Aquaman là bộ phim DC thành công nhất ở Trung Quốc

Được công chiếu sớm tại Trung Quốc vào cuối tuần qua, Aquaman đã nhanh chóng gặt hái thành công với 65 triệu đô trong hai ngày thứ sáu và thứ bảy, để lại ngày chủ nhật với khả năng lên đến 91 triệu đô

Trong khi những người hâm mộ ở Mỹ đang chuẩn bị cho màn ra mắt của Aquaman tại các hệ thống rạp, bản thân bộ phim đã thu về gần 100 triệu đô-la doanh thu phòng vé mở màn tại Trung Quốc. Nếu những con số đó được giữ vững, nó sẽ đánh dấu bộ phim mở màn tháng 12 có doanh thu cao nhất lịch sử Trung Quốc, đánh bại kỷ lục của Mojin - The Lost Legend vào năm 2015.

Sau Trung Quốc cuối tuần này, Aquaman sẽ công chiếu ở Mỹ vào ngày tiếp theo, và lần tượt sau đó là các quốc gia còn lại.. Những dự đoán ban đầu về doanh thu phòng vé Aquaman cho những ngày đầu tiên rơi vào khoảng 40 đến 60 triệu đô, và trong khi dự đoán mới nhất đã nâng lên thành 65 triệu đô, đó vẫn là doanh thu mở màn thấp nhất trong DCEU, vậy nên nó cần đến mọi sự giúp đỡ từ các thị trường quốc tế.

Aquaman là bộ phim DC thành công nhất ở Trung Quốc

Nhà phân tích doanh thu phòng vé Trung Quốc, ông Gavin Feng gần đây cho biết Aquaman đã thu về 62,17 triệu đô-la trong hai ngày đầu tiên sau khi ra mắt, bao gồm kỷ lục trong ngày thứ bảy là 38,11 triệu đô, thứ sáu là 24,6 triệu đô và ngày chủ nhật 31,5 triệu đô. Feng cũng cho biết nếu những con số này tiếp tục được duy trì trong thời gian tới, Aquaman sẽ là bộ phim siêu anh hùng có màn ra mắt lớn thứ tư tại quốc gia đông dân này, đứng sau Avengers: Infinity War (200,9 triệu đô), Venom (110,2 triệu đô) và Captain America: Civil War (96.7 triệu đô). Màn ra mắt này còn vượt mặt một số bom tấn của MCU như Avengers: Age of Ultron (86,4 triệu đô), Ant-Man and the Wasp (68,3 triệu đô) và Spider-Man: Homecoming (71.5 triệu đô).

Aquaman là bộ phim DC thành công nhất ở Trung Quốc 2

Trong khi sự thành công ban đầu ở thị trường quốc tế này chắc chắn là tin tốt lành cho DCEU, Aquaman vẫn phải đối mặt với một số đối thủ khó chịu trong dịp lễ hội sắp tới như Spider-Man: Into The Spider-Verse, Mary Poppins Return, Welcome to Marwen và Bumblebee. Không những vậy, 20th Century Fox còn đang lên lịch phát hành bộ phim Once Upon a Deadpool, một phiên bản PG-13 của bộ phim Deadpool 2.

Quả thật tháng 12 là quá đông đúc để Aquaman để lại dấu ấn mạnh mẽ hơn so với những bộ phim DCEU khác về mặt doanh thu phòng vé. Dù sao thì, Warner Bros. cũng đã bắt đầu lên kế hoạch thực hiện phần tiếp theo, với James Wan trở lại cương vị đạo diễn. Sau thất bại của Justice League, Warner Bros. thật sự cần đến một chiến thắng lớn từ Aquaman, ở cả thị trường quốc tế và nội địa.

Aquaman là bộ phim DC thành công nhất ở Trung Quốc 3

KL Jackarl
Nguồn: Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang