Nhìn lại băng Mũ Rơm của One Piece sau chặng đường 20 năm (P2)

One Piece là một trong những thương hiệu manga đình đám với số lượng ấn phẩm xuất bản nhiều nhất thế giới và sở hữu hàng triệu fan hâm mộ. Ra mắt truyện tranh lần đầu tiên vào năm 1997 và 1999 cho tập phim số 1 nằm trong chuỗi phim anime truyền hình, One Piece cùng băng Mũ Rơm đã trở thành tuổi thơ của biết bao thế hệ độc giả 9x, 10x và đồng hành cùng họ trên chặng đường trưởng thành.

Chopper

Tony Tony Chopper là bác sĩ của băng Mũ Rơm. Chopper xuất thân từ Drum Island, là thành viên duy nhất được sinh ra ở Grand Line và cũng là thành viên nhỏ tuổi nhất trên tàu (15 tuổi). Mũ Rơm vốn là một con tuần lộc nhưng vì ăn trái quỷ Hito Hito nên cậu có khả năng thay đổi vẻ bề ngoài tùy vào những tình huống khác nhau. Chopper cũng là nhân vật được yêu thương nhất One Piece khi đều được các nhân vật nữ như Nami, Robin, Makino, Porche, ShakkyVivi bày tỏ sự thương mến.

Nhìn lại băng Mũ Rơm của One Piece sau chặng đường 20 năm P2

Chopper có tính cách khá ngây thơ, nhút nhát và thường có những hành động như một đứa trẻ. Chopper giống Luffy ở chỗ thích những thứ như đại bác, và cùng NamiUsopp tạo thành một bộ ba nhút nhát. Chopper là một người đồng hành ngay thẳng của nhóm Mũ Rơm và luôn cố gắng làm mọi thứ để thực hiện nhiệm vụ. Cậu cũng rất dễ tha thứ, đặc biệt khi Usopp muốn trở lại nhóm. Ước mơ của Chopper là thực hiện nguyện vọng của người thầy quá cố Hiluluk rằng không có bệnh nào là không chữa được, đồng thời trở thành một bác sĩ có thể chữa trị mọi loại bệnh tật.

Nico Robin

Nico Robin là nhà khảo cổ của băng hải tặc Mũ Rơm và được biết đến với biệt danh "Đứa con của Quỷ". Cô là người duy nhất sống sót sau khi hòn đảo Ohara bị phá hủy, nên trở thành người duy nhất có thể đọc và giải mã Poneglyphs. Cô cũng là thành viên đầu tiên trong băng Mũ Rơm từng đến từ phe phản diện.

Nhìn lại băng Mũ Rơm của One Piece sau chặng đường 20 năm P2  2

Robin là một trong những mỹ nhân của One Piece khi sở hữu dáng người cao ráo, mảnh khảnh và mái tóc đen dài suôn mượt. Robin có chân tay dài miên man và điều đó trở thành lợi thế lớn cho khả năng chiến đấu của cô. Đặc biệt nhất, cô có niềm đam mê lịch sử và điều đó đã làm nên kho tàng kiến thức đồ sộ mà cô đang sở hữu, kể cả lai lịch của những nhân vật khét tiếng và bí mật của những tổ chức đặc biệt. Robin cũng là người cân bằng lại tính cách sôi nổi và bốc đồng của băng Mũ Rơm, khi luôn điềm tĩnh và hiếm khi phản ứng thái quá. Về kỹ năng chiến đấu, Robin không sở hữu những kỹ năng đặc biệt, nhưng nổi danh với khả năng có thể thoát thân trong mọi tình huống.

Franky 

"Người máy" Franky là giữ vai trò là thợ đóng tàu của băng Mũ Rơm và là thành viên thứ hai sau Nico Robin đến từ phe phản diện. Anh đến từ Water 7, vốn là lãnh đạo của Franky Family - một nhóm những người tháo dỡ tàu. Trước khi đến với băng Mũ Rơm, anh đã dành nhiều năm sống với thân phận thợ tháo dỡ tàu, thợ săn tiền thưởng và côn đồ đường phố ở Water 7.

Nhìn lại băng Mũ Rơm của One Piece sau chặng đường 20 năm P2  3

Sau một vụ tai nạn, Frank đã phải tự cải tạo hoàn toàn cơ thể của mình, trừ phần lưng. Có lẽ vì vậy mà Franky là người rất cứng cỏi, lập dị và phóng khoáng. Anh luôn hướng đến mục tiêu là xây dựng một con tàu vững chắc bảo vệ mọi người. Vì khá trưởng thành nên anh là người đáng tin cậy nhất băng Mũ Rơm, luôn làm trò cười cho những thành viên trẻ tuổi phải suy nghĩ vấn đề và luôn đến giải nguy đồng đội kịp lúc.

Brook

“Linh Vương” Brook là nhạc công của băng Mũ Rơm và cũng là thành viên cuối cùng gia nhập và lớn tuổi nhất băng. Ông xuất thân là một bộ xương mà nhóm Mũ Rơm nhìn thấy trên Con Tàu Ma khi trôi dạt vào vùng Tam Giác Florian. Sau khi ăn trái ác quỷ Yomi Yomi, ông được hồi sinh trong một hình dạng kỳ lạ - không có da nhưng lại có tóc. Brook biết chơi violin lẫn guitar. Và ông cũng là một kiếm sĩ, thường mặc một bộ trang phục chỉnh tề với một chiếc mũ cao và một cây gậy màu tím – nơi cất giữ thanh kiếm của ông. Mặc dù Franky to khỏe là thế, nhưng Brook mới chính là người cao nhất băng Mũ Rơm khi sở hữu chiều cao 266 cm (8’8½”)  trước timeskip và 277 cm (9’1″) sau timeskip.

Nhìn lại băng Mũ Rơm của One Piece sau chặng đường 20 năm P2  4

Dù nhiều lúc ông có vẻ khá ngờ nghệch khi luôn ủng hộ những hành động rồ dại cùng Luffy, nhưng Brook luôn là một hải tặc đáng gờm khi có những kinh nghiệm được tích lũy từ thời Vua Hải Tặc Gol D. Roger còn sống.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang