerva. Diana thì đang ngước nhìn lên một chiếc máy bay, chắc hẳn nhớ về Steve Trevor. Cảnh quay của Minerva không rõ ràng cho lắm, khi dường như cô đang ngồi trong một phòng thí nghiệm.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 9

Dù vậy, những "fan cứng" truyện tranh sẽ ngay lập tức nhận ra đây là khoảnh khắc khởi nguồn cho Cheetah, như trong đầu truyện của Rucka, cô tỏ ra ghen tị với sức mạnh vầ tầm ảnh hưởng của Diana. Một báo cáo vào tháng 6 cho rằng Cheetah trong Wonder Woman 1984 sẽ giống với trong truyện tranh, ban đầu mô phỏng theo Diana, nhưng sau đó cố gắng thay thế cô.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 10

6. Sự trở về đầy bí ẩn của Steve Trevor

Đoạn trailer sau đó đi tới sự trở lại đầy bí ẩn của Steve Trevor. Chris Pine từng vào vai Steve Trevor trong Wonder Woman, và người phi công anh hùng này đã hi sinh mạng sống để cứu thế giới. Sức mạnh của Maxwell Lord dường như đã hồi sinh anh, và sự trở lại này khiến Diana không nói nên lời.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 11

Điều thú vị là cuộc hội ngộ này diễn ra ở nơi công cộng, một cuộc họp mặt chính thức nào đó mà Diana đang tham gia - thậm chí có thể là đang ẩn danh. Nếu vậy, câu hỏi không chỉ đơn thuần là Steve trở về từ cõi chết như thế nào - mà còn là lý do anh xuất hiện ở địa điểm cụ thể này. 

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 12

5. Vệ tinh Brother Eye

Cảnh quay tiếp theo trong trailer Wonder Woman 1948 cực kì quan trọng, vì nó xác nhận về việc bộ phim thực sự dựa trên câu chuyện nổi tiếng nhất của Maxwell Lord. Đây là Brother Eye, một vệ tinh khổng lồ được tạo ra bởi chính Batman (Trong truyện) để tiến hành giám sát bí mật trên toàn bộ hành tinh. Nó cũng có khả năng kiểm soát một số anh h2ung không gian mạng, ghi đè lên ý chí của họ. 

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 13

Với sự giúp đỡ của Lord, Brother Eye đã phát triển công cụ nổi tiếng có tên gọi OMACs - One Man Army Corps. Các Nanobot biến đổi cả đàn ông và phụ nữ vô tội thành những OMAC, những chiến binh hùng mạnh có thể một chọi một với Superman và Green Lantern. Brother Eye được đặt tên theo "Big Brother" trong quyển tiểu thuyết 1984 của George Orwell.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 14

4. Steve Trevor và Wonder Woman đang ở trong chiếc phi cơ tàng hình

Đã có tin đồn về việc Wonder Woman 1984 sẽ giới thiệu chiếc phi cơ tàng hình của Diana, và dường như nó được xác nhận bởi đoạn trailer, khi Diana và Steve Trevor đang ngồi trong một chiếc phi cơ tương tự vậy bay ngang qua một màn trình diễn pháo hoa.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 15

Chiếc phi cơ tàng hình là một trong những ý tưởng lạ lùng nhất từ truyện tranh Wonder Woman, và ban đầu nó đóng vai trò như một câu chuyện ngụ ngôn về cách mà phụ nữ truyền thống tàng hình trong thế giới đàn ông. Phiên bản truyện tranh của chiếc phi cơ này được thiết kế ở Themyscira, và có thể bay với vận tốc 40 dặm trên giờ, nhưng nguồn gốc và khả năng của nó trên màn ảnh rộng chưa được thể hiện.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 16

3. Người Amazon tập luyện

Ở phân đoạn kế tiếp là cảnh người Amazon đang tập luyện trong một nơi giống như đấu trường, với thiết kế trang phục và bối cảnh có phần khác biệt với Themyscira của bộ phim đầu tiên. Điều đó hoàn toàn khả thi, vì đây thực tế là những người Amazon của vươn quốc Bana-Mighdall nằm ở rìa Ai Cập.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 17

Trong truyện tranh, đây là nơi ở của một nhóm những nữ chiến binh Amazon đã rời khỏi Themyscira khoảng 3000 năm trước; họ đã từ bỏ các vị thần Olympus để tìm kiếm sự báo thù những người đàn ông đã hãm hại chủng tộc của họ. Bộ phim Wonder Woman đã khai thác một cách tinh tế hướng xử lý bạo lực của người Amazon ở Themyscira, sẽ khá thú vị để xem liệu Diana sẽ làm gì với một chủng tộc Amazon có hướng suy nghĩ khác với những gì cô từng biết tới.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 18

2. Wonder Woman lướt giữa sấm sét

Một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất trong trailer Wonder Woman 1984 chính là khi Diana dùng Dây thừng Sự thật bám lấy những tia sét xuyên qua bầu trời. Đó là một kỹ năng chưa từng xuất hiện trong truyện tranh, ngay cả khi nó mang cảm giác hợp lý, dựa trên việc Diana do thần Zeus tạo nên.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 19

Mặc dù cảnh quay này vô cùng đẹp mắt, nó lại gợi lên một vấn đề về tính liên tục cho DCEU: Vì sao Wonder Woman không thể hiện sức mạnh này cả trong Batman v Superman: Dawn of Justice lẫn Justice League? Sự thực thì có lẽ Warner Bros. không mấy quan ngại, vì họ dường như chẳng còn đặc biệt chú ý vào tính liên tục bao trùm lấy vũ trụ điện ảnh của họ nữa.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 20

1. Bộ giáp Golden Eagle mới

Đoạn trailer khép lại với hình ảnh Diana trong bộ giáp mới mang tên "Golden Eagle". Bộ giáp này đã được giới thiệu trong đầu truyện Kingdom Come của Elseworlds vào năm 1996, khi Diana mặc nó để tiến vào một trận chiến. Kể từ đó nó được sát nhập vào tuyến truyện chính của DC Comics, và Diana gần như luôn mặc nó mỗi khi cô cần phải tham gia chiến tranh.

Wonder Woman 1984 - Những chi tiết đáng chú ý trong trailer đầu tiên của Chị Đại 21

Bộ giáp Golden Eagle cứng cáp và vô cùng hiệu quả, và trong truyện thì nó được rèn bởi Hippolyta, mẹ của Diana. DCEU có thể thay đổi một chút, và để Diana có được bộ giáp sau khi cô ghé thăm Bana-Mighdall (Giống như việc Aquaman có được cây đinh ba vàng sau khi vượt qua thử thách của vua Atlantis để lại vậy).

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang