Đạo diễn phim Bumblebee muốn một phần Transformers diễn ra trên Cybertron

Ngày mai, 21 tháng 12, bộ phim Bumblebee sẽ chính thức ra mắt tại các rạp trên toàn quốc. Tuy chưa rõ doanh thu của phim, nhưng đạo diễn Travis Knight dường như đang có một mong chờ lớn hơn dành cho phần tiếp theo của phim, với một bối cảnh diễn ra hoàn toàn trên hành tinh Cybertron - Quê nhà của các Autobot và Decepticon

Mới đây, đạo diễn bộ phim Bumblebee, ông Travis Knight chia sẻ muốn nhìn thấy một bộ phim Transformers lấy bối cảnh hoàn toàn trên Cybertron. Thế giới quê nhà của Transformers đã được nhắc đến xuyên suốt 5 phần phim, với phần mới nhất The Last Knight đã tiến một bước xa hơn, theo chân Optimus Prime trở về quê nhà … chỉ để bị điều khiển bởi Quintessa không lâu sau đó. Nhưng trong phần lớn seri, thương hiệu Transformers vẫn xoay quanh Trái Đất. Dù vậy với bộ phim Bumblebee, mọi thứ đã bắt đầu trở nên xáo trộn hơn.

Đạo diễn phim Bumblebee muốn một phần Transformers diễn ra trên Cybertron

Bumblebee mở ra với một phân đoạn trên Cybertron, trước khi nhanh chóng quay trở về Trái Đất năm 1987. Vài năm trước, có một luồng thông tin cho rằng nhóm biên tập kịch bản cho Transformers (Đã bỏ đi) đã từng bắt đầu phát triển một bộ phim hoạt hình đóng vai trò tiền truyện, được lấy bối cảnh trên Cybertron. Và rõ ràng Knight là một trong số những người rất mong muốn nhìn thấy một dự án như thế được thực hiện, diễn ra trước hoặc sau các sự kiện trong Bumblebee. Trong cuộc phỏng vấn với Screenrant, Travis Knight đã được hỏi liệu có khả năng cho một bộ phim live-action của Transformers diễn ra trên Cybertron hay không. Mặc dù cho rằng về mặt kỹ thuật bộ phim sẽ phải là hoạt hình, ông vẫn rất muốn được nhìn thấy nó.

Đạo diễn phim Bumblebee muốn một phần Transformers diễn ra trên Cybertron 2

“Chà, thực tế thì nó sẽ hoàn toàn là hoạt hình, vì khởi đầu của phim hoàn toàn là hoạt hình. Vậy nên, bạn biết đấy, nó có ánh sáng và cấu trúc live-action và mọi thứ khác, nên nó có cảm giác đó, nhưng đúng là tôi muốn xem bộ phim đó. Tôi phải nói với bạn, một trong những điều hấp dẫn nhất với tôi trong tiến trình này, là mang Cybertron đến với màn ảnh rộng và chứng kiến sự sụp đổ của nó. Chỉ thoáng qua cũng được, vì đó là nơi mà seri hoạt hình khởi đầu, và chúng tôi muốn bắt đầu bộ phim giống vậy, để tri ân điều đó, và nó sẽ rất vui. Tôi đã cố gắng nhét nhiều thứ nhất có thể vào những khoảnh khắc mở đầu đó, chỉ vì đó là bộ phim tôi luôn muốn được xem, tôi rất thích được xem một bộ phim như thế, đúng vậy.”

Đạo diễn phim Bumblebee muốn một phần Transformers diễn ra trên Cybertron 3

Thú vị là, câu trả lời của đạo diễn Knight khiến người ta suy nghĩ đến cuộc thảo luận hiện tại về những gì tạo nên một bộ phim live-action so với phim hoạt hình. Cuộc tranh luận này bùng nổ gần đây sau khi Disney hé lộ bản live-action của bộ phim hoạt hình kinh điển The Lion King. Bộ phim không thật sự bao gồm bất kỳ yếu tố thế giới thực nào (không giống như live-action Jungle Book, với nam diễn viên Neel Sethi tham gia), nhưng nó vẫn được quay giống như một bộ phim live-action thông thường. Cho dù bạn nghĩ về bản làm lại của The Lion King là một bộ phim live-action, hay CGI, hay cả hai, có lẽ bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy với một bộ phim Transformers lấy bối cảnh hoàn toàn trên hành tinh Cybertron.

Đạo diễn phim Bumblebee muốn một phần Transformers diễn ra trên Cybertron 4

Điều này mang đến một câu hỏi khác: Liệu một bộ phim Cybertron có bao gồm bất kỳ con người nào hay không? Nhìn chung, trong quá khứ, người ta đã chấp nhận rằng các diễn viên thật là điều cần thiết để giữ cho những bộ phim Transformers live-action không phải tốn thêm nhiều kinh phí sản xuất như nó đã ngốn. Một bộ phim diễn ra hoàn toàn trên hành tinh của các Autobot và Decepticon chắc hẳn sẽ tốn kém rất nhiều, đặc biệt nếu không có bất kỳ thứ gì liên quan đến Trái Đất quanh đó. Ngay cả Bumblebee, bộ phim Transformers ít tốn kém nhất hiện tai, vẫn cần đến 102 triệu đô-la để thực hiện. Do đó, Paramount có thể sẽ phải chờ xem bộ phim của Travis Knight có kết quả doanh thu phòng vé như thế nào, trước khi có ý định bật đèn xanh cho một bộ phim về Cybertron.

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Theo báo cáo từ nhiều nguồn nghiên cứu crypto trên thị trường hiện tại, hơn 23 triệu nhà đầu tư vào các NFT từ trước đến nay hiện đang rơi vào tình trạng vật phẩm không còn giá trị về tài chính và không có khả năng giao dịch hay trao đổi lấy gì có giá trị khác.

Công Nghệ
Lên đầu trang