Cùng tìm hiểu về Spider-Ham, chú Nhện Heo đáng yêu xuất hiện trong Người Nhện: Vũ Trụ Mới

Spider-Ham đã tạo được một sức hút mạnh mẽ với rất nhiều những người xem Người Nhện: Vũ Trụ Mới trong thời gian vừa qua

Nhân vật được cho là đốn tim người hâm mộ nhiều nhất sau khi xem xong siêu phẩm Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) không phải là nhân vật chính Miles Morales hay chàng Peter Parker quen thuộc, mà đó chính là chú lợn hình người Spider-Ham siêu đáng yêu và ngớ ngẩn. Không có nhiều người biết về chú lợn này nhưng Spider-Ham đã chinh phục được rất nhiều người xem. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những điều thú vị xung quanh chú "Nhện Heo" 35 tuổi này nhé.

Khám phá sự thật thú vị về Spider-Ham, chú Nhện đáng yêu xuất hiện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse - Ảnh 1.

Spider-Ham xuất hiện ngoại mục trong “Spider-Man: Into the Spider-Verse”.

Spider-Ham là ai?

Spider-Ham chỉ là một chú nhện bình thường xuất thân tại Larval Earth - nơi các loài động vật sinh sống và cư xử như những con người bình thường. Tuy nhiên mọi thứ bắt đầu thay đổi khi tiến sĩ lợn May Porker với mong muốn chế tạo ra máy sấy tóc chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên, nữ tiến sĩ vụng về đã vô tình làm mình nhiễm xạ. 

Trong cơn mơ màng, bà đã cắn nhầm chú nhện Peter đáng thương đang trú ngự tại tầng hầm kiêm phòng thí nghiệm của nữ tiến sĩ. Kết quả là vết cắn nhiễm phóng xạ đã khiến Peter bị biến đổi từ một chú nhện thành một chú lợn nhưng vẫn giữ được những khả năng của loài nhện, và từ đó thì huyền thoại Spider-Ham ra đời.

Khám phá sự thật thú vị về Spider-Ham, chú Nhện đáng yêu xuất hiện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse - Ảnh 2.

Hóa ra Spider-Ham không phải một chú lợn bị nhện cắn mà lại là chú nhện bị lợn phóng xạ cắn.

Hành trình của Spider-Ham đến với Vũ Trụ Mới

Spider-Ham ra mắt lần đầu tiên vào thời kì xuy thoái của ngành công nghiệp truyện tranh năm 1983. Theo đó thì chú "Nhện Heo" này rất được Marvel Comics kì vọng sẽ là một sản phẩm thành công. Đáng buồn thay Peter Porker lại bị xem như nhân vật vô cùng nhảm nhí và không dành được sự quan tâm của công chúng. Suốt nhiều năm sau đó, Nhện Ba Chỉ vẫn chật vật tìm cho mình một chỗ đứng trong lòng người hâm mộ.

Khám phá sự thật thú vị về Spider-Ham, chú Nhện đáng yêu xuất hiện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse - Ảnh 3.

Dù độc đáo và đáng yêu, Spider-Ham vẫn không gây được tiếng vang như kỳ vọng

Phải cho đến năm 2015, ki mà vụ trụ Người Nhện Spider-Verse ra mắt người Peter Poker mới nhanh chóng trở thành một nhân vật quan trọng với vai trò lấp đầy những khoảng trống và mang lại tiếng cười cho bộ truyện. Nhờ những thành công trên sách giấy, Spider-Ham nhanh chóng có một chân trên màn ảnh rộng trong Spider-Man: Into the Spider-Verse.

Khám phá sự thật thú vị về Spider-Ham, chú Nhện đáng yêu xuất hiện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse - Ảnh 4.

Spider-Ham chinh phục khán giả bởi sự nhảm nhí vô cùng đáng yêu của mình

Vai trò của Spider-Ham trong Spider-Verse

Xuất hiện trên màn ảnh rộng trong Spider-Man: Into the Spider-Verse, Peter Porker gây được sự chú ý lớn bởi vẻ ngoài kỳ lạ của mình. Đúng như kỳ vọng, Nhện Ba Chỉ đã tạo được hiệu ứng vang dội trong cộng đồng người hâm mộ nhờ tính cách "hồn nhiên hay giả điên" và những phát ngôn hài hước của mình. 

Ngoài ra, bé hạt tiêu này cũng chứng tỏ được sức mạnh của mình khi tham gia chiến đấu bên cạnh những phiên bản Người Nhện khác. Với những lần tất công bất ngờ, Spider-Ham có thể dễ dàng hạ gục những kẻ ác to lớn hơn mình rất nhiều.

Khám phá sự thật thú vị về Spider-Ham, chú Nhện đáng yêu xuất hiện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse - Ảnh 5.

Bé hạt tiêu nhưng lại có võ, Spider-Ham đã thể hiện được sức mạnh đáng gờm của mình trong cuộc chiến chống lại phe phản diện của Người Nhện

Những điều thú vị xoay quanh Nhện Ba Chỉ

Ban đầu, Spider-Ham chỉ đơn thuần là một chú nhện ăn nhờ ở đậu nơi tầng hầm nhà dì May, sau cú cắn định mệnh, chú ta nhanh chóng thuyết phục May Porker tin rằng mình là cháu ruột của bà.

Khám phá sự thật thú vị về Spider-Ham, chú Nhện đáng yêu xuất hiện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse - Ảnh 6.

Sau khi bị cắn bởi May Porker, Spider-Ham đã thuyết phục nữ tiến sĩ tin rằng mình là cháu ruột của bà

Giống như những Người Nhện khác, Spider-Ham cũng người tình trong mộng mang tên Mary. Tuy nhiên, sau khi biến đổi, tình yêu của Nhện Ba Chỉ đã chuyển từ nàng trâu nước Mary Jane Waterbuffalo sang nàng sếu Mary Crane ERICow. Thậm chí, sau này Mary Crane còn sinh cho Nhện heo một cô con gái mang tên Mary Porker.

Khám phá sự thật thú vị về Spider-Ham, chú Nhện đáng yêu xuất hiện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse - Ảnh 7.

Hai tình yêu lớn của Spider-Ham: Mary Jane Waterbuffalo và Mary Crane ERICow

Ngoài ra, không chỉ có Spider-Mon có một phiên bản đen tối của riêng mình, Spider-Ham cũng sở hữu cho mình một Venom mang tên Pork Grind.

Khám phá sự thật thú vị về Spider-Ham, chú Nhện đáng yêu xuất hiện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse - Ảnh 8.

Còn khi những siêu anh hùng của Marvel có một Civil War hoành tráng để có thể định hình tương lai MCU thì Peter Poker cũng dính vào một cuộc chiếc nội bộ nhưng với mục đích vô cùng nhảm nhí, đó là truy tìm một quả bóng bay bị mất.

Khám phá sự thật thú vị về Spider-Ham, chú Nhện đáng yêu xuất hiện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse - Ảnh 9.

Spider-Ham bên cạnh đội “Avengers” của mình trong trận nội chiến

Ngoài những điểm tương đồng với Peter Parker, Spider-Ham còn sở hữu cho mình một phiên bản xác sống vô cùng kỳ quặc. Được sáng tạo bởi bởi Mark Millar và Greg Land, Zombie Spider-Ham hay Ham Undead là cư dân của Earth-7044 - vũ trụ Larval Zombies, nơi tất cả mọi người đều là những quái vật xác sống.

Khám phá sự thật thú vị về Spider-Ham, chú Nhện đáng yêu xuất hiện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse - Ảnh 10.

Spider-Ham phiên bản xác sống

Chú Nhện Ba Chỉ đáng yêu Spider-Ham vẫn đang sát cánh bên cạnh những phiên bản đến từ vũ trụ song song của mình trong Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) công chiếu trên khắp cả nước từ ngày 14/12/2018.

Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) khởi chiếu 14.12.2018 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang