Điểm danh những kẻ phản diện của Batman có kết cục bi thảm nhất

Được biết đến là siêu anh hùng đường phố của thành phố Gotham suy tàn, Batmna luôn phải đối mặt với vô số những kẻ phản diện nguy hiểm từ chính phủ cho đến những kẻ khủng bố. Tuy nhiên chính nghĩa luôn chiến thắng, những kẻ ác này thường luôn phải nhận lấy những kết cục bi thảm.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi những nhân vật phản diện trong các phần phim của Batman thường phải nhận lấy những kết cục khủng khiếp. Bởi rốt cuộc, những kẻ xấu này không chỉ cố gắng hạ bệ Người Dơi và còn là mối đe dọa cuộc sống của hàng triệu công dân Gotham vô tội bằng những mưu đồ đen tối. Là một bộ phim về siêu anh hùng của DC, tất nhiên công lý sẽ được thực thi và đó chính là cái kết mà bất kì ai cũng mong đợi. 

1. Two-Face

Điểm danh những kẻ phản diện của Batman có kết cục bi thảm nhất

Trước khi trở thành kẻ tội phạm với biệt danh Two-Face, hắn từng là đồng minh của Ủy viên Gordon và Batman, thậm chí là người mà siêu anh hùng của chúng ta tin tưởng. Thế nhưng trong một lần bị tai nạn làm cho gương mặt bị biến dạng, gã đã trở thành một kẻ nguy hiểm luôn bị ám ảnh với tính hai mặt, và thường quyết định cuộc sống lẫn cái chết của Batman cũng như những người vô tội bằng cách tung đồng xu.

Cuối cùng hắn cũng phải nhận lấy cái chết để kết thúc cuộc đời bi thảm của mình và cái chết này cũng đẩy Batman vào cuộc sống ẩn dật bởi người dân Gotham luôn nghĩ rằng Batman đã kết liễu một người tốt như hắn. 

2.  Scarecrow

Điểm danh những kẻ phản diện của Batman có kết cục bi thảm nhất 2

Có thể nói, nỗi sợ hãi có lẽ là lỗ hổng lớn nhất trong kho vũ khí của Người Dơi. Và Scarecrow là một người duy nhất ở Gotham hiểu rõ sức mạnh của nó hơn cả kỵ sĩ bóng đêm. Kẻ ác nhân đội lốt nhà tâm lý học này đã dùng nỗi sợ của con người làm vũ khí của mình và ngay cả Batman cũng không thể né tránh được những đòn tấn công vô hình đó của hắn. 

Thế nhưng cuối cùng Scarecrow cũng không thể hạ bệ được Batman và người tình của anh như ý muốn. Kết cục mà hắn nhận lấy vẫn là một cuộc đời điên loạn - tác hại bởi chính thứ vũ khí của mình. 

3. Bane

Điểm danh những kẻ phản diện của Batman có kết cục bi thảm nhất 3

Bane có diện mạo và ý chí sắc đá khá giống với Batman, nhưng tuổi thơ bị chôn vùi dưới nhà tù được mệnh danh là địa ngục của trần gian đã biến hắn thành một tên khủng bố chỉ biết giết người nhẫn tâm. Hắn cũng là một trong số ít những người có thể dễ dàng hạ bệ Batman chiếm lấy Gotham tạm thời. 

Tuy nhiên cũng như bao kẻ phản diện trước đó, Bane cũng phải nhận lấy kết cục bi thảm là cái chết. Dù cái chết của hắn được xem là khá bi thương và đau đớn. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang