Review phim Gintama 2: Giữ đúng chất hài hước đáng có của Anime với chuyển thể phim xuất sắc hơn

Với phần 1 khởi đầu chưa mấy thuận lợi, tuy nhiên Gintama 2 lại tạo bất ngờ lớn với fan hâm mộ khi phim đã về đúng hướng đáng lẽ phải bắt đầu của mình - với những tình huống hài khó đỡ xoay quanh các nhân vật chính phụ trong thị trấn nhỏ này.

Review phim Gintama 2: Giữ đúng chất hài hước đáng có của Anime với chuyển thể phim xuất sắc hơn

Khi phần 1 khiến fan hâm mộ thì thất vọng và khán giả thường chỉ biết lắc đầu, phiên bản Live Action Gintama 2 này đã lấy lại niềm hi vọng cho fan hâm mộ về một bộ phim Live Action nhưng vẫn giữ được chất lượng "điện ảnh" và giữ đúng chất Anime của mình. Bỏ qua nội dung phức tạp, CGI hiệu ứng rẻ tiền của phần trước, Gintama 2 chỉ xoay quanh cuộc sống của những con người bình thường nhưng lại là điểm nhấn hài hước đặc biệt dễ liên hệ với mọi người.

Review phim Gintama 2: Giữ đúng chất hài hước đáng có của Anime với chuyển thể phim xuất sắc hơn 2

Nội dung đơn giản, dễ hiểu nhưng để lại hiệu ứng gây hài tốt

Dựa theo nội dung của 2 arc từ truyện tranh, Gintama 2: Luật Lệ Đặt Ra Là Để Phá Bỏ có thể tạm được chia ra thành 2 phần chính khá rõ ràng. Với nửa đầu phim, khán giả sẽ được những tràn cười liên tục không ngừng nghỉ khi biệt đội ngáo phải đi tìm việc làm thêm để trả tiền thuê nhà cho Gintoki. Dù mục đích cực kì đơn giản, tuy nhiên mọi người lại bị cuốn vào những chuỗi sự kiện toàn là hài với hài - đặc biệt có liên quan đến vị Shogun. Gần như mọi phân cảnh đều là hài hước một cách tự nhiên, không hề gượng ép và tình huống cũng hợp lý tới bất hợp lý - đúng chất hài của Gintama từ truyện và anime.

Review phim Gintama 2: Giữ đúng chất hài hước đáng có của Anime với chuyển thể phim xuất sắc hơn 3

Với nội dung ngổ ngáo ban đầu này, nửa sau bộ phim lại bắt đầu đề cập đến những vấn đề nghiêm túc hơn về việc nắm giữ quyền lực trên người khác tại thị trấn này. Cùng một chủ đề nghiêm túc khi các bên giằng co muốn chiếm lấy quyền kiểm soát và đứng đầu lực lượng cảnh sát đặc biệt, bộ phim đã một lần nữa rất khéo léo để "bẻ lái" tình hình này sang một tình huống hài hước khác khá bất ngờ, khiến bộ 3 ngáo của chúng ta lại phải có thêm việc để làm thay vì kiếm tiền thuê nhà như ban đầu.

Review phim Gintama 2: Giữ đúng chất hài hước đáng có của Anime với chuyển thể phim xuất sắc hơn 4

Hành động cao trào và tốt hơn các live action khác

Nếu bạn đã xem và yêu thích các pha hành động của phần 1, chắc chắn bạn sẽ cảm giác thỏa mãn hơn với các pha đánh nhau trong Gintama 2. Vừa hài hước mà cũng ngầu lòi, những pha hành động lần này khá chân thật và gắn kết hơn giữa các nhân vật/đối thủ với nhau (dù đánh nhau vẫn ảo lòi ra nhưng đỡ gượng hơn).

Review phim Gintama 2: Giữ đúng chất hài hước đáng có của Anime với chuyển thể phim xuất sắc hơn 5

Nổi bật nhất, bộ phim không tạo ra cao trào trong 1 trận đấu chỉ giữa 2 nhân vật mà nhồi một lúc hàng loạt trận chiến đấu diễn ra song song với nhau - cả lớn và đơn lẻ. Những pha chuyển cảnh qua trận đấu khác cũng khá mới lạ, hấp dẫn mà không bị rối mắt người xem (do các nhân vật nhìn cũng khác biệt quá mà). Điều này giảm bớt không khí căng thẳng giữa những trận đấu quan trọng bằng các pha hài hước của những trận nhỏ hơn, giúp khán giả vẫn thoải mái và thu hút vào phim.

Các chủ đề hài hước mới lạ, ít gặp trên màn ảnh lớn

Gintama 2 vẫn giữ được chất hài hước mà anime và comic đem đến cho mọi người. Không dùng lời lẽ hay hành động quá lố, bộ phim tạo ra được những tình huống và cách xử lý bất ngờ để tạo ra sự hài hước cực "duyên" cho cả bộ phim. Ngoài ra, Gintama 2 còn mang cả những chủ đề nổi bật khác như cuộc sống của Otaku (idol Otaku), Naruto, Geon Nemesis Katholion...đủ loại khá bất ngờ để parody và gây hài cực mạnh cho mọi người.

Review phim Gintama 2: Giữ đúng chất hài hước đáng có của Anime với chuyển thể phim xuất sắc hơn 6

Điểm đáng nói ở đây là trên thực tế chỉ có các Live Action từ các anime hài (như Gintama 2 này) thì khán giả mới được tiếp xúc đến các chủ đề hài mới lạ này qua màn ảnh rộng thay vì anime. Đây cũng là một cách chuyển thể táo bạo nhưng hoàn toàn hợp lý (và hấp dẫn) mà đạo diễn đã chuyển thành công qua bộ phim.

Các diễn viên "nhập tâm" hơn phần trước rất nhiều

Khác với phần đầu, các diễn viên cũ trở lại Gintama 2 lần này tạo cảm giác thân quen, đúng chất các nhân vật trong anime hơn cũng khiến bộ phim có cảm giác tròn vẹn, hoàn hảo hơn trước. Đặc biệt đối với bộ đôi Gintoki và Shimura, cả 2 đều tạo ra một mối quan hệ khác biệt và gần gũi hơn trước nhất là những pha làm trò hài hước khác nhau.

Review phim Gintama 2: Giữ đúng chất hài hước đáng có của Anime với chuyển thể phim xuất sắc hơn 7

Nhiều điểm vẫn còn cần khắc phục

Dù có nhiều triển vọng hơn so với các Live Action khác, Gintama 2 vẫn còn nhiều điểm cần khắc phục để thật sự chiếm lấy cảm tình với các khán giả chưa xem anime.

Đầu tiên, số lượng nhân vật cũng còn khá đông đảo và chuyển cảnh còn khá nhanh, đặc biệt ở 30p hành động liên tục cuối phim dễ làm mọi người nhầm lẫn nhân vật với nhau. Bên cạnh đó, các phân cảnh hài và hành động có thể dàn trải ra hợp lý hơn thay vì chia ra 2 khúc khá "thô" như vậy, cái gì nhiều quá thì cũng không tốt - nhất là những pha hành động với kĩ xảo vẫn chưa hoàn hảo của phim.

Review phim Gintama 2: Giữ đúng chất hài hước đáng có của Anime với chuyển thể phim xuất sắc hơn 8

Thứ hai là phần nội dung truyền tải. Mặc dù đã có nội dung đơn giản kể qua các tình huống vui vẻ và căng thẳng ở đánh nhau, tuy nhiên phim còn lồng thêm nhiều phân cảnh "hồi tưởng chuyện xưa" liên tục ở đoạn đánh nhau cuối cùng. Có thể là kể chuyện dần dần để đến cuộc đấu đó, tuy nhiên nếu được trải đều ra khắp bộ phim để khán giả có thể từng bước khám phá ra từng mảnh truyện sẽ dễ thấm và hấp dẫn người xem từ đầu phim hơn.

Nhìn chung, Gintama 2 là một Live Action khá xuất sắc và chứng tỏ được rằng "live action cũng có phim hay mà". Nội dung gắn kết, giữ được chất hài tự nhiên của anime và hành động mãn nhãn chắc cũng đủ để hấp dẫn bạn xem thử ít nhất 1 lần rồi nhỉ. Nếu là fan hâm mộ, chắc chắn bạn không muốn bỏ lỡ qua bộ phim này đâu.

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang