Aquaman: Cùng tìm hiểu về những phiên bản khác nhau của Đế vương Atlantis (Phần 1)

Bộ phim Aquaman đã chính thức công chiếu tại các rạp trên toàn quốc, và trong khi nhiều người đã dần quen mắt với phiên bản Aquaman của Jason Momoa, thế giới truyện tranh còn mang đến nhiều phiên bản Aquaman khác cũng thú vị không kém

Tháng 12 thật sự là một giai đoạn hấp dẫn dành cho những người yêu thích truyện tranh, với hai bộ phim Aquaman và Spider-Man: Into the Spider-Verse đã chính thức ra rạp. Trong khi Into the Spider-Verse mang đến cho người xem cái nhìn độc đáo của truyện tranh trong phong cách màn ảnh rộng, thì Aquaman mang đến câu chuyện về chuyến hành trình trở thành vua Atlantis của Arthur Curry/Aquaman. Mặc dù ban đầu có nhiều ý kiến khác nhau về tạo hình Aquaman của nam diễn viên Jason Momoa, nhưng ấn tượng ban đầu từ giới phê bình rõ ràng hài lòng với màn trình diễn của anh. Vậy thì trong khi chúng ta đang dần làm quen với Aquaman của Jason Momoa, hãy cùng lướt qua thế giới truyện tranh DC để xem thử đã có bao nhiêu Aquaman xuất hiện rồi.

Aquaman: Cùng tìm hiểu về những phiên bản khác nhau của Đế vương Atlantis Phần 1

Aquaman của Thế kỷ 853RD (DC One Million)

Vào năm 1998, DC Comics đã tự hỏi chính mình: "Trái Đất sẽ ra sao khi chúng ta ra mắt chương thứ 1 triệu của một tập truyện tranh?" Câu trả lời là DC One Million, một sự tái xây dựng hình ảnh của các nhân vật ở tương lai rất xa. Bên cạnh Wonder Woman và Batman, nhân vật Aquaman cũng có một số sự nâng cấp kéo dài vài thiên niên kỷ. Phiên bản Aquaman One Million này là vua của một hành tinh hoàn toàn là đại dương: Neptune. Giống như phiên bản trên màn ảnh rộng, anh là cũng là người Atlantis, nhưng có nét giống với người cá hơn. Dĩ nhiên có lẽ chúng ta khó mà nhìn thấy được phiên bản này xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Aquaman: Cùng tìm hiểu về những phiên bản khác nhau của Đế vương Atlantis Phần 1  2

Aquaduck (Earth-C-Minus)

Bộ phim Into The Spider-Verse đã giới thiệu với khán giả khái niệm du hành đa vũ trụ, nhưng có một khía cạnh quan trọng hơn được giới thiệu trong bộ phim này, đó là "Phiên bản động vật hoạt hình của một siêu anh hùng". Spider-Ham do John Mulaney lồng tiếng chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với bất kỳ ai đã xem qua bộ phim mới nhất về Spider-Man, nhưng cậu không phải là phiên bản "động vật hóa" duy nhất của một siêu anh hùng. Aquaduck, thành viên của Just'a Lotta Animals, một phiên bản Looney Tunes của Justice League, chính là điều chúng ta đang nói đến. Những thành viên còn lại là Green Lambkin và The Crash

Aquaman: Cùng tìm hiểu về những phiên bản khác nhau của Đế vương Atlantis Phần 1  3

Vua Arthur của Atlantis (Kingdom Come)

Tên thật của Aquaman, Arthur Curry, rõ ràng đã được lấy cảm hứng từ vị vua Arthur huyền thoại. Và trong chương truyện Kingdom Come, DC thật sự đã quyết định dựa vào nguồn cảm hứng đó. Được vận phục trang bởi họa sĩ truyện tranh huyền thoại Alex Ross, phiên bản Arthur già này có khá nhiều nét tương đồng với vị vua Arthur trong truyền thuyết. Và đó không chỉ là bộ trang phục hay tạo hình, mà còn là "công việc" thực sự của ông ấy.

Aquaman: Cùng tìm hiểu về những phiên bản khác nhau của Đế vương Atlantis Phần 1  4

Trong dòng thời gian này, Arthur đã ngưng làm siêu anh hùng, mà toàn tâm toàn ý làm vua của Atlantis. Khi ông chọn cháu của mình (Aqualad cũ) làm người kế thừa danh hiệu "Aquaman", các ưu tiên của ông đã thay đổi. Thế giới của Justice League không còn quan tâm đến các vấn đề của Atlantis nữa. Thế giới của Kingdom Come là một nơi cực kì nguy hiểm, nên rất tốt cho người Atlant.

Aquadus (Tangent Comics)

Trong danh sách tổng hợp này, không phải phiên bản nào của Aquaman cũng là một sanh hùng. Thực tế thì, các nhân vật như Dr. Aquadus của Earth-9 mang tính quỷ dữ nhiều hơn. Aquadus đến từ tập truyện Tangent Comics của DC, một phiên bản mô phỏng lại các nhân vật DC chỉ dựa theo tên của họ. Một con quỷ được tạo nên từ nước, Aquadus thề sẽ quét sạch loài người và thống trị Trái Đất như một thực thể toàn năng.

Aquaman: Cùng tìm hiểu về những phiên bản khác nhau của Đế vương Atlantis Phần 1  5

May mắn là, hắn đã bị ngăn cản bởi những người hùng Trái Đất với các phiên bản khác nhau của những cái tên quen thuộc như Manhunter, Atom và ... Joker. Chính xác là trong thế giới của Tanget Comics, có rất nhiều lằn ranh giữa siêu anh hùng và siêu ác nhân đã bị xóa mờ, và một phiên bản ác quỷ của Aquaman chưa phải kì quái nhất đâu. Thứ kì quái nhất là một bộ giáp quỷ ám, tự gọi nó là Batman!!!

Aquawoman (Earth-11)

Nếu có một bộ phim về Aquaman với sự góp mặt của các Aquaman đến từ nhiều vũ trụ khác nhau giống như Into the Spider-Verse, thì Aquawoman là gương mặt có tiềm năng xuất hiện nhất. Cô được giới thiệu lần đầu trong tuyến truyện Multiversity của DC, và đã tham gia vào một đội hình siêu anh hùng đa thực tại. Aquawoman xuất thân từ một phiên bản Trái Đất đảo giới tính, nơi đó cô phối hợp với những người hùng như Superwoman và Batwoman (Chắc chắn không phải Kate Kane). Từ tuyến truyện của Aquawoman trong Multiversity, Anna Curry chắc chắn là người có kinh nghiệm nhất với các mốc thời gian phụ, khiến cho cô trở thành một sự bổ sung đáng chú ý.

Aquaman: Cùng tìm hiểu về những phiên bản khác nhau của Đế vương Atlantis Phần 1  6

(Còn tiếp...)

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang