10 sự thật về Money Heist có thể bạn chưa biết (P2)

Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung những ngày qua đang phát sốt với Money Heist season 4. Tuy nhiên, series này có những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết.

6. Hai cảnh quay khó nhất là cảnh lặn và cảnh ném tiền

10 sự thật về Money Heist có thể bạn chưa biết P2

Denver (Jaime Lorente) ăn cắp vàng của Ngân hàng Tây Ban Nha khi đang ở dưới nước và cả đội ném tiền giữa một quảng trường công cộng đông đúc là hai cảnh quay khó thực hiện nhất. Để có được bể chứa ngập nước, ekip đã dựng lại bối cảnh bên trong một chiếc xe tăng đặc biệt ở Anh. Nhưng những viên gạch vàng làm từ bọt nổi lên, chúng nhanh chóng bị bể dưới áp lực nước khi khoan xuống.

10 sự thật về Money Heist có thể bạn chưa biết P2  2

Song có lẽ việc rải tiền mới là thách thức thật sự. Mất hàng trăm lần ghi hình cho một phân cảnh có lẽ là quá nhiều đối với một bộ phim như Money Heist. Đây rõ ràng là bộ phim tiêu tốn rất nhiều chất xám của ekip.

7. Giáo Sư - một gã thất bại

10 sự thật về Money Heist có thể bạn chưa biết P2  3

Giáo Sư trong ấn tượng của mọi người là một kẻ thất bại, một người nên đứng ở giảng đường hơn là vị trí cầm đầu một băng trộm. Tuy nhiên, chính điều này đã khiến câu chuyện thú vị hơn bao giờ hết. Thái độ nghiêm túc và sự chính xác của Giáo Sư đã khiến anh ta trở nên vững vàng trong đội hình này.

8. Thuê chuyên gia để tái hiện cảnh cướp nhà băng

10 sự thật về Money Heist có thể bạn chưa biết P2  4

Có thể bạn không tin nhưng những phi vụ trong Money Heist đều có sự góp sức tư vấn của các chuyên gia để tất cả đều chân thật nhất có thể. Từ bối cảnh, đạo cụ cho đến phương pháp thực hiện các phi vụ đều được tham vấn từ những người có chuyên môn. Bây giờ thì bạn hiểu vì sao bộ phim lọt vàp Top Trending ở nhiều nước rồi đấy.

9. Bella Ciao” là “bài hát biểu tình” trước khi Money Heist ra mắt

10 sự thật về Money Heist có thể bạn chưa biết P2  5

Bella Ciao là ca khúc tiếng Ý được cất lên ơe mùa 1 khi cả nhóm tìm thấy một nhà in bám bụ ở Tây Ban Nha. Bài hát thể hiện niềm tin rằng họ sẽ trốn thoát với số tiền trong tay và ít lâu sau, Giáo Sư lại cất lên giai điệu đó một lần nữa. Sau đó nó đã trở thành khúc ca chiến thắng giữa cuộc nổi loạn.

Trong Thế chiến II, Bella Ciao là bài hát được sử dụng cho các cuộc biểu tình chống phát xít ở Ý.

10. Bộ phim truyền cảm hứng cho các cuộc biểu tình

10 sự thật về Money Heist có thể bạn chưa biết P2  6

Với Bella Ciao, jumpsuits màu đỏ và mặt nạ Salvador Dali nhiều người đã khá sốc khi biết rằng chúng từng xuất hiện trong các cuộc biểu tình ở Lebanon, Iraq, Pháp và Chile.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang