Nhà văn Rowling hứa Fantastic Beasts 3 sẽ giải đáp các thắc mắc

Bộ phim Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald đã khiến cho nhiều người xem cảm thấy choáng ngợp trước lượng thông tin dày đặc, đồng thời cũng hoang mang trước một loạt câu hỏi chưa lời giải đáp.

Mới đây trên trang Twitter của mình, nữ nhà văn J.K. Rowling đã xác nhận rằng Fantastic Beasts 3 sẽ đóng vai trò giải đáp các thắc mắc của người hâm mộ. Phần phim thứ hai, The Crimes of Grindelwald, đã kết thúc với một phân cảnh đầy bất ngờ khiến người xem sửng sốt, khi tiết lộ thân phận thực sự của Credence BareboneAurelius Dumbledore, em trai của Albus Dumbledore. Điều này xét theo cốt truyện chính thức của Harry Potter từ trước đến nay là chưa từng có, do đó nhiều người hâm mộ đã thật sự hoang mang.

Nhà văn Rowling hứa Fantastic Beasts 3 sẽ giải đáp các thắc mắc
Credence Barebone là Aurelius Dumbledore, người em trai thất lạc

Bản thân bà Rowling từ trước đến nay luôn được biết đến như một thiên tài kể chuyện, nổi tiếng với khả năng xây dựng thế giới cực kì phức tạp và luôn chú ý đến các chi tiết nhỏ nhất. Điều này đã làm cho việc tiết lộ thân phận Credence ở cuối phim càng trở nên bất ngờ hơn, khi trước đó chưa từng có một gợi ý nào về một người nhà Dumbledore thứ tư trong bộ truyện Harry Potter trước đây. Đồng thời chi tiết này cũng rất không phù hợp với dòng thời gian trong Harry Potter.

Nhà văn Rowling hứa Fantastic Beasts 3 sẽ giải đáp các thắc mắc 2
Uần khúc nào phía sau màn hé lộ của Credence/Aurelius?

Vào khoảng năm 1890, cha của Albus Dumbledore đã bị tống giam vào ngục Azkaban, còn mẹ của ông chết vào năm 1899. Credence lại tỏ ra quá trẻ để có thể là một người nhà Dumbledore. Thế nhưng chính kịch bản của bộ phim lại cho thấy điều đó, khi giới thiệu về huyền thoại Phượng Hoàng gắn liền với lịch sử dòng họ Dumbledore. Một người hâm mộ gần đây đã hỏi bà Rowling về việc miêu tả Fantastic Beasts 3 trong ba từ, và bà Rowling đã phản hồi lại với một câu rất đơn giản: “Answers are given”.

Nhà văn Rowling hứa Fantastic Beasts 3 sẽ giải đáp các thắc mắc 3

Mặc dù thân phận của Credence đã bị nhiều người xem như một lỗ hổng trong cốt truyện, nhưng thực tế một nhà văn tầm cỡ như bà Rowling có lẽ sẽ không biến Credence thành một người nhà Dumbledore nếu bà không có một kế hoạch giải thích điều đó sao cho phù hợp với dòng thời gian của Harry Potter. Bình luận này cũng trùng khớp với những nhận định của Ezra Miller, nam diễn viên vào vai Credence trước đây. Cụ thể, anh đã đề nghị người hâm mộ hãy tin tưởng vào J.K. Rowling, thậm chí còn cho biết về một sự phát triển xuyên suốt các bộ phim Fantastic Beasts tới nay.

Nhà văn Rowling hứa Fantastic Beasts 3 sẽ giải đáp các thắc mắc 4
Ezra Miller, người vào vai Credence, tin tưởng nhà văn Rowling

Bộ phim đầu tập trung vào câu hỏiCredence là gì?”, và hóa ra cậu là một Obscurial hùng mạnh. Sang đến phần tiếp theo giải thích cậu là ai – một người nhà Dumbledore. Với phần phim thứ ba, theo góc nhìn của Miller, sẽ giải thích câu hỏi quan trọng nhất: “Vì sao?” Anh mong chờ rằng Fantastic Beasts 3 sẽ lý giải vì sao Aurelius được giấu đi khỏi những thành viên còn lại trong gia đình, và chưa bao giờ được nhắc đến trong cây gia phả của nhà Dumbledore trước đây.

Nhà văn Rowling hứa Fantastic Beasts 3 sẽ giải đáp các thắc mắc 5
Ba phần đầu của Fantastic Beasts gắn liền với Credence Barebone

Dựa trên việc Miller cũng lưu ý rằng bà Rowling có trò chuyện về các nút thắt trong cốt truyện với các diễn viên, hoàn toàn có khả năng bà đã hé lộ điều này với anh. Mặc dù vẫn chưa có thời điểm ra mắt, nhiều người phỏng đoán Fantastic Beasts 3 sẽ được phát hành vào năm 2020, khi mà khoảng cách giữa hai phần phim trước cũng là hai năm.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang