Giả thuyết MCU: Bruce Banner có thể đã chết 3 lần nếu không có Hulk ra tay ngăn chặn

Hulk bất tử, chắc chắn là vậy rồi. Nhưng bản thể khác của hắn là tiến sĩ Bruce Banner lại là một tên mọt sách ốm o, yếu đuối. Banner đã có thể chết đến 3 lần trong MCU nếu không nhờ Hulk ra tay căn ngăn. Chi tiết ra sao? Tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Giả thuyết MCU: Bruce Banner có thể đã chết 3 lần nếu không có Hulk ra tay ngăn chặn

Đọc thêm:

Trước thời điểm "anh khoai tím" Thanos ra tay trong MCU thì đáp án cho câu hỏi ai là nhân vật mạnh nhất trong MCU quá rõ ràng. Thỏ có thể là một vị thần quyền năng, Cap có thể là chiến binh con người hoàn hảo, Tony có thể là thiên tài khoa học với vũ trang tận răng nhưng MVP lúc nào cũng là Hulk.

Nếu sự việc không nghiêm trọng, ảnh hưởng tới toàn bộ sự an toàn của Trái Đất thì không dễ gì gọi được Hulk nhé. Hơn nữa, chính Hulk cũng là một mối đe dọa tới hòa bình thế giới nếu bị kẻ xấu như Loki hay Ultron lợi dụng. Câu nói "We have a Hulk" của Tony chắc chắn là ấn tượng nhất trong MCU, đập một vị thần không thương tiếc cơ mà.

Tuy nhiên đã không ít lần Bruce Banner có thể đã phải nằm xuống nếu không có sự can thiệp của bản thể khác bên trong mình - Hulk. Bằng chứng ư? Ngay sau đây.

Những lần Banner suýt chết

Giả thuyết MCU: Bruce Banner có thể đã chết 3 lần nếu không có Hulk ra tay ngăn chặn 2

Có một cảnh trong The Avengers khi Bruce Banner trò chuyện với Nick Fury về việc dùng chiếc lòng kính nhốt Loki để giam cầm Hulk: "In case you needed to kill me, but you can't! I know! I tried!... I got low. I didn't see an end, so I put a bullet in my mouth... and the other guy spit it out! So I moved on. I focused on helping other people". Đại loại là Banner đã từng thử bắn 1 viên vào đầu mình khi quá tuyệt vọng nhưng Hulk lại... nhổ viên đạn ra. Tiếp đó thì Banner không còn có ý định tự tử nữa mà chỉ muốn giúp người mà thôi.

Rõ ràng súng đã khai hỏa, đạn sắp thổi tung não Banner nhưng bằng cách nào đó Hulk vẫn xuất hiện và, ta da, Banner vẫn sống khỏe cho đến giờ. Thấy khu vực cò súng không? nó toác cả ra, chính do ngón tay của Hulk làm đấy. Như vậy chúng ta có thể thấy không chỉ cơn giận dữ mới triệu hồi được anh chàng xanh lá này mà bản năng sinh tồn cũng có thể làm được điều tương tự.  Có thể Hulk đã "chữa thương" cho Banner bằng khả năng hồi phục của mình. Và đó cũng không phải là lần duy nhất Hulk làm điều đó.

Trong Avengers 2 cũng thế, Banner đang rất chật vật để điều khiển con quái vật bên trong mình sau khi bị Scarlet Witch "ám", cho thấy cảnh hủy diệt sẽ ra sao khi Hulk có thể chống lại đồng đội trong nhóm Avengers. Thế là Banner không muốn biến thành Hulk. Những gì Black Widdow phải làm khi đang lơ lửng trên Sokovia là đẩy anh chàng nhỏ bé của chúng ta xuống khỏi rìa "hòn đảo bay" kia. 

Kết quả là Hulk xuất hiện, nhưng xuất hiện theo một cách điềm đạm, khè với Widow một cái nữa mới chịu. Không có gì là tàn phá hủy diệt điên cuồng loạn lạc như tại cuộc chiến New York cả. Điều đó cho thấy cách mà Hulk được triệu hồi sẽ tùy thuộc vào cảm xúc của Bruce Banner lúc ấy. Tình cảnh ấy rất giống với lần tự tử đầu tiên của Banner như đã nói.

Giả thuyết MCU: Bruce Banner có thể đã chết 3 lần nếu không có Hulk ra tay ngăn chặn 3

Lần tiếp theo đó Bruce Banner thoát chết nhờ Hulk chính là trong Thor: Ragnarok. Còn nhớ cảnh hài hước khi Banner đứng bên cạnh Valkyrie rồi nhảy xuống cầu Bifrost nhằm triệu hồi Hulk nhưng không có gì xảy ra hết không? Cảnh đó khá hài hước và khó quên đúng không. Tuy nhiên có thể Banner đã chết vì cú ngã ấy rồi đấy. Anh chàng là một người bình thường, không siêu năng lực, không vũ trang, dễ bị tổn thương, với độ cao đó thì người bình thường dễ gì sống được. Ấy vậy mà Hulk vẫn xuất hiện và dần tơi tả con có không lồ của Hela đấy thôi. Có thể Banner đã chết và Hulk lại một lần nữa hồi sinh Banner.

Hulk có thể bất tử đấy, nhưng lại cũng không phải không biết đau là gì. Hulk đã bị Thanos dần ra bã trên con tàu của Thor ở đầu Infinity War đấy thôi. Nhưng những gì chúng ta đã thấy chỉ ra rằng Hulk gần như bất tử cmnr, ngay cả Hulkbuster và chiếc lồng nhốt Hulk cũng không làm khó được anh chàng khổng lồ này cơ mà.

Trong truyện tranh, không ít lần Hulk đã bị giết một cách tàn bạo: Bị Wolverine trong Old Man Logan xé toạc từ bên trong khi cố nuốt ông này vào. Tuy nhiên bằng một cách thần kỳ nào đó Hulk vẫn sống laijvaf comeback mạnh mẽ hơn nữa, đến nỗi trong năm 2018 này, bộ truyện The Immortal Hulk còn phải ra mắt cơ mà (Immortal: Bất tử). Có thể Marvel đang cố gắng nói điều gì đó với khá giả của mình hay chăng?

Giả thuyết MCU: Bruce Banner có thể đã chết 3 lần nếu không có Hulk ra tay ngăn chặn 4

Trong bộ truyện này, không biết bao lần Banner bị giết nhưng Hulk vẫn có thể hồi sinh bản thể khác của mình lại như chưa có chuyện gì xảy ra. Banner có thể chết, rất dễ là đằng khác, nhưng với Hulk thì không, anh chàng to con này bất cmn tử rồi bạn tôi ạ. Thậm chí khi cơ thể Bruce Banner tan tành thì cơn giận dữ (Hay bản năng sinh tồn) trong Hulk vẫn có thể phục sinh được con người yếu đuối ấy. Chuyện này giống như là Hulk coi Banner là vật chủ vì cách Bruce Banner nói chuyện giống như Hulk chiếm hữu anh ta chứ không phải chỉ "chia sẻ" một cơ thể chung mà thôi.

Một điều khá thú vị khác có thể áp dụng được trong MCU chính là sau mỗi lần Banner "chết", anh này trở nên kém thông minh hơn và Hulk lại khôn lên tí, đại loại vậy. Có phải chính vì thế mà Banner không thể nào triệu hồi Hulk trong trận chiến ở Wakanda hay không? Có thể nào đây là lý do Banner đồng ý giúp Tony tạo ra Ultron dù biết trước hậu quả khó mà tưởng tượng được.

Giả thuyết MCU: Bruce Banner có thể đã chết 3 lần nếu không có Hulk ra tay ngăn chặn 5

 Có cách nào làm Hulk chết hay không? Chắc có nhưng mà hơi khó! Trong tương lai MCU sắp diễn ra có thể Thanos là kẻ hạ sát được Hulk hoặc thứ gì đó được tạo ra đặc biệt chỉ để hạ anh chàng khổng lồ xanh. Hoặc có thể Hulk chọn cách tự tử chăng? Bỏ mặc mọi thứ lại vì không còn gì vương vấn. Mọi chuyện đều có thể xảy ra mà không ai biết trước được cả. Cùng chờ đợi mà thôi.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang