Avengers: Endgame: Iron Man sẽ xây dựng lại đội quân Ultron để đánh bại Thanos?

Một hành động ngăn chặn Thanos trong Avengers Endgame như một lời chuộc tội của mình - Tony Stark sẽ xây dựng lại Ultron để ngăn cản Thanos hay chăng? Một giả thuyết mới nhất đến từ các fan hâm một Avengers.

Avengers: Endgame: Iron Man sẽ xây dựng lại đội quân Ultron để đánh bại Thanos?

Đọc thêm:

Liệu Tony Stark sẽ xây dựng lại đội quân Ultron như đã từng làm trong Avengers: Age of Ultron để đánh bại Thanos trong Avengers: Endgame sắp ra mắt vào năm sau? Tiêu đề Endgame đã được Trang đại phu nói ra sau khi đã dùng phép xem lại hơn 14 triệu kết quả có thể diễn ra trong tương lai, trong đó chỉ duy nhất có 1 thực tại mà Thanos bị đánh bại. Có thể biết được rằng việc Dr.Strange giao viên Time Stone quý giá để đổi lấy mạng Tony Stark cũng nằm trong kế hoạch mà ông thấy.

Nhưng có thể bạn chưa biết, Endgame đã được Tony Stark nói ra từ trước đó rồi. Trong Avengers: Age of Ultron, sau khi chạm trán với Ultron và bị các Avengers khác truy hỏi tại sao lại tạo ra Ultron - một thứ nguy hiểm đến như vậy thì câu trả lời của Iron Man là: "We're the Avengers," Stark snapped. "We can bust arms dealers all the livelong day, but that up there... that's the endgame". Đại loại rằng Avengers không thể một lúc bảo vệ Trái Đất trước các hiểm nguy đến từ ngoài không gian được. Quả thật như vậy, Thanos đến và quét sạch phân nửa sinh vật sống trong vũ trụ chứ không riêng gì Trái Đất và các Avengers không có cách nào ngăn chặn được hắn.

Avengers: Endgame rõ ràng sẽ nói về cuộc phiêu lưu sau thảm họa, làm thế nào đảo ngược tình thế này lại. Dễ nhất và được dự đoán nhiều nhất chính là du hành thời gian. Nhưng Thanos vẫn còn đó với viên Tome Stone, dễ gì mà hắn chịu đứng yên để bị hạ gục như thế. "Anh khoai tím" chắc chắn sẽ tái xuất cùng "găn tay hột xoàn trọn bộ 6 viên" của mình và ra tay ngăn chặn nhóm Avengers. Nhóm Avengers sẽ phải đối mặt với tên Titan điên hùng mạnh mà không còn quá nhiều nguồn lực trong tay. Ultron Mk II có thể là một lời giải tạm cho bài toán khó này: Một hạm đội với những robot được điều điều bằng một AI hùng mạnh.

Avengers: Endgame: Iron Man sẽ xây dựng lại đội quân Ultron để đánh bại Thanos? 2

Có một sự thật không phải ai cũng biết: Trong Avengers: Infinity War Day One, một bộ phim ngắn của Marvel có chứa 2 ảnh concept khá mới lạ. Một tấm là Thor và Rocket lưng tựa lưng chiến đấu cùng nhau và chung sta đã thất trong trận chiến ở Wakanda. Concept Art còn lại không quá may mắn và đã bị gỡ bỏ. Trong tấm hình bạn thấy như trên thì Tony Stark đang đứng giữa một đội robot nhỏ. Rõ ràng ý tưởng này không hề ăn khớp với Avengers: Infinity War chút nào đúng không? Nhưng nếu đây là một cái kết có thể xuất hiện trong MCU theo một cách rất logic như sau đây thì sao?

Avengers: Endgame có thể là bộ phim cuối cùng của Robert Downey Jr. trong MCU, có nghĩa đây là cơ hội cuối cùng cho Marvel hoàn thiện những chi tiết cuối cùng về cuộc hành trình của Tony Stark. Phần cốt lõi trong cuộc hành trình này chính là sự chuộc lỗi. Tạo ra Ultron là sai lầm lớn nhất đời Tony Stark, không chỉ phá hủy cả Sokovia mà còn gián tiếp thông qua đạo luật Sokovia, nguyên nhân chính làm tan rã nhóm Avengers khiến họ không thể cùng nhau chống trả Thanos như đã thấy.

Mỉa mai thay, Ultron - phương tiện mà Tony dự định dành cho những mối nguy như Thanos trong tương lai lại làm yếu đi sức phòng thủ của Trái Đất. Rất có thể xây dựng lại đội quân Ultron là một chi tiết giúp Tony Stark chuộc lỗi cũng như lật ngược thế cờ trong Avengers: Endgame. Hoặc ít nhất Tony Stark cũng có thể dùng Ultrol MkII để cầm chân Thanos trong khi Avengers du hành về quá khứ, xoay chuyển thực tại tàn khốc. Du hành thời gian chắc chắn sẽ xảy ra và những sự kiện trong quá khứ chắc chắn sẽ được nhắc lại, Age of Ultron cũng là một phần đó đấy.

Jelly Donuts

Nguồn: screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang