Nội dung của The Conjuring 3 được tiết lộ- Một phiên tòa về sát nhân bị quỷ ám

Nhà sản xuất Conjuring 3 James Wan đã xác nhận rằng bộ phim sẽ tập trung vào một phiên tòa giết người và việc trừ tà lúc này được xem như một biện pháp tự vệ hợp pháp.

Không giống như hai bộ phim đầu tiên do Wan đạo diễn, The Conjuring 3 sẽ được đạo diễn bởi Michael Chaves, người gần đây đã thực hiện bộ phim kinh dị sắp ra mắt tên The Curse of La Llorona. Tuy nhiên, Wan vẫn có vai trò trong việc định hướng cho franchise The Conjuring bao gồm các phần phim spin-off như Annabelle và The Nun.

Nội dung của The Conjuring 3 được tiết lộ- Một phiên tòa về sát nhân bị quỷ ám

Các bộ phim Conjuring đều dựa trên hồ sơ vụ án của các hai chuyên viên điều tra các hiện tượng kỳ bí Ed và Lorraine Warren (do Patrick Wilson và Vera Farmiga thủ vai). Các vụ quỷ ám đã xuất hiện trong phim bao gồm búp bê Annabelle, căn nhà Amityville, vụ quỷ ám của gia đình Perron và vụ Poltergeist Enfield ở Anh. Tuy nhiên trong The Conjuring 3, trọng tâm sẽ chuyển từ đánh bại ma quỷ sang việc cố gắng chứng minh sự tồn tại của chúng trước tòa.

Khi trả lời phỏng vấn với tờ Bloody Disgusting, Wan đã mô tả các bộ phim trong The Conjuring là “tàu mẹ” trong vũ trụ kinh dị này. Đó là lý do tại sao tất cả các phim của The Conjuring đều phải dựa trên các hồ sơ vụ án có thật vì theo Wan, đó là thứ gây nên sự chú ý và hấp dẫn với người xem. Còn các phim spin-off chỉ là nơi để thỏa mãn trí tưởng tượng thêm mà thôi. Và vụ án này cũng là lần đầu tiên trong lịch sự nước Mỹ bị cáo sử dụng hiện tượng quỷ ám như một luận điểm để bào chữa cho bản thân.

Nội dung của The Conjuring 3 được tiết lộ- Một phiên tòa về sát nhân bị quỷ ám 2

Dựa trên các chi tiết được cung cấp bởi Wan, khá rõ ràng rằng The Conjuring 3 sẽ dựa trên phiên tòa xét xử Arne Cheyenne Johnson. Năm 1981, Johnson bị buộc tội ngộ sát cấp độ một vì đâm chết chủ nhà của mình, Alan Bono. Trước khi bị giết, gia đình của cậu bé 11 tuổi David Glatzel, đã nhờ đến sự giúp đỡ của Warlings trong việc cố gắng trục xuất một con quỷ khỏi cơ thể của đứa trẻ.

Nội dung của The Conjuring 3 được tiết lộ- Một phiên tòa về sát nhân bị quỷ ám 3

Johnson khẳng định con quỷ sau khi thoát khỏi cơ thể đứa trẻ đã nhập vào người anh ta và điều khiển anh giết Bono. Phiên tòa này được đặt tên là "Devil Made Me Do It" và đã thu hút rất nhiều phương tiện truyền thông thời bấy giờ.

The Conjuring 3 có thể sẽ mang nhiều nét tương đồng The Exorcism of Emily Rose của đạo diễn Scott Derrickson. Phim cũng dựa trên một phiên toàn xét xử hai linh mục đã thực hiện phép trừ tà lên Anneliese Michel và khiến cô bị chết. The Exorcism of Emily Rose là một cuộc đấu trí thật sự với những lập luận vững chắc về phía đức tin cũng như khoa học. Hy vọng The Conjuring 3 có thể mang đến một cốt truyện hấp dẫn tương tự tất nhiên là với nhiều cảnh flashback kinh dị hơn.

Theo Molo.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang