Đánh giá sớm phim Bumblebee: Bộ phim gợi nhớ thập niên 80 đáng để xem

Mặc dù từ trước đến nay, giới phê bình hầu như không bao giờ thích nổi thương hiệu Transformers vì cốt truyện lủng củng của nó, nhưng bộ phim spin-off nói về Bumblebee dường như đang tạo ra điều ngược lại

Vừa qua, giới phê bình đã được theo dõi sớm bộ phim Bumblebee, một bộ phim spin-off của thương hiệu bom tấn Transformers do Paramount thực hiện, và gần như tất cả mọi người đều yêu thích nó. Bộ phim đóng vai trò là một câu chuyện khởi nguồn của nhân vật Autobot được yêu thích thứ nhì sau Optimus Prime. Đây là bộ phim live-action thứ sáu của thương hiệu Transformers, và là phiên bản đầu tiên không phải do Michael Bay làm đạo diễn. Bumblebee ra mắt chỉ một năm sau khi bộ phim "bom xịt" Transformers: The Last Knight ra mắt, tạo nên khoảng cách ngắn nhất giữa các phần phim của seri.

Bumblebee ra mắt sau Transformers: The Last Knight chỉ khoảng 1 năm
Bumblebee ra mắt sau Transformers: The Last Knight chỉ khoảng 1 năm

Bumblebee là bộ phim spin-off đầu tiên trong seri này kể từ khi ra mắt vào năm 2007. Từ lúc khởi đầu, seri đã ra mắt 4 phần tiếp theo, và trở thành một trong những bom tấn điện ảnh xét về doanh thu phòng vé ở Hollywood, mặc dù chủ yếu nằm ở hiệu ứng hình ảnh mãn nhãn. Bộ phim diễn ra ở mốc thời gian 1980, và sẽ là một chuyến phiêu lưu có quy mô nhỏ hơn, nhắm đến mục đích mang tới "sự hài hước và trái tim" cho thương hiệu này. Travis Knight là người đạo diễn phim Bumblebee, sau khi Michael Bay tuyên bố ông sẽ không tham gia nữa. Dự kiến ra mắt vào mùa giáng sinh, Bumblebee đã bắt đầu có những buổi công chiếu sớm cho giới phê bình.

Rất nhiều người hâm mộ hi vọng rằng Bumblebee cuối cùng sẽ truyền tải được thể loại phim Transformermà họ mong muốn được thấy kể từ khi bắt đầu, một bộ phim với cốt truyện mạch lạc và các nhân vật hấp dẫn có thể tồn tại song song với những trận chiến robot khổng lồ nổi tiếng. Dựa vào những đánh giá đầu tiên dành cho Bumblebee, có vẻ như nó đã phần nào đạt được kỳ vọng đó. Lưu ý rằng những đánh giá sớm đến từ giới phê bình này sẽ TIẾT LỘ MỘT VÀI NỘI DUNG của bộ phim, do đó các bạn có quyền bỏ qua nếu không muốn biết trước một chút về chuyến phiêu lưu của chàng robot "ong" này.

 

Peter Debruge - Variety

"Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể, một bộ phim Transformers mà trong đó cốt truyện mạch lạc, các robot mang đến cảm nhận như là các nhân vật thật sự (khác với các sản phẩm CG), và phần hành động được dàn dựng, chỉnh sửa một cách rõ ràng để có thể theo dõi. Sau 5 bộ phim bom tấn hành động cháy nổ, rõ ràng khán giả sẽ không bao giờ có được một bộ phim như vậy nếu Michael Bay còn chiếm lấy cái ghế đạo diễn, và mặc dù chắc chắn rằng chúng ta nên ghi nhận anh ấy trong việc chứng minh rằng một dòng đồ chơi của Hasbro có thể hỗ trợ cho một thương hiệu khổng lồ toàn cầu, "Bumblebee" về cơ bản là bộ phim mà những người yêu thích các seri hoạt hình vào những năm 1980 thật sự mong muốn."

Đánh giá sớm phim Bumblebee: Bộ phim gợi nhớ thập niên 80 đáng để xem 2

Jim Vejvoda - IGN

"Bumblebee có một chuyến hành trình đầy cảm xúc, khởi đầu như một chiến binh robot trẻ tuổi không biết sợ hãi trong chiến tranh, trước khi trải qua một loại giai đoạn khó khăn ở Trái Đất. Cậu ta có thể tận tâm và dễ bị tổn thương, nhưng cũng nguy hiểm và đáng sợ. Nền tảng của đạo diễn Knight trong hoạt hình chắc chắn đã hỗ trợ cho bộ phim, khi những biểu cảm khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của Bumblebee nói lên một loạt những cảm xúc giúp người xem dễ dàng trở nên đồng cảm với cậu ta."

Đánh giá sớm phim Bumblebee: Bộ phim gợi nhớ thập niên 80 đáng để xem 3

Liz Shannon Miller - Indie Wire

"Thật tuyệt khi nói rằng trong bộ phim tiền truyện/spin-off mới "Bumblebee" (nằm trong tay đạo diễn phim "Kubo and the Two Strings", Travis Knight), có rất nhiều phân đoạn những con robot khổng lồ chiến đấu với nhau, và trong những đoạn đó, các bạn thật sự thấy được điều gì đang diễn ra. Các Autobot và Deception liên tục tung ra những đòn như trong judo, và bắn vào nhau rất mãnh liệt, và các kĩ xảo điện ảnh cũng như chỉnh sửa giữ đủ lâu để các bạn tận hưởng từng khoảnh khắc."

Đánh giá sớm phim Bumblebee: Bộ phim gợi nhớ thập niên 80 đáng để xem 4

William Bibbiani - The Wrap

"Bumblebee, đạo diễn bởi Travis Knight, là bộ phim Transformers hay nhất tính đến thời điểm hiện tại, quay trở lại thời phim hoạt hình 1986. Và mặc dù một số người có thể cho rằng đó là một sự hạn chế về tiêu chuẩn chất lượng dự kiến, kể từ khi sự mạch lạc và phát triển nhân vật có thể nhận biết là tất cả những gì bộ phim có để để làm tốt nhất so với những người tiền nhiệm, nói như vậy chẳng khác gì đang làm hỏng "Bumblebee" với lời khen ngợi mờ nhạt. Đây thật sự là một bộ phim hành động thỏa mãn và đáng để thưởng thức với cả gia đình."

Đánh giá sớm phim Bumblebee: Bộ phim gợi nhớ thập niên 80 đáng để xem 5

Justin Lowe - THR

"Bằng việc mang vũ trụ Transformers đi theo một hướng đi mới, tập trung vào nhân vật hơn, nhà biên tập Christina Hodson (người chịu trách nhiệm kịch bản Birds of Prey sắp tới) đã thể hiện được gốc rễ của thương hiệu. Định hình một cách khéo léo những gì về cơ bản là một câu chuyện già cỗ cho cả Charlie và Bumblebee, Hodson sắp xếp từng mảng miếng theo một cảm nhận tuyệt vời và đầy tính khám phá, nắm lấy một cách hiệu quả sự cải tiến và năng lượng của bản gốc năm 2007. Nó là một sự tái hiện hình ảnh hiệu quả, có nét tương đồng với những bộ phim kinh điển cho giới trẻ đến từ nhà điều hành sản xuất bộ phim Bumblebee, ông Steven Spielberg."

Đánh giá sớm phim Bumblebee: Bộ phim gợi nhớ thập niên 80 đáng để xem 6

Nhìn chung, phần lớn các nhận định đều cho thấy dù rằng Bumblebee không phải là một bộ phim đáng kinh ngạc, nó chắc chắn vẫn là một bộ phim chất lượng cao, và tốt hơn rất nhiều so với tất cả những phim Transformers dưới bàn tay đạo diễn Michael Bay. Nếu Bumblebee trở thành bom tấn phòng vé, nhiều người thắc mắc liệu rằng Knight có được đề nghị quay trở lại cho phần tiếp theo hay không, bất kể những tuyên bố gần đây của ông về việc trở lại với phim hoạt hình. Nếu ông không quay về, hi vọng rằng Paramount có thể mang đến nỗ lực tương đương trong việc chọn ra người "kế thừa" xứng đáng.

Đánh giá sớm phim Bumblebee: Bộ phim gợi nhớ thập niên 80 đáng để xem 7

Quyết định rời khỏi ghế đạo diễn của Michael Bay đã dẫn đến sự tiếp cận tích cực nhất mà thương hiệu Transformers có được kể từ phần phim đầu tiên. Trong khi chắc chắn vị đạo diễn này vẫn có người hâm mộ, yêu thích mảng kĩ xảo của ông, Bumblebee đã chứng minh rằng phong cách làm phim theo kiểu "cháy nổ trước, nhân vật sau" của Michael Bay chưa bao giờ là điều mà thương hiệu này cần để "cập nhật" thành công các Autobot và Deception cho một lượng khán giả hiện đại. Điều mà thương hiệu này cần để tiến lên phía trước, dù có hơi kì lạ, chính là quay ngược thời gian, và nắm bắt lại tinh thần của những bộ phim ra đời thập niên 80. Bumblebee dự kiến ra mắt ngày 21 tháng 12 năm 2018.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang