Avengers: Endgame: Những bằng chứng trong trailer cho thấy việc du hành thời gian chắc chắn sẽ xảy ra

Dù không phải là điều mới mẻ gì nhưng giả thuyết các siêu anh hùng của chúng ta quay ngược thời gian trở về quá khứ tìm cách đánh bại Thanos đang được số đông cộng đồng hâm mộ MCU đồng ý. Sau đây là những bằng chứng rõ ràng nhất cho giả thuyết ấy soi được từ trailer Avengers: Endgame đầu tiên mới được ra mắt.

Avengers: Endgame: Những bằng chứng trong trailer cho thấy việc du hành thời gian chắc chắn sẽ xảy ra

Chỉ riêng một đoạn trailer ngắn nhưng đã chứa đựng không biết bao nhiêu thông tin và bí ẩn cần lời giải đáp. Tuy nhiên trong trailer Avengers: Endgame, rõ ràng đã có những bằng chứng cho thấy việc du hành xuyên thời gian sẽ diễn ra.

Thậm chí chẳng cần đến trailer, các tin tức, những bức ảnh rò rỉ từ hậu trường, hoặc các manh mỗi từ những bộ phim trước cũng đã giúp ích rất nhiều cho các fan hâm một trổ tài dự đoán. Đã có những bằng chứng cho thấy Avengers: Endgame sẽ có du hành xuyên thời gian. Rõ ràng nhất là bức ảnh trường quay nơi tái hiện lại trận chiến tại New York với những Iron Man mang chiếc áo thun Black Sabbath cũ, Captain America trong bộ trang phục kinh điển hay thần sấm Thỏ với mái tóc dài lãng tử. Đâu cũng có thể là một đoạn hồi tưởng thôi hoặc là dùng công nghệ Binary Augmented Retro-Framing (B.A.R.F.) mà Tony Stark đã từng trình diễn trong Captain America: Civil War.

Lại thêm một thông tin sốt dẻo nữa về dàn diễn viên. Nữ diễn viên Emma Fuhrmann đã được chọn đóng vai con gái Ant-Man, Cassie Lang nhưng là phiên bản trưởng thành. Chỉ riêng điều này thôi cũng có thể dự đoán việc du hành thời gian trong Avengers: Endgame không chỉ đi về quá khứ mà còn có thể đi đến tương lai cơ.

Tuy nhiên manh mối rõ ràng nhất cho việc du hành thời gian chính là lời thoại của Janet van Dyne, cựu Wasp trong Ant-Man and the Wasp. Bà đã cảnh báo với Scott Lang trong after credit rằng đừng có dại mà động vào các vòng xoáy thời gian trong thế giới lượng tử vì không biết nó sẽ đi về đâu đâu. Cuối cùng thì "nhờ" Thanos mà Ant-Man cũng đã mắc kẹt lại trong thế giới này. Vậy tại sao anh chàng lại xuất hiện ở cuối trailer Avengers: Endgame nữa? Khó hiểu quá đúng không? Vậy đi tìm lời giải thôi nào!

1. Đoạn video "cũ" mà không cũ

Avengers: Endgame: Những bằng chứng trong trailer cho thấy việc du hành thời gian chắc chắn sẽ xảy ra 2

Trong đoạn cuối trailer có cảnh Black Widow và Cap đang nói chuyện, xem lại các đoạn băng cũ tại trụ sở chính của ác Avengers. Đoạn băng cho thấy Ant-Man đã thoát khỏi thế giới lượng tử, đem theo luôn cả chiếc xe đựng đồ nghề của mình. Anh chàng luyên thuyên về chuyện đã từng gặp Cap và xin vào trong. Lạ một điều Cap lại hỏi đây có phải là một tin nhắn cũ hay không, Widow chỉ trả lời rằng "là ở cổng trước" mà thôi. Nghe có vẻ không liên quan và liền mạch cho lắm nhỉ. 

Tuy nhiên Cap hỏi là có lý do. Trên góc trái màn hình ta có thể thấy được có chữ Archive (tức lưu trữ), nghĩa là đoạn băng đã được ghi từ trước, giờ mới được phát lại. Điều này có nghĩa là chuyện gì đó đã xảy ra trước đây và anh chàng Người Kiến của chúng ta xuất hiện trong thời điểm này. Đây là lần đầu tiên Cap và Widow thấy được đoạn phim này, vậy tại sao không ai biết được sự tồn tại của nó trước đây.

Một số fan "mắt cú" còn soi được con số chính xác của đoạn băng: 1983. Nếu đúng là như vậy thì đoạn phim đã được ghi từ năm này, trước trước cả khi Avengers được thành lập. Đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy Ant-Man không chỉ thoát khỏi thế giới lượng tử mà còn quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ. Đây là chìa khóa quan trọng trong cuộc chiến chống lại Thanos vì giờ đây các Avengers đã có công cụ giúp đỡ cho quá trình "báo chù" rồi.

2. Bộ đồ Captain America cũ

Avengers: Endgame: Những bằng chứng trong trailer cho thấy việc du hành thời gian chắc chắn sẽ xảy ra 3

Nếu cả các Avengers còn lại có lỡ hẹn với Ant-Man thì rốt cuộc 2 bên vẫn sẽ gặp mặt mà thôi. Khi đó mọi chuyện sẽ được anh chàng Người Kiến của chúng ta giải thích cặn kẽ. Cốt truyện của Avengers: Endgame như mọi người đã bàn tán, chắc chắn có liên quan đến du hành thời gian. Có vẻ như các siêu anh hùng của chúng ta sẽ ngăn chặn Thanos từ trong trứng nước cơ. Và viên đá vô cực đầu tiên thì lại nằm trong khối Teresact - Space Gem. trong Avengers 1, đó là lý do tại sao Loki lại đến hành tinh của chúng ta và làm loạn. Và vô tình hay hữu ý mà các bức ảnh hậu trường của Avengers: Endgame lại xuất hiện cảnh trận chiến ở New York.

Chưa kể trong cảnh cuối trailer, Cap đang mặc bộ đồ cũ của mình từng mặc trong Winter Soldier, một ẩn ý nói rằng du hành thời gian sẽ thành hiện thực chăng? Đây không phải là bộ đồ mac Chris Evan lên hình cho poster của phần phim Anvengers mới nhất, vậy lý do gì để anh lại sử dụng bộ đồ cũ lần nữa? Các bức ảnh hậu trường còn cho thấy Tony Stark trong trận chiến New York đang ẩn mình trong đồ nghề của S.H.I.E.L.D để không ảnh hưởng đến dòng thời gian.

3. Logo với hiệu ứng đảo ngược

Avengers: Endgame: Những bằng chứng trong trailer cho thấy việc du hành thời gian chắc chắn sẽ xảy ra 4

Bằng chứng cuối cùng cho việc "gương vỡ lại lành" chính là logo phim ở cuối đoạn trailer. Rất thông minh để chỉ ra du hành thời gian sẽ đóng vai trò quan trọng trong bộ phim sắp tới. Chữ A dần phục hồi lại nguyên trạng, tuy chưa hoàn toàn nhưng cũng thành hình lại gần như nguyên vẹn.

Đây có thể là ngụ ý cho việc Avengers sẽ tái hợp sau những đổ vỡ, rạn nứt trong Civil War. Một lần nữa nọ sẽ cùng nhau chiến đấu chống lại mọi thế lực thù địch như ở Age of Ultron chẳng. Việc chữ A tái tạo có thể là một hình ảnh mang tính ước lệ rằng các Avengers sẽ tập hợp lại như cũ. Cả Trang đại phu và khoai tím Thanos đều cho thấy sức mạnh đảo ngược thời gian của viên time Stone mạnh như thế nào rồi. Anh Nốt dùng nó để hồi phục lại viên Mind Stone bị Scarlet Witch phá vỡ, "nặn mụn" Vision để giành lấy viên đá vô cực cuối cùng cho bộ sưu tập đá quý của mình. 

Như vậy có thể thấy Avengers: Endgame là một sự kiện sẽ thay đổi hoàn toàn, hay nói đúng hơn là đảo ngược các sự kiện đã diễn ra trong MCU trước đó để các anh hùng có thể ít nhất đảo ngược tình thế trước Thanos trong cuộc chiến tại Wakanda, tránh việc một nửa sinh vật sống trong vũ trụ bị bay màu. Tuyệt vời hơn nữa các thành viên Avengers cũ sẽ được hồi sinh trở lại và chiến đấu chống Thanos một lần cuối cùng.

Chưa biết thực hư ra sao, mọi chuyện chỉ là phỏng đoán mà thôi. Chờ tới tháng 4 nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang