12 điều thú vị ẩn giấu trong Bumblebee có thể bạn đã bỏ qua (Phần 1)

Ngoài nội dung hấp dẫn về tình bạn giữa cô bé Charlie và chú robot Bumblebee và cuộc phiêu lưu của bộ đôi này thì những easter egg ẩn giấu bên trong bộ phim cũng khiến người xem tò mò không kém. Cùng đến với 12 easter egg và tình tiết liên quan qua bài viết sau nhé!

1. Sự sụp đổ của hành tinh Cybertron

12 Easter Eggs thú vị ẩn giấu trong Bumblebee chỉ fan cuồng mới soi được - Ảnh 1.

Cybertron là mái nhà của các Transformers, một giống loài tiến hóa với công nghệ cực thịnh. Tuy nhiên do khai thác cạn kiệt tài nguyên nên hành tinh này đang đứng trên bờ vực hủy diệt. Cuộc chiến của các Autobots, phe kháng chiến chống lại bè lũ Decepticons đang bòn rút năng lượng từ hành tinh đang tới hồi kết trong đầu phim Bumblebee. Các Autobots buộc phải rời bỏ quê hương để tìm đến hành tinh khác nương náu.

2. Bee đến Trái Đất theo lệnh Optimus

12 Easter Eggs thú vị ẩn giấu trong Bumblebee chỉ fan cuồng mới soi được - Ảnh 2.

Bumblebee theo lệnh Optimus Prime đã hướng xuống Trái Đất của chúng ta do thám, mở đường cho các Autobots khác ẩn náu, chờ đợi thời cơ phản công. Điều này cũng cho thấy rằng Bumblebee là một phần phim độc lập, hoàn toàn tách bạch với những phần phim Transformers khác của đạo diễn Micheal Bay.

3. 4 Autobots khác cũng rời khỏi Cybertron

12 Easter Eggs thú vị ẩn giấu trong Bumblebee chỉ fan cuồng mới soi được - Ảnh 3.

Khi chuẩn bị lên bệ phóng thoát hiểm cuối trận chiến trên Cybertron thì ngoài Bee ra cũng có 4 phi thuyền thoát hiểm khác được phóng đi khỏi hành tinh Cybertron. 4 phi thuyền này chắc chắn chứa 4 Autobots từng xuất hiện chiến đấu với Optimus Prime trong khoảnh khắc trước đó: Prowl, Arcee, Ironhide và Wheeljack.

4. Bee biến thành chiếc Jeep đầu tiên

12 Easter Eggs thú vị ẩn giấu trong Bumblebee chỉ fan cuồng mới soi được - Ảnh 4.

Khi mới đáp xuống Trái Đất, Bumblebee đã ngay lập tức va chạm với nhóm diễn tập của đặc vụ Jack Burns trong rừng rậm. Ngay lập tức cậu bị quân đội truy đuổi hết sức gắt gao trước khi đến khu vực hầm mỏ và để trốn thoát Bee đã biến hình thành chiếc xe Jeep quân đội thay vì một chiếc xe con bọ như đã thấy trong trailer phim trước đây.

5. Lý do Bee mất giọng

12 Easter Eggs thú vị ẩn giấu trong Bumblebee chỉ fan cuồng mới soi được - Ảnh 5.

Theo đúng nguyên tác truyện tranh, Bumblebee đã bị Megatron tước đoạt đi khả năng nói chuyện bằng cách bóp nát tụ điện ở cổ. Nhưng trong phim Bumblebee lần này người làm điều đó là "mụ" Shatter, tên Decepticons đã biến hình thành chiếc máy bay phản lực, tấn công Bumblebee và quân đội Mỹ đang truy đuổi cậu ở khu vực hầm mỏ. Sau này Bee được cô bạn Charlie thay mới bộ phận radio và từ đó cậu mới bắt đầu giao tiếp bằng hình thức này.

6. Cliffjumper số nhọ

12 Easter Eggs thú vị ẩn giấu trong Bumblebee chỉ fan cuồng mới soi được - Ảnh 6.

Dù là trong phim hoạt hình hay trong phim live-action thì anh chàng Autobots Cliffjumper cũng đều không có kết cục tốt đẹp cho lắm. Trong phần phim Transformers: Prime, Cliffjumper cũng bị 2 tên Decepticons Shatter và Dropkick sát hại, chỉ có điều trong Bumblebee anh chàng này bị chẻ làm đôi trên mặt trăng của sao Thổ mà thôi.

(Còn tiếp)

Nguồn: gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang