Anh em Russo hé lộ nhiều chi tiết về Viên đá Vô cực bí ẩn nhất MCU

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, anh em đạo diễn Russo đã có những chia sẻ khá thú vị về Viên đá Vô cực bí ẩn nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel, và mới chỉ xuất hiện trong Avengers: Infinity War

Mới đây, bộ đôi đạo diễn phim Avengers: Infinity War, anh em nhà Russo, đã có một buổi Hỏi đáp đặc biệt liên quan đến quả bom tấn mùa hè vừa qua, qua đó hé lộ thêm nhiều những chi tiết hậu trường thú vị: Cách thức hoạt động của Soul StoneViên đá Linh hồn. Viên đá Linh hồn được coi là viên đá bí ẩn nhất trước khi bộ phim Infinity War ra mắt. Trước đó nó chưa từng được tiết lộ hay xuất hiện, không giống như Viên đá Thời gian hay Viên đá Tâm trí, và cũng chẳng rõ nó hoạt động ra làm sao, có hình dạng như thế nào. 

Anh em Russo hé lộ nhiều chi tiết về Viên đá Vô cực bí ẩn nhất MCU

Mãi đến Infinity War, chúng ta mới biết về nơi đặt viên đá: Vomir. Trên hành tinh Vomir, chúng ta cũng đã gặp lại Red Skull, kẻ phản diện trong Captain America: The First Avenger, nay chỉ còn là một bóng ma, và buộc phải canh giữ Viên đá Linh hồn. Thanos đã đặt chân tới đây nhờ vào Gamora, và buộc phải đưa ra lựa chọn đau lòng nhất đối với cá nhân hắn: Hi sinh tính mạng của Gamora để có thể nhận được viên đá. Cho đến khi kết thúc Infinity War, chúng ta đã chứng kiến sức mạnh của hầu hết các viên đá: Viên đá Thời gian giúp quay ngược thời gian, Viên đá Thực tại giúp tạo ra thực tại, Viên đá Sức mạnh giúp gia tăng sức mạnh, … nhưng còn Viên đá Linh hồn mang sức mạnh gì? 

Anh em Russo hé lộ nhiều chi tiết về Viên đá Vô cực bí ẩn nhất MCU 2

Theo trang Collider, Russo đã làm rõ điều này trong buổi hỏi đáp: Viên đá Linh hồn rõ ràng có khả năng điều khiển linh hồn, bản chất con người của bạn. Một khoảnh khắc quan trọng khi nó được dùng là lúc Doctor Strange biến thành nhiều ảo ảnh Strange, và Thanos dùng Viên đá Linh hồn để quét sạch toàn bộ ảo ảnh của Strange, trong một khoảnh khắc đẩy linh hồn Strange ra khỏi cơ thể, và Strange đẩy ngược trở lại. Dĩ nhiên khi Thanos bước chân vào Viên đá Linh hồn, nói chuyện với cô con gái đã chết, hắn rõ ràng có khả năng hồi sinh, gợi lên sự đại diện tâm linh của những người đã chết.”

Anh em Russo hé lộ nhiều chi tiết về Viên đá Vô cực bí ẩn nhất MCU 3

Linh hồn của Gamora thực chất bị mắc kẹt trong một nơi khỏi là Soul World, một chiều không gian bên trong Viên đá Linh hồn. Sau khi thành công trong việc quét sạch sự sống một nửa vũ trụ, Thanos xuất hiện bên trong Viên đá Linh hồn và gặp lại Gamora nhí đang chờ hắn. Cô đã hỏi liệu rằng hắn có hoàn thành mục tiêu của mình không, và hắn nói có. Sau đó cô đã hỏi “Đánh đổi điều gì?” – để nhận lại câu trả lời “Mọi thứ” của Thanos.

Anh em Russo hé lộ nhiều chi tiết về Viên đá Vô cực bí ẩn nhất MCU 4

Một số người hâm mộ đã đặt giả thiết rằng thực tế Gamora vẫn tồn tại bên trong Viên đá Linh hồn, nghĩa là cô có thể được hồi sinh trong Avengers 4. Ngoài ra cũng có một giả thiết rằng mọi nhân vật “bay màu” đều ở trong Soul World. Theo lời anh em Russo, việc tìm kiếm Viên đá Linh hồn là “câu chuyện khó khăn nhất”. “Thật sự là khi chúng tôi quyết định bộ phim sẽ là phim của Thanos, chúng tôi cần khoảnh khắc thấp nhất của bộ phim thuộc về hắn, nên đó là lúc chúng tôi bắt đầu phát triển câu chuyện về Đá Linh hồn. Làm thế nào để chúng tôi tạo ra nỗi đau? Làm thế nào để tạo chiều sâu cho Thanos để hắn tiếp tục cuộc hành trình này trong bộ phim.”

Anh em Russo hé lộ nhiều chi tiết về Viên đá Vô cực bí ẩn nhất MCU 5

Viên đá Linh hồn hiện vẫn gắn với Găng tay Vô cực, nhưng chiếc găng tay đã bị hỏng vĩnh viễn, nên chưa rõ làm thế nào để gã Titan điên này có thể dùng toàn bộ hiệu ứng của viên đá trong Avengers 4. Dù vậy, Viên đá Linh hồn vẫn là một trong những Viên đá Vô cực thú vị và bí ẩn nhất, và thật khó để tin rằng chúng ta đã được nhìn thấy toàn bộ bí mật cũng như cách dùng nó trong Infinity War.

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang