Loki không hề ác, cũng chỉ là nạn nhân của viên Mind Stone mà thôi

Từ một giả thuyết của fan đưa ra, Loki đã được "minh oan" khi không hề có tính hung bạo như trong The Avengers, tất cả chỉ vì anh chàng bị viên Mind Stone điều khiển tâm trí ra cả mà thôi.

Loki không hề ác, cũng chỉ là nạn nhân của viên Mind Stone mà thôi
Loki đã từng dưới trướng Thanos, đem viên Mind Stone đi xâm lăng Trái Đất (Thực chất là chiếm Space Stone) nhưng rốt cuộc lại bị nó điều khiển tâm trí mình khiến anh trở nên hung ác. Nguồn: screenrant.

Các fan của Thần lừa lọc ắt hẳn sẽ rất vui mừng khi Marvel đã chính thức xác nhận rằng Loki không hề có bản tính hung bạo như trong The Avengers, tất cả đều là do viên Mind Stone điều khiển tâm trí anh ta mà ra. Như vậy liệu Loki có còn là một... ác nhân nữa hay không?

Câu hỏi đó sẽ gây nhiều tranh cãi, chắc rồi! Vì Loki do Tom Hiddleston đóng được xem là một trong những nhân vật phản diện hay nhất trong MCU từ trước tới nay. Kể từ vai diễn đó mà diễn viên điển trai đã có được không ít hợp đồng về tay mình. Loki đã chứng minh được mình "ít ác" hơn từng ngày, thậm chí còn chết như một anh hùng trong Avengers: Infinity War nữa kìa (dù không biết có chết thật không). Các fan hâm mộ (chủ yếu là các chị em) còn bênh vực "nhan sắc thần thánh" này bằng một giả thuyết Loki trong The Avengers là một Loki hoàn toàn khác, bị viên Mind Stone điều khiển mà thôi.

1. Giả thuyết: Loki cũng chỉ là nạn nhân của viên Mind Stone

Loki không hề ác, cũng chỉ là nạn nhân của viên Mind Stone mà thôi 2
Viên Mind Stone được giấu trong cây quyền trượng đã chi phối Loki. Nguồn: screenrant.

Giả thuyết này cũng không quá mới mẻ nhưng đã thay đổi ít nhiều khi MCU liên tục biến hóa qua thời gian. Kể từ The Avengers, đã không ít người ngoài Loki bị viên Mind Stone điều khiển như Hawkeye này, tiến sĩ Erik Selvig này,...) Thế nhưng Loki lại không được chính thức xác nhận rằng cũng chỉ là nạn nhân của viên đá nguy hiểm ấy. Thanos đã đưa cây quyền trượng ấy và nhiệm vụ xâm chiếm trái đất cho Loki mà không tính đến chuyện anh chàng sẽ thất bại. Ngoài ra hắn cũng không biết rằng những ai chạm vào đó sẽ bị ảnh hưởng nặn, bị chính viên Mind Stone điều khiển tâm trí, khiến bản thân trở nên hung ác hơn bình thường. Cũng phải thôi, sức mạnh của một Viên đá Vô cực là quá khủng khiếp và một vị thần yếu ớt như Loki sao có thể chống cự lại sức mạnh ấy được.

2. Và Marvel chính thức xác nhận giả thuyết trên là đúng

Loki không hề ác, cũng chỉ là nạn nhân của viên Mind Stone mà thôi 3

Marvel đã chính thức xác nhận rằng việc Loki bị viên Mind Stone thao túng là có thật. Nguồn: screenrant.

Một vài fan của Marvel đã nhận thấy rằng trang thông tin về Loki của tài khoản reddit Marvel đã được chỉnh sửa, không rõ là khi nào nhưng đối với các fan của Vị thần lừa lọc, tin này còn vui hơn trúng số nữa. Có thể xem qua đoạn chỉnh sửa của Marvel như sau:

"Đến Sanctuary qua một lỗ hổng vũ trụ tạo ra bởi Bifrost, Loki đã gặp Other, kẻ đứng đầu giống loài Chitauri hung ác, và tất nhiên là không thể thiếu tên Titan điên Thanos. Hắn đưa cho Vị thần lừa lọc nhiệm vụ chiến lấy Trái Đất, nơi anh trai của mình rất yêu thích, đổi lại Thanos muốn có được khối Tesseract. Ngoài ra Thanos còn đưa cho Loki cây quyền trượng với chức năng điều khiển tâm trí người khác để Loki có thể dễ dàng thao túng những người mình muốn. Chính Loki cũng không biết rằng cây quyền trượng này cũng sẽ ảnh hưởng đến mình, gây thù hằn với Thor, người anh trai và tất cả các cư dân Trấi Đất vô tội."

Như vậy là rõ ràng rồi nhé, Marvel đã chính thức xác nhận rằng Loki cũng chỉ là một nạn nhân của viên Mind Stone mà thôi. Nó khiến Loki trở thành con người độc ác và đầy thù hằn thay vì chỉ hơi lừa lọc và gian xảo như chính con người anh ta. Tạo hình sau phần phim The Avengers của Loki cũng khác hẳn, ít gian ác và "thần thái" hơn nhiều cũng bởi vì ảnh hưởng của viên Mind Stone đã không còn tác dụng. Như vậy Loki có còn chắc là một ác nhân nữa hay không đây?

Jelly Donuts

Nguồn: screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang