Đánh giá sớm Aquaman: Hành động mãn nhãn, đậm chất hài hước

Thời điểm bộ phim Aquaman công chiếu chính thức đang đến gần, và những phản ứng ban đầu của giới phê bình dành cho bộ phim thể hiện dấu hiệu tích cực, với rất nhiều chi tiết và khá hài hước

Những đánh giá đầu tiên cho bộ phim Aquaman của đạo diễn James Wan đã bắt đầu xuất hiện. Vũ trụ DC mở rộng (DCEU) vốn dĩ được khởi đầu với Men of Steel vào năm 2013, nhưng mãi đến bây giờ mới thật sự tập trung vào những chuyến phiêu lưu đơn lẻ của từng nhân vật. Sau thành công của Wonder Woman, những bộ phim đơn như Aquaman và Shazam! đã bắt đầu rục rịch, và phim cho các nhân vật như Batgirl cũng có dấu hiệu chuyển mình. Dĩ nhiên ban đầu là Aquaman, theo chân Arthur Curry (Jason Momoa) trên hành trình giành lại quyền làm vua của Atlantis, và ngăn cản trận chiến giữa 7 vương quốc dưới đại dương với cư dân trên mặt đất. Những phản ứng ban đầu dành cho Aquaman nhìn chung khá tích cực, miêu tả bộ phim là một chuyến phiêu lưu giả tưởng vui nhộn và chứa đựng rất nhiều nội dung.

Đánh giá sớm Aquaman: Hành động mãn nhãn, đậm chất hài hước

Molly Freeman, Screen Rant

"Cuối cùng thì, Aquaman là một câu chuyện khởi nguồn siêu anh hùng đã tự tách biệt bản thân khỏi toàn bộ những bộ phim khác của DC nhiều nhất có thể - nhưng không phải theo cái cách chê bai công việc của những đạo diễn trước Wan. Thay vào đó, Aquaman tự đứng trên đôi chân mình, phản ánh hành trình trở thành siêu anh hùng của riêng Arthur, tách biệt so với những người anh hùng khác trên mặt đất."

Alexandra August, CBR

"Sự hào hứng của bạn với bộ phim Aquaman của James Wan sẽ được xác định bởi những kì vọng của bạn. Nó chưa thật sự là một bộ phim hoàn hảo, nhưng rất vui nhộn, và bạn phải ở trong một trạng thái cảm xúc rất tồi tệ mới có thể khiến cho bạn không tìm thấy điều gì đó thú vị ở bộ phim này. Cho dù là những khung cảnh và địa điểm hùng vĩ dưới lòng đại dương, màn diễn xuất cướp sân khấu của Nicole Kidman và Amber Heard, hay phong cách tự tin không bao giờ ngừng của Jason Momoa, Aquaman thực sự là một bộ phim làm hài lòng đám đông."

Đánh giá sớm Aquaman: Hành động mãn nhãn, đậm chất hài hước 2

Hoai-Tran Bui, SlashFilm

"Wan đã thật sự kết hợp được sự kì ảo và chuyến phiêu lưu kì ảo của Arthur trong Aquaman, một bộ phim mang đến cảm giác như một phép màu trong danh mục phim siêu anh hùng của Warner Bros. Hầu như không được kết nối từ những bộ phim ra mắt trước đó, Aquaman là một trong những bộ phim bom tấn siêu anh hùng kỳ lạ, kỳ quái nhất từ trước đến nay."

William Bibbiani, The Wrap

"Aquaman là một câu chuyện siêu anh hùng sử thi với hàng loạt các yếu tố khoa học viễn tưởng, khảo cổ học, kinh dị, chiến tranh, ... kết hợp cùng nhau. James Wan đào sâu vào những khía cạnh kì lạ nhất của những thần thoại rộng lớn của DC, và mang tất cả chúng lên màn ảnh rộng, thách thức bạn chấp nhận việc những câu chuyện siêu anh hùng có thể khác thường như thế nào."

Đánh giá sớm Aquaman: Hành động mãn nhãn, đậm chất hài hước 3

Helen O'Hara, Empire

"Hãy tưởng tượng nếu ai đó cắt toàn bộ những phân cảnh hành động lớn nhất từ vài thập kỉ qua của Hollywood, dẫn đến kết quả trong một tổng hợp của Tron, Avatar, Clash of the Titans, Superman, Jurassic Park Gladiator. Tưởng tượng về một bộ phim mà con bạch tuột được đánh trống một mình, và đó còn chưa phải 10 khoảnh khắc kỳ lạ nhất. Chào mừng đến với Aquaman, nơi mà bạn sẽ không có được manh mối về điều gì diễn ra tiếp theo, nhưng bạn cũng sẽ không thể nhìn đi chỗ khác."

Peter Debruge, Variety

"Sau khi được hé lộ với DCEU ở quy mô của "Justice League" năm ngoái, Aquaman giờ đây đã có chuyến phiêu lưu cho riêng mình, và nó là loại phim sẵn sàng khiến cho bạn phải ngồi lỳ trên ghế suốt 2 giờ đồng hồ theo dõi việc xây dựng một thế giới bên dưới lòng đại dương, trước khi bộ phim kết thúc."

Đánh giá sớm Aquaman: Hành động mãn nhãn, đậm chất hài hước 4

Todd McCarthy, THR

"Aquaman rất có phong cách kể chuyện cao siêu, sự tập trung vào yếu tố hoàng gia và ý nghĩa quan trọng nhất của trận chiến làm cho nó mang cảm giác gần gũi với thần thoại cổ đại hơn so với phần lớn các sử thi có nguồn gốc từ truyện tranh. Điều này được cho là có lợi cho bộ phim hơn so với hầu hết các bộ phim khác của Warner Bros./DC. Bộ phim bắt nguồn từ những cảnh quay gặp mặt, chào tạm biệt và những cuộc đụng độ của các Titan theo một cảm nhận cổ xưa."

Jim Vejvoda, IGN

"Bộ phim DC do James Wan làm đạo diễn đã khẳng định với thế giới rằng đây là một bộ phim hạng B khổng lồ, khi những con kraken được lồng tiếng bởi những huyền thoại trên màn ảnh, và các nhân vật cưỡi hải mã vào trận chiến, và nó sẽ không tạm ngừng để bạn tập trung vào bất kỳ điều gì trong số đó."

Đánh giá sớm Aquaman: Hành động mãn nhãn, đậm chất hài hước 5

Nhìn chung, có vẻ như giới phê bình hầu như đều dành lời khen cho Aquaman. Bộ phim đạt 78% trên Rotten Tomatoes sau 46 bài đánh giá, với một tỷ lệ turng bình là 6.2/10. Trong khi tỷ lệ đánh giá này không bằng với Wonder Woman (93% sau 410 đánh giá), nó vẫn là một dấu hiệu tốt, cao hơn mọi bộ phim DCEU từng ra mắt. Đây chắc chắn là tin vui với Warner Bros, vốn đã xác định bộ phim của Wan như một sự khởi đầu mới cho thương hiệu. Aquaman dự kiến sẽ đứng đầu doanh thu phòng vé nội địa Bắc Mỹ khi ra mắt cuối tuần này, và những đánh giá nói trên có thể giúp phim gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Aquaman sẽ công chiếu trên toàn quốc từ ngày 14 tháng 12 tới đây.

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang