Star Wars: Huyền thoại về Skywalker vẫn có thể tiếp tục sau Rise of Skywalker

Với Star Wars: Rise of Skywalker, người hâm mộ kì vọng đây sẽ là cái kết trọn vẹn cho kỷ nguyên Skywalker. Nhưng liệu Kathleen Kennedy và J.J. Abrams có nghĩ tương tự?

Từ khi Star Wars ra đời vào năm 1977 đến nay, câu chuyện về Skywalker đã trải dài xuyên suốt mọi bộ phim nằm trong vũ trụ Star Wars, trừ hai phần spin-off Rogue One và Solo. Nó sẽ chính thức khép lại với bộ phim The Rise of Skywalker, đồng thời cũng đóng lại bộ ba phim Star Wars được bắt đầu 4 năm trước với The Force Awakens. Quá trình quảng bá bộ phim cũng thúc đẩy ý tưởng rằng đây thật sự là phần cuối cùng cho một hành trình 42 năm qua của Star Wars, là cái kết cho hai bộ phim trước đó. Giữa những đoạn TV Spot với âm nhạc từ bộ ba tiền truyện Star Wars và những tấm poster tái hiện phong cách của bộ ba gốc, chiến dịch quảng bá đến nay đã tỏ ra thành công trong việc kết nối bộ phim với mọi thứ từng xảy ra trong câu chuyện về Skywalker.

Star Wars: Huyền thoại về Skywalker vẫn có thể tiếp tục sau Rise of Skywalker

Tuy vậy, dường như không thứ gì thật sự kết thúc, cũng giống như "không có ai thật sự ra đi" (no one's ever really gone) vậy. Trong một cuộc phỏng vấn với trang New York Times, đạo diễn của The Rise of Skywalker và The Force Awakens, ông J.J. Abrams đã được hỏi về khả năng câu chuyện về Skywalker được tiếp tục sau bộ phim Star Wars mới nhất này, và ông đáp lại "Dĩ nhiên nó vẫn có thể tiếp tục. Nhưng có điều gì đó rất chắc chắn nói rằng đây là thứ mà câu chuyện này nên vậy." Chủ tịch Lucasfilm, bà Kathleen Kennedy cũng nhận định tương tự, khẳng định rằng câu chuyện về Skywalker "cần phải kết thúc" với bộ phim này, trước khi bổ sung thêm về ý định của bà là "nhận ra và tôn vinh những gì George Lucas đã tạo ra - và bước tiếp. Tôi nghĩ chúng tôi đã sẵn sàng để bước tiếp."

Star Wars: Huyền thoại về Skywalker vẫn có thể tiếp tục sau Rise of Skywalker 2

Như vậy có thể thấy những nhận định này của Abrams và Kennedy không hẳn là lời "phản pháo" lại ý tưởng The Rise of Skywalker là cái kết cho câu chuyện về triều đại Skywalker, mà họ chỉ muốn nói rằng đây là lúc họ cảm thấy câu chuyện nên kết thúc. Dù sao thì, Rise of the Skywalker thực sự nên có cảm giác là một cái kết, giống như Avengers: Endgame đóng vai trò là chương cuối trong Kỷ nguyên Vô Cực (Infinity Saga) vào tháng 4 vừa qua. Thậm chí, bộ phim này còn có thể nặng tính kết thúc hơn là Endgame, dựa trên việc MCU vẫn còn nhiều điều để khai thác trong Giai đoạn 4 thông qua các bộ phim điện ảnh và phim truyền hình. Thương hiệu Star Wars được cho là sẽ nghỉ khoảng 3 năm sau khi công chiếu The Rise of Skywalker, giúp Lucasfilm có thời gian nghĩ về hướng đi kế tiếp cho thương hiệu này.

Star Wars: Huyền thoại về Skywalker vẫn có thể tiếp tục sau Rise of Skywalker 3

Trong một thời đại mà những cái kết thật sự của các thương hiệu điện ảnh gần như vô cùng khó tìm thấy, người hâm mộ có lẽ sẽ cảm thấy nhẹ lòng khi biết Abrams và Kennedy quyết chấm dứt kỷ nguyên Skywalker theo cách của riêng họ. Lời khẳng định về việc kỷ nguyên này có thể tiếp tục của họ dường như có liên quan nhiều hơn đến việc không vô tình tiết lộ bất kì điều gì về cốt truyện trong The Rise of Skywalker. Dựa trên thành công của việc quảng bá bộ phim mà vẫn giữ được bí mật cốt truyện cho đến tận thời điểm hiện tại, khá hợp lý nếu cả hai tiếp tục thảo luận về tương lai của Star Wars lâu hơn theo một cách mơ hồ nhất có thể. Star Wars: The Rise of Skywalker sẽ ra mắt vào ngày 20 tháng 12 năm 2019 (3 tháng 1 năm 2020 tại thị trường Việt Nam).

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang