Bumblebee: CGI, kỹ xảo, robot, xe xịn và dàn diễn viên nổi tiếng làm nên bộ phim tốn hết bao nhiêu?

Có bao giờ bạn tự hỏi một bộ phim bom tấn thuộc series Transformers với toàn CGI, kỹ xảo, cháy nổ và dàn diễn viên nổi tiếng sẽ tiêu tốn hết bao nhiều tiền để làm ra hay không?

Bumblebee: CGI, kỹ xảo, robot, xe xịn và dàn diễn viên nổi tiếng làm nên bộ phim tốn hết bao nhiêu?

Đọc thêm:

Bumblebee là phần phim mới nhất trong loạt phim Transformers. Với kỹ xảo, CGI, hiệu ứng cháy nổ hoành tráng cùng dàn diễn viên có tiếng như thế, bạn đã tự hỏi phải tiêu tốn bao nhiêu tiền của, công sức mới làm ra được một bộ phim như vậy hay không? Kể từ khi ra mắt vào năm 2007, loạt phim bom tấn về những chú robot biến hình đã trở thành một cỗ máy hái ra tiền đang tin cậy cho các nhà làm phim Hollywood. Dù nhận được những đánh giá chuyên môn không mấy tốt đẹp nhưng 5 phần phim bom tấn của Micheal Bay đều thu về một lượng tiền đáng kế, thậm chí có vài phần còn tham gia vào "CLB tỷ đô" của những bộ phim ăn khách nhất.

Tuy vậy thì không phải bộ phim nào cũng được yêu thích. Đơn cử như The Last Knight chỉ thu về 604,5 triệu đô la Mỹ trong khi chi phí bỏ ra lên đến 217 triệu đô la Mỹ. Cũng vì vậy mà Transformers 6 bị dời ngày bấm máy lại. Tuy nhiên không vì thế mà câu chuyện về những chú robot biến hình lại không được khai thác triệt để. Phần ngoại truyện về Bumblebee, chú robot màu vàng được yêu thích nhất trong series đã ra mắt khán giả, và ngạc nhiên thay lại nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía chuyên môn khiến đây là bộ phim đầu tiên trong series làm được điều đó.

Và với kỹ xảo, CGI, hiệu ứng cháy nổ hoành tráng cùng dàn diễn viên có tiếng, số tiền để sản xuất ra bộ phim này cũng không phải là ít, tuy nhiên lại nằm ở mức chấp nhận được do thấp hơn khá nhiều so với những người đàn anh của mình. Con số được báo cáo đâu đó cũng chỉ tầm 100 đến 137 triệu đô la Mỹ, thấp hơn con số 150 triệu của phần phim đầu tiên nữa kìa.

Bumblebee: CGI, kỹ xảo, robot, xe xịn và dàn diễn viên nổi tiếng làm nên bộ phim tốn hết bao nhiêu? 2

Hơn 10 năm qua, kinh phí làm phim Transformers ngày càng phình to ra, thường vượt mức 200 triệu đô la Mỹ. OK cũng ổn khi nó có thể thu về gấp 5 lần như thế. Tuy nhiên các nhà pàm phim cũng biết rằng họ cần phải làm gì đó khác biệt với Bumblebee, một phần ngoại truyện tách bạch so với những bộ phim khác trong series. Hoi mạo hiểm một chút nhưng Bee là chú robot được yêu thích nhất trong series nên tội gì không thử nhỉ. Theo tính toán Bumblebee cần thu được khoảng 274 triệu đô la Mỹ toàn cầu để không bị thua lỗ. Con số đó không quá khó cho lắm, dường như doanh thu toàn cầu từ bộ phim đã vượt xa mức này rồi thì phải.

Thật là một tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh hàng loạt bộ phim bom tấn hư Aquaman hay Mary Poppins Returns đang công phá doanh thu phòng vé trên toàn thế giới. Để biết vì sao Bumblebee có thể làm được điều đó thì hãy xem bài đánh giá này để biết thêm chi tiết nhé.

Jelly Donuts

Nguồn: screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang