Giả thuyết MCU: Odin đã từng sở hữu đủ 6 viên đá vô cực trước cả Thanos

MCU là một vũ trụ điện ảnh rộng lớn với nhiều điều kỳ bí và cả những easter egg thú vị, gợi ý cho fan rất nhiều điều nếu họ chịu để ý kỹ. Gần đây dựa vào những chi tiết trong các bộ phim MCU trước đó, nhiều người đã gợi ý rằng Thanos không phải là người đầu tiên sưu tập được đủ cả 6 viên đá vô cực mà chính Odin, cha thần sấm Thor mới là người đầu tiên. Thực hư thế nào cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Giả thuyết MCU: Odin đã từng sở hữu đủ 6 viên đá vô cực trước cả Thanos

Odin đóng một vai trò khá quan trọng trong vũ trụ điện ảnh MCU của Marvel. Ông xuất hiện trong cả 3 phần phim Thor với vai trò người cai trị Asgard, cha của Thor và Loki, một chiến binh hùng mạnh với nhiệm vụ giữ gìn hòa bình cho 9 cõi. Tuy nhiên trước khi tan biến vào hư không ở Thor: Ragnarok, chúng ta đã biết được ông này có nhiều bí mật không muốn ai biết đến khiến ông rất hối hận.

Có những bí mật khiến ông bị "liệt vào dạng tình nghi' có dính dáng tới những viên đá vô cực nữa cơ đấy. Không tin ư? Đã có những bằng chứng nằm rải rác đâu đó trong khá nhiều bộ phim MCU từ trước tới nay mà nếu để ý kỹ các bạn sẽ thấy nó khá hợp lý. Thậm chí còn có giả thuyết ông là người sẽ xuất hiện trong Avengers: Endgame để trị Thanos nữa cơ (nhưng khó mà xảy ra). Sau đây sẽ là những bằng chứng cho thấy Odin là người đầu tiên sở hữu đủ cả 6 viên đá vô cực trước Thanos.

Giả thuyết MCU: Odin đã từng sở hữu đủ 6 viên đá vô cực trước cả Thanos 2

Đầu tiên Odin đã giấu 2 viên Mind Stone và Space Stone cùng những viên đá khác nữa. Giấu vào đâu??? Như các bạn cũng đã biết các viên đá vô cực đều được giấu kỹ trong một vật thể nào đó (Trừ Soul Stone). Trong đó 2 viên Space Stone và Mind Stone nằm trong khối Teresact và cây quyền trượng mà Loki sử dụng (Sau này viên đá này thành "mụn" của Vision đấy). Điều này khá vô lý vì 6 viên đá vô cực hình thành từ 6 điểm đơn cực của thuở hồng hoang vũ trụ. Sức mạnh khủng khiếp của những viên đá này không dành cho người bình thường. Chính vì thế chỉ có những Thiên nhân hay Celestial hoặc các truyền nhân của họ với đủ sức mạnh mới có thể sử dụng được chúng. Vậy tại sao chúng có thể chui vào những vật thể rõ ràng không phải của các Celestial tạo ra?

Nhưng trước khi đi vào các giả thuyết này, một lần nữa hãy tóm tắt những gì đã xảy ra đã. Trong Thor: The Dark World, Odin rõ rằng đã biết rõ về các viên đá vô cực, thậm chí còn biết được vị trí của chúng nữa vì chính cha của ông - Bohr đã bảo ông giấu viên Reality Stone đi trong cuộc chiến với lũ Dark Elf. Chỉ có trời (và bồ ông Thor) mới biết viên đá này hiện đang ở đâu. Nếu còn hoài nghi thì hãy ngược về Captain America: The First Avengers, cảnh Red Skull tìm ra khối Teresact trong hầm mộ, hắn đã nói "Ah! Viên Space Stone, món bảo bối cất trong hầm kho báu của Odin". Điều này có nghĩa rằng Odin là chủ sở hữu của Viên Space Stone đã hàng ngàn năm chứ không ít.

Asgard luôn hứng chịu nhiều nguy cơ từ Frost Giant tới Dark Elf hay Sultur, thế nên có lẽ Odin cần phải thu thập đủ 6 viên đá vô cực để bảo vệ 9 cõi. Nhưng sao ông này có thể làm được điều đó. Có lẽ viên Reality Stone, một trong những viên mạnh nhất đã thuộc sở hữu của nhà Odin một cách nào đó. Tiếp theo do thấy các Celestial, những thực thể hùng mạnh đang nắm giữ các viên đá còn lại quá hung ác nên Odin quyết định ra tay chăng? Viên Reality Stone sẽ dễ dàng giúp ông này đánh bại các Celestial từng người một, trong quá trình đó Odin ngày càng mạnh lên và thu thập đủ cả 6 viên.

Giả thuyết MCU: Odin đã từng sở hữu đủ 6 viên đá vô cực trước cả Thanos 3

Nhưng với sức mạnh quá nguy hiểm như vậy, có lẽ Odin đã biến chất. Ai cũng vậy mà thôi, sức mạnh và quyền lực không thể ngăn cản dễ khiến con người ta bị mục nát mà. Mà không chỉ Odin, Hela, đứa con gái đầu lòng của ông cũng bị biến chất như thế. Như Hela đã kể, Odin và bà ta đã chinh phạt nhiều thế giới, thống trị trong thời gian dài trước khi Odin quyết định không làm thế nữa.

Về phần viên Soul Stone, rõ ràng nó không phải lúc nào cũng ở Vormir đâu. Có lẽ nó cũng nằm trong quyền sở hữu của một Celestail nào đó bị Odin đánh bại. Ông cũng chẳng cần phải hy sinh người yêu quý của mình để có được nó mà chỉ cần đánh bại một Celestial mà thôi. Thậm chí ông có thể là người đã giấu nó trên hành tinh Vormir, đi kèm câu đó khó mà Thanos đã giải bằng mạng sống của Gamora nữa kìa. Không tin hả? Hãy để ý kĩ hiệu ứng khi Thanos bị hút đi sau khi đẩy Gamora xuống vực: Nó có màu sắc và hình ảnh khá giống cầu Bifrost của Asgard lắm đấy (Dù lúc này Asgard đã bị hủy diệt bởi Sultur rồi).

Còn nữa, khi Thor xuất hiện ở Wakanda, "hiệu ứng dịch chuyển" như cách bạn tôi gọi khi anh đáp xuống cùng Root và Rocket cực giống với Bifrost luôn. Hay khi Heimdal lần cuối cùng cố gắng đưa Hulk về Trái đất để báo nguy cũng vậy nữa. Chắc chắn không phải trùng hợp đúng không? Như thế có thể kết luận sơ rằng ông Odin này có liên quan thế nào đó đến viên Soul Stone, hoặc chính ông là người giấu nó trên Vormir, bảo vệ nó bằng lời nguyền hy sinh để không ai có thể đụng vào.

Viên Space Stone thì sao? Chắc chắn ông này cũng dính dáng ít nhiều. Odin nổi tiếng là ông già hay đày ải người ta xuống hành tinh khác, Hela và Thor là 2 đứa con của ông đã bị đày xuống 2 hành tinh khác nhau mà. Còn nữa, khi Red Skull cố gắng sử dụng sức mạnh của Space Stone thì hắn đã bị đày lên Vormir đấy. Ngẫm lại xem có đúng không?

Giả thuyết MCU: Odin đã từng sở hữu đủ 6 viên đá vô cực trước cả Thanos 4

Ngoài ra vì Odin đã thu thập đủ 6 viên đá vô cực thế nên ông chắc chắn sẽ ban phát sức mạnh này một phần đến những người bên cạnh mình. Điển hình là Mjolnir, cây búa Thần của Thor được Odin tạo ra, có thể là với sức mạnh của những viên đá. Hela cũng thế, để giúp ông chinh phạt các thế giới khác. Hay Loki với khả năng thay hình đổi dạng, phân thân. Bàn về Loki, anh này chẳng phải người Asgard chính cống mà là một em bé Frost Giant khi Odin tìm thấy nó. Có lẽ Odin đã dùng Reality Stone để cho Loki khả năng thay hình đổi dạng, không phải ảo ảnh mà là khả năng thực sự, và Loki chắc cũng đã hấp thụ được ít nhiều sức mạnh của viên đá để làm những điều đã nói, tương tự sức mạnh từ viên Mind Stone của Scarlet Witch.

Haha! Xém tí quên mất Heimdall, người trông giữ cầu Bifrost với con mắt nhìn thấu 9 cõi. Sức mạnh ấy đâu mà ra? Có phải Odin đã dùng Soul Stone cho Heimdall sức mạnh nhìn được hàng tỉ linh hồn trong 9 cõi chăng? Lại nói đôi mắt Heimdall không có màu giống viên Soul Stone nữa đi. Và về viên Soul Stone, chúng ta đã thấy Odin bắn ra những tia năng lượng màu vàng, hệt như Vision dùng "mụn" của mình bắn tia năng lượng vậy. Quá trùng hợp đúng không?

Giả thuyết MCU: Odin đã từng sở hữu đủ 6 viên đá vô cực trước cả Thanos 5

Những viên đá khác có lẽ ông cũng ngại cất giấu chúng một mình nên đã dùng viên Reality Stone tạo ra các bảo bối, giấu chúng đi khỏi sự truy đuổi của bọn ác. Để làm được điều này thì ông đã giấu viên Time Stone vào Eye of Agamoto và đưa cho phù thủy hùng mạnh Ancient One canh giữ, viên Power Stone thì giấu vào Orb rồi nhờ Collector giấu đi, Soul Stone thì như đã nói, giấu kỹ trên Vormir, Mind Stone và Space Stone bị đẩy qua đẩy lại, Reality Stone thì cũng giấu nơi Bohr bảo Odin. Như thế là chúng tương đối an toàn trước khi bị Thanos chiếm đoạt.

Một số chi tiết nhỏ hay easter egg cho thấy Odin có liên quan đến những viên đá vô cực chính là cảnh Hela đùa cợt rằng Găng tay vô cực trong hầm Odin là hàng đểo 100%, và quả đúng như vậy. Odin cũng như Thanos, sức mạnh tự nhiên thì không có tuổi để sánh với các Celestial nên cần phải có một thiết bị nào đó để sử dụng cả 6 viên đá cùng lúc. Thế là Odin đã nhờ các người "lùn" ở hành tinh Nidavellir chế tạo ra Găng tay vô cực để sử dụng, có hẳn hàng fake như đã nói luôn. Sau này Thanos cũng làm điều tương tự để sử dụng 6 viên đá vô cực hắn thu thập.

Với nhiêu đấy chứng cứ thì giả thuyết này có lẽ khá hợp lý đúng không? Mọi thứ đều khá liên quan và kết nối với nhau rất tốt. Bạn nghĩ sao về giả thuyết này, để lại suy nghĩ dưới phần bình luận nhé.

Jelly Donuts

Nguồn: screenrant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang