Aquaman: Cùng tìm hiểu về những phiên bản khác nhau của Đế vương Atlantis (Phần 2)

Tiếp tục đến với danh mục tổng hợp những phiên bản Aquaman khác nhau trên truyện tranh, lần này còn có một gương mặt rất đáng chú ý

Xem thêm

Đánh giá phim Aquaman

After-Credit của Aquaman nói lên điều gì?

Những phiên bản Aquama khác trong truyện tranh

Sea King (Earth-3)

Earth-3 của DC Comics là một trong những sáng tạo đáng chú ý nhất đến từ DC, với ý tưởng ban đầu là “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu những người tốt thành người xấu và ngược lại?”. Các Owlman (Batman phản diện), Uberman (Superman phản diện) và toàn bộ Crime Syndicate (Justice League phiên bản phản diện) được xem là một số ác nhân cực kì hấp dẫn mà DC mang lại cho người hâm mộ. Tại nơi này, Aquaman tự gọi bản thân mình là Sea King, một nhà độc tài tàn bạo ở Atlantis, có thể sánh ngang với Ocean Master ở Trái Đất của chúng ta. Đáng tiếc rằng hắn chết ngay trước khi chúng ta thật sự được giới thiệu nhóm Crime Syndicate của vũ trụ New 52 trong dòng cốt truyện Forever Evil. Dù vậy, ý tưởng và thiết kế vẫn rất độc đáo.

Aquaman: Cùng tìm hiểu về những phiên bản khác nhau của Đế vương Atlantis Phần 2

Mariner (Amalgam Comics)

Nếu đều đã đọc qua truyện của Marvel DC, có lẽ các bạn sẽ biết về khoảng thời gian hai bên có nhiều nét giống nhau. Amalgam Comics là một sản phẩm của giai đoạn giữa những năm 90, khi DC & Marvel không có một cuộc cạnh tranh về phim ảnh. Hai nhà phát hành đã cùng nhau tạo ra một vũ trụ độc nhất, nơi những nhân vật DC Marvel kết hợp để tạo ra phiên bản riêng. Điển hình có thể kể đến như The Iron Lantern (Iron Man Green Latern), Bruce Wayne (Đặc vụ của S.H.I.E.L.D.), và đặc biệt là Mariner (Aquaman Namor the Submariner. So với một nhân vật những năm 90, Mariner thực sự có vẻ ngoài rất ngầu, nhưng giờ đây chắc chắn sẽ khó có chuyện “hợp thể” này diễn ra trên màn ảnh rộng.

Aquaman: Cùng tìm hiểu về những phiên bản khác nhau của Đế vương Atlantis Phần 2  2

Aquaman của … Stan Lee

Có thể bạn không tin, nhưng thế giới DC Comics đã từng có một Aquaman được tạo nên bởi một trong những nhà văn có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới của Marvel: Stan Lee. Trong seri giới hạn Just Imagine…, DC đã mời Stan Lee thiết kế lại các nhân vật được yêu thích nhất của họ theo một cách mà chỉ có ông có thể làm được. Và tương tự như vũ trụ trong Tangent Comics, sáng tạo của Stan Lee chỉ dựa vào tên của nhân vật. Kết quả là, câu chuyện của Ramon Raymond ra đời.

Aquaman: Cùng tìm hiểu về những phiên bản khác nhau của Đế vương Atlantis Phần 2  3

Ban đầu là một nhà sinh vật học chuyên nghiên cứu về các sinh vật biển, Raymond nhận được siêu sức mạnh từ một chất phát ra ánh sáng xanh lá bí ẩn trong một lần đi lặn. Sau đó, anh ta có thể biến cơ thể mình thành chất lỏng, điều khiển hình dạng và tính chất của mình. Mặc dù đây không phải là một sức mạnh mới trong truyện tranh, nhưng đó là ví dụ duy nhất của một nhân vật với sức mạnh này được tạo ra bởi Stan Lee.

Golden Age Aquaman

Aquaman hiện tại chúng ta đang biết là Arthur Curry, con trai của người gác hải đăng Tom và nữ hoàng AtlantisAtlanna. Nhưng khi More Fun Comics lần đầu phát hành nhân vật Aquaman, anh ta gần như không thể nhận ra. Ví dụ như, sức mạnh của Golden Oldie Aquaman được dạy bởi cha của anh là một nhà khoa học. Đúng vậy, nhân vật này chỉ vừa học được cách để thở dưới nước, bơi ở tốc độ khó tin và nói chuyện với cá. Anh cũng chỉ mới biết được anh có siêu sức mạnh, một con bạch tuột đồng đội tên Topo, và những người bạn đã tạo nên Justice League. Những khi không làm Aquaman, nhân vật này có tên là “Mr. Waterman”.

Aquaman: Cùng tìm hiểu về những phiên bản khác nhau của Đế vương Atlantis Phần 2  4

Flashpoint

Trong thực tại bị biến dạng của Flashpoint, Aquaman chưa bao giờ được học cách yêu thương con người. Bị tách rời khỏi cha mình khi còn nhỏ, Orin của Atlantis đã lớn lên để trở thành một người thống trị hùng mạnh ở Atlantis, đặt vương quốc của mình cao hơn cư dân trên mặt đất. Khi sự vĩ đại của Atlantis bị thách thức bởi các chiến binh Amazon và thủ lĩnh Diana, Orin trở thành War King, tuyên bố quét sách mọi mối đe dọa bằng bất kỳ hình thức nào.

Aquaman: Cùng tìm hiểu về những phiên bản khác nhau của Đế vương Atlantis Phần 2  5

Đây có thể xem là phiên bản Aquaman biến chất nhất, như việc Orin nhấn chìm toàn bộ Tây Âu xuống đáy biển. Nhưng thật ra nhân vật này cũng có một điểm đáng thương hại. Thực tế, OrinDiana đã phải lòng nhau, và lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Nhưng ngay trong ngày cưới, mẹ của Wonder WomanHippolyta đã bị giết. Kết quả là sau đó, Wonder Woman ra tay sát hại Mera, người đã lấy Orin. Điều này khiến cho hai chủng tộc Atlantis Amazon đối đầu với nhau. Nhưng hóa ra cả hai đều chỉ là những con rối đang nằm trong tay Ocean Master, tức em trai Orm của Orin.

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang