Avengers: Endgame: Những hình ảnh trong trailer gọi nhớ lại những bộ phim trước đó trong MCU

Trailer đầu tiên của Avengers: Endgame đã ra mắt, chứa đựng vô số gợi nhớ về những bộ phim trước trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Sau đây là 3 hình ảnh có thể nói là gợi nhớ trực tiếp về 3 bộ phim MCU trước đây mà bạn có thể đã vô tình lướt qua không để ý.

Avengers: Endgame: Những hình ảnh trong trailer gọi nhớ lại những bộ phim trước đó trong MCU

Trailer đầu tiên của Avengers: Endgame đã ra mắt, chứa đựng vô số gợi nhớ về những bộ phim trước trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Sau đây là 3 hình ảnh có thể nói là gợi nhớ trực tiếp về 3 bộ phim MCU trước đây mà bạn có thể đã vô tình lướt qua không để ý.

1. Captain America: The First Avengers

Avengers: Endgame: Những hình ảnh trong trailer gọi nhớ lại những bộ phim trước đó trong MCU 2

Steve Roger trong đoạn trailer có thể thấy rõ đang cầm một cái la bàn quân đội có hình Peggy Carter trên đó. Đây cũng là chiếc la bàn Cap cầm trước khi "lỡ hẹn" vài chục năm với Peggy trong cuối bộ phim Captain America: The First Avengers. Thảm kịch xảy ra cho bộ đôi Steve Roger và Peggy Carter có lẽ là một trong những điều buồn thảm nhất trong MCU. Đôi chim yêu bị chia cắt, xa rời hạnh phúc, để rồi vài chục năm sau khi Peggy mất thì Cap cũng sắp "thịt" cô cháu gái ngon cơm không kém. Ha ha! Đùa thôi.

Trong năm 2011, không ai có thể tưởng tượng rằng Steve Roger lại đóng một vai trò biểu tượng đến như thế trong MCU. Peggy còn may mắn hơn khi có cả show truyền hình 2 mùa riêng cho mình nữa. Với những bằng chứng về du hành thời gian trong Avengers: Endgame thì có lẽ Cap sẽ quay về những năm 1940 để gặp Peggy một lần nữa chăng?

2. Captain America: The Winter Soldier

Avengers: Endgame: Những hình ảnh trong trailer gọi nhớ lại những bộ phim trước đó trong MCU 3

Sau sự kiện Thanos quét sạch nửa sinh vật sống trong vũ trụ thì hình như Steve Roger đã xóa bỏ hiềm khích với chính phủ, vận lên bộ trang phục quen thuộc của mình. Tuy nhiên thay vì sử dụng bộ đồ đỏ xanh, mặt nạ trơn như trong phần phim Anvengers đầu tiên thì Cap lại đang mặc bộ đồ anh từng sử dụng trong Captain America: The Winter Soldier. Bộ đồ này có vẻ "tối tăm" hơn, đúng như tình thế của Cap bị cả S..H.I.E.L.D truy đuổi vậy.

Sử dụng bộ đồ xanh sẫm này cũng hợp với tình cảnh của Cap hiện tại, đã mất đi nhiều người trong cuộc sống cũ của anh, thế nên một bộ đồ hiện đại hơn những gì bộ đồ truyền thống mà anh mặc trước đó khiến anh sống tốt với hiện tại hơn thay vì nhìn về quá khứ, bất kể có đau buồn như thế nào, đó là tinh thần của một người lính quả cảm thực thụ. Ngoài ra có vẻ để hợp hơn với việc du hành thời gian thì Cap đã "mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao" cho hợp với hình ảnh của mình trong năm 2014.

3. Iron Man 

Avengers: Endgame: Những hình ảnh trong trailer gọi nhớ lại những bộ phim trước đó trong MCU 4

Có lẽ tình huống ngặt nghèo nhất trong trailer Avengers: Endgame là tình cảnh mà Tony Stark đang vướng vào: Bị kẹt giữa không gian với zero hy vọng sống còn. Hết đồ ăn, thức uống, thậm chí không khí để thở cũng dần hết. Tuy nhiên Iron Man của chúng ta dường như không chí có một mình mà có Nebula cạnh bên nữa. Tony đang gửi tin nhắn (giống như di chúc hơn) đến Pepper Potts bằng chiếc nón đã hư hại nặng nề. 

Quay về với nơi tất cả mọi thứ trong MCU bắt đầu, bộ phim Iron Man ra mắt 10 năm trước cũng đưa Tony vào tình cảnh tương tự, cái áo 3 lỗ cũng giống, cả cái lò phản ứng hồ quang trên ngực cũng tương tự nốt. Chỉ có điều lúc ấy anh đang ở trong hang động trên một sa mạc thay vì nơi vũ trụ vô định này.

Đây cũng là bài học lớn lao nhất của Tony Stark dành cho các fan, bất kể trong tình huống nào, bằng thái độ và tài xoay sở của mình, Tony luôn có thể sống sót tới cùng. Tuy nhiên giữa vũ trụ nơi oxy cũng khan hiếm sẽ khác hoàn toàn với một chiếc hang trong sa mạc lắm. Cũng may thay Tony đang trên một con tàu đầy những công nghệ tiên tiến, liệu Tony có thể tự cứu mình chăng?

Avengers: Endgame rõ ràng đã khiến khán giải gần như "phát cuồng" vì những gì nó chứa đựng bên trong, đủ mọi cảm xúc và chắc chắn hứa hẹn sẽ bùng nổ trong cuối tháng Tư năm sau đây.

Jelly Donuts

Nguồn: screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang