Soi 8 Easter Eggs cực quan trọng trong poster của Black Panther mà trước đây đã bị bỏ lỡ

Bên cạnh các bom tấn Marvel sắp sửa ra mắt khác, Black Panther vẫn gây được sự chú ý khi người hâm mộ tò mò không biết làm thế nào để đưa Killmonger trở lại trong phần tiếp theo. Trong khi chờ đợi, các fan đã nhanh chóng soi ra các Easter Eggs trong poster mà trước đó đã bị bỏ lỡ.

1. Xen lẫn giữa truyền thống và hiện đại 

Soi 8 Easter Eggs cực quan trọng trong poster của Black Panther mà trước đây đã bị bỏ lỡ

Điểm độc đáo của Wakanda chính là sự hòa hợp giữa bản sắc truyền thống của các bộ tộc và sự hiện đại do các công nghệ tiến bộ mang lại. Điều này cũng đã được nhà sản xuất khéo léo lồng ghép ngay từ poster của bộ phim mà một điểm dễ nhận ra nhất đó chính là ở bộ trang phục và tạo hình của các nhân vật. 

2. Trang phục của Nakia

Soi 8 Easter Eggs cực quan trọng trong poster của Black Panther mà trước đây đã bị bỏ lỡ 2

Như đã nói, các nhân vật trên poster phim đều mặc trang phục giống với truyền thống của châu Phi mặc dù có thiết kế hiện đại hóa (ngoại trừ Klaue và đặc vụ Everett Ross). Dù vậy, các nhân vật khi tham gia chiến đấu đều có một bộ giáp riêng (vì vậy, chỉ RnhoaZuri có trang phục dân sự) nhưng Nakia lại là một ngoại lệ. Vì thế có thể thấy được cô ngoài là một chiến binh dũng mãnh thì vẫn còn là một người bình thường hay chính xác hơn là một người cố hướng đến cách giải quyết trong hòa bình. 

3. Những chữ viết trên tường

Soi 8 Easter Eggs cực quan trọng trong poster của Black Panther mà trước đây đã bị bỏ lỡ 3

Mặc dù Wakanda là một quốc gia không tồn tại ngoài đời thực song ngôn ngữ mà người dân nơi đây thường gọi là Wakandan lại không phải là hư cấu. Những chữ viết trên tường chính là Wakandan, hay thực sự là ngôn ngữ Xhosa ngoài đời thực. Đây là một trong những ngôn ngữ chính thức ở Nam Phi gắn liền với cuộc chiến chống lại thực dân da trắng.

4. Tượng báo đen

Soi 8 Easter Eggs cực quan trọng trong poster của Black Panther mà trước đây đã bị bỏ lỡ 4

Cạnh bên bức tượng có các chữ viết Wakanda là hai bức tượng con báo khổng lồ. Chúng xuất hiện trong poster với danh nghĩa là một cách gọi lại tên của bộ phim hay ám chỉ bộ đồ của T'Challa cũng như danh hiệu Black Panther mà anh có được khi trở thành người bảo vệ Wakanda. Báo cũng được xem là loài linh vật ở Wakanda vì nó đại diện cho nữ thần Bastet trong thần thoại Ai Cập cổ đại. 

5. Sự vắng mặt của M'Baku

Vì lý do nào đó, M'Baku (Winston Duke) lại không xuất hiện trên poster dù nhân vật này đóng một vai trò rất quan trọng trong Black Panther. Có lẽ vì lịch sử đen tối của gia tộc M'Baku nhiều hơn gấp nhiều lần so với T'Challa đã khiến cho anh không được chú ý nhiều như lúc đầu.

6. Cánh tay của Klaue bỗng dưng biến mất

Soi 8 Easter Eggs cực quan trọng trong poster của Black Panther mà trước đây đã bị bỏ lỡ 5

Klaue là một trong số ít các nhân vật trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel bị mất cánh tay và giờ phải đeo một bộ phận giả để thay thế như Bucky Barnes hay Nebula. Tuy nhiên không giống như hai người họ, Klaue vẫn luôn cố gắng che giấu sự thật rằng anh ta không có một cánh tay bởi cánh tay của hắn được thiết kế đặc biệt giống với cánh tay người thật và đồng thời cũng là vũ khí giết người nguy hiểm. Đây có lẽ là lí do mà chỉ duy nhất cánh tay của Klaue bị ẩn đi chứ không phải là một lỗi edit ẩu nào đó. 

7. Tone màu Poster

Soi 8 Easter Eggs cực quan trọng trong poster của Black Panther mà trước đây đã bị bỏ lỡ 6

Nếu là fan của những bộ phim mới nhất của MCU như Ant-Man and the Wasp, Captain MarvelAvengers: Infinity War, bạn sẽ thấy rằng chúng có tone màu đỏ, cam và vàng sáng trong khi tone màu xanh đậm và xám lại được sử dụng trong các bộ phim cũ như Thor: The Dark World, Captain America: The Winter Soldier hay Avengers: Age of Ultron

Điều thú vị đó chính là dù là phần phim mới của MCU nhưng Black Panther lại được sử dụng tone màu của các phần phim cũ: tone màu xanh đậm được hòa trộn độc đáo bởi các tấm kim loại màu xám và da tối của hầu hết các nhân vật. Điều này báo hiệu nội dung phim mang nặng màu sắc chính trị và hoài niệm hoặc có thể bớt "hài hước" hơn nhiều so với những người anh em của nó. 

8. Vị trí và kích thước của các nhân vật

Soi 8 Easter Eggs cực quan trọng trong poster của Black Panther mà trước đây đã bị bỏ lỡ 7

Về vị trí, có thể thấy rõ trung tâm của poster là nhân vật chính -  T'Challa, các nhân vật nam và nữ được chia thành hai phe về hai phía. 

Điều đáng nói là kích thước của các nhân vật nam: kẻ hản diện chính Killmonger gần như lớn bằng với T'Challa mặc dù Klaue mới chính là khởi nguồn của cái ác. Trong khi đó, W'Kabi, người bạn rất thân của T'Challa lại có kích thước nhỏ bé một cách đáng ngạc nhiên. Điều này hiển nhiên muốn ám chỉ đến sự phản bội của hắn đối với T'Challa.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang