Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông

Trong suốt sự nghiệp của mình, nhà văn Stan Lee không chỉ góp mặt ở gần như mọi bộ phim của Marvel Cinematic Universe, mà còn xuất hiện với vai trò khách mời trong một số những bộ phim ít người biết đến khác

Có lẽ trong tháng 12 này, thông tin buồn nhất với gần như tất cả mọi người trên thế giới là việc cố nhà văn huyền thoại Stan Lee đã qua đời ở tuổi 95. Đối với những người yêu mến Marvel và Marvel Cinematic Universe, khó có thể diễn đạt cảm xúc của họ khi biết tin. Trong suốt sự nghiệp của mình, gần như không thể mô tả sức tác động của Stan Lee với nền văn hóa đại chúng. Ông đã đồng sáng tạo nên vô số các siêu anh hùng nổi tiếng trên toàn cầu hiện nay, như Spider-Man, Daredevil, Black Panther, Ant-Mant, Thor, X-Men, ... Ông nhận được Huân chương Nghệ thuật Quốc gia vào năm 2008, và theo trang WSBT, "Lee được nhiều người biết đến như một kiến trúc sư của nền truyện tranh đương đại."

Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông

Bên cạnh việc ghi nhớ và tri ân những đóng góp không ngừng nghỉ của Stan Lee với nền văn hóa giải trí ngày nay, chúng ta cũng nên biết rằng hôm nay, 28 tháng 12 năm 2018, đúng ra sẽ là ngày sinh nhật của ông. Vậy nên, để kỉ niệm ngày sinh nhật của cố nhà văn, chúng ta hãy cùng điểm qua một loạt những vai khách mời xuất sắc nhất của ông trong các bộ phim không thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel (Vì nếu thuộc MCU thì hầu như ai cũng biết rồi). Cùng đến với danh sách 10 vai diễn khách mời xuất sắc của ông mà rất có thể ít người biết đến nào.

Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông 2

Entourage

Seri phim truyền hình Entourage chiếu trên HBO với nam diễn viên Adrian Grenier vào vai một ... diễn viên đáng yêu và rất có duyên, Vincent Chase, đã mời rất nhiều ngôi sao điện ảnh làm khách mời xuyên suốt 8 mùa phim. Vào năm 2010, Stan Lee đã vào vai chính mình trong tập phim Bottom's Up. Vince mang người bạn gái của mình là Sasha Grey (đồng thời cũng là một ngôi sao phim khiêu dâm) đến một cuộc gặp mặt vói Stan Lee. Cho dù có yêu thích seri Entourage hay không, bạn cũng hoàn toàn có thể xem lại phân cảnh này ngay từ bây giờ.

Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông 3

Fresh off The Boat

Một vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết khác của Stan Lee là ở trong tập phim "Pie vs. Cake" của seri phim truyền hình Fresh off The Boat, chiếu vào năm 2017. Trong tập phim này, hai nhân vật Eddie và Emery đang thực hiện một quyển truyện tranh, vậy nên, Stan Lee là lựa chọn hoàn hảo nhất cho vai khách mời ngôi sao.

Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông 4

Nhà biên soạn kịch bản Daniel Carter đã chia sẻ với trang Entertainment Weekly: "Và rồi chỉ là một trò đùa cho những cuộc vui, chúng tôi đã nói "Tại sao chúng ta không đặt Stan Lee vào chỉ cho vui khi biết rằng chúng ta sẽ phải thay đổi về sau?" Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nó sẽ thành sự thực. Việc chúng tôi đứng trên sân khấu và nhìn Stan Lee giống như kiểu giấc mơ trở thành hiện thực vậy."

Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông 5

The Princess Diaries 2: Royal Engagement

Vai diễn khách mời này của Stan Lee có thể nói là cực kì bất ngờ, vì mấy ai nghĩ rằng huyền thoại của Marvel có thể góp mặt trong bộ phim hài - lãng mạn của nữ diễn viên Anne Hathaway cơ chứ? Đó cũng là lý do vì sao nó nên được chú ý. Trong phim, ông vào vai một nhân vật đến tham dự đám cưới, và không nói tiếng Anh giỏi, nhưng việc trở thành người hâm mộ của The Three Stooges đã giúp ông học tiếng Anh. 

Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông 6

Chuck

Stan Lee đã xuất hiện trong một tập phim Chuck, seri phim hành động hài của nam diễn viên Zachary Levi kèo dài từ 2007 đến 2012. Ông góp mặt trong tập phim năm 2011 có tên gọi "Chuck Versus The Santa Suit". Thông thường Stan Lee sẽ tự đóng vai chính mình, hoặc một nhà biên tập truyện tranh, hoặc một chuyên gia, nhưng lần này ông mang đến một vai khách mời hoàn toàn mới. Nói về vai diễn này, Sandra Gonzalez chia sẻ: "Stan Lee, lão chó già ranh mãnh này. Trong tập phim giáng sinh tuần này của Chuck, huyền thoại truyện tranh đóng vai khách mời ngắn - với một sự bất ngờ. Chúng tôi biết được hóa ra Lee thực sự là một điệp viên! (Ồ, trong một thế giới hoàn hảo, điều này đúng 100%)"

Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông 7

The Ambulance

Trong bộ phim The Ambulance, Stan Lee tiếp tục vào vai một nhà biên tập truyện tranh, và vai diễn này của ông cũng là một trong số những vai khách mời ít người biết đến. Thậm chí bản thân bộ phim do Larry Cohen làm đạo diễn, ra mắt vào năm 1990 này chắc chắn cũng không thật sự phổ biến với mọi người. Dù vậy bạn vẫn có thể tìm kiếm đoạn clip phân đoạn của ông trong The Ambulance trên Youtube.

Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông 8

Robot Chicken

Là một seri hài phác họa theo phong cách stop-motion được tạo ra bởi Matthew Senreich và Seth Green, Robot Chicken đã lên sóng từ năm 2005, và đến nay có tới 9 season được ra mắt. Vậy nên seri này đã có sự góp mặt của một số khách mời ngôi sao nổi tiếng tham gia lồng tiếng cho các nhân vật, bao gồm cả Stan Lee. Ông xuất hiện trong 3 tập phim, Tapping a Hero (2007), Executed by the State (2012) và Robot Fight Incident (2013). Trong Tapping a Hero, Stan Lee và Pamela Anderson tham gia vào một buổi trò chuyện về mọi thứ liên quan đến các ngôi sao có tên gọi "Superheroes Tonight". Chắc hẳn rất nhiều người muốn có một chương trình truyền hình như vậy ngoài đời đúng không?

Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông 9

Mallrats

Trong bộ phim Mallrats của Kevin Smith, Stan Lee đã tham gia vào một vai khách mời, chia sẻ những lời khuyên về các mối quan hệ với nhân vật Brodie do Jason Lee thủ vai. Khi Stan Lee xuất hiện tại sự kiện Denver Comic-Con năm 2016, ông đã cho biết mình rất yêu thích vai diễn của chính mình trong Mallrats. Còn về lời khuyên cho Jason Lee? Ông đã nói "Tôi nhớ mình từng có một người bạn gái, và tôi đã để mất cô ấy, nhưng tôi chưa bao giờ quên cô ấy, luôn nghĩ về cô ấy bất kì lúc nào có thể, đại loại như thế. Rồi khi tôi về nhà, vợ tôi nói "Giờ thì có chuyện gì về cô bạn gái đó vậy?" Và tôi học được rằng, cậu phải rất cẩn thận khi giải thích về các bộ phim cho vợ của cậu nghe."

Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông 10

The Simpsons

Những người hâm mộ seri The Simpsons biết rằng mình hoàn toàn có thể mong chờ những diễn viên lồng tiếng nổi tiếng, từ Johnny Cash, Bette Middler, Danny Devito cho tới Luke Perry tham gia trong seri phim truyền hình dài hơi cực kì nổi tiếng này. Stan Lee cũng là một trong số đó, thậm chí ông được yêu thích tới mức góp mặt trong tận ba tập phim "I Am Furious Yellow" (2002), "Married to the Blob" (2014) và "The Caper Chase" (2017). 

Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông 11

Trong tập phim năm 2002, Stan đã cho Bart một vài lời khuyên truyền cảm hứng về quyển truyện tranh của ông, Danger Due, và nói với Bart tiếp tục "tìm kiếm tiếng nói riêng của cậu". Dĩ nhiên chúng ta không cần liên kết The Simpsons với những khoảnh khắc ấm lòng, nhưng chi tiết đó có thể được tính vào đấy.

Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông 12

The Big Bang Theory

Stan Lee cũng đã góp một vai khách mời trong seri phim sitcom nổi tiếng về anh chàng Sheldon Cooper cùng đồng sự của mình. Đây có thể xem là một sự góp mặt không thuộc MCU ít người biết đến, nhưng cũng rất đáng để xem lại. Ông xuất hiện trong tập phim năm 2010 mang tên "The Excelsior Acquisition". Trong tập này, Stan Lee kí tên lên truyện tranh cho một băng đảng, và cả đám cùng thưởng thức kem gelato ... trừ Sheldon, người đã lái xe vượt đèn đỏ và phải ngồi khám. Đó sẽ chẳng thể là một chương của The Big Bang Theory nếu thiếu đi sự hài hước và duyên dáng của Sheldon, và người hâm mộ cũng sẽ vui mừng khi nhớ rằng Stan Lee đã xuất hiện trong một bộ sitcom nổi bật.

Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông 13

Big Hero 6

Cuối cùng, vai khách mời của Stan Lee trong Big Hero 6 chắc chắn phải được nhắc đến. Ông tham gia lồng tiếng cho nhân vật cha của Fred, và điều bất ngờ với người hâm mộ là ông xuất hiện ở cuối phim. Như trang Cinema Blend chia sẻ: "Và nếu bạn nhìn vào những bức tranh treo tường, bạn có thể nhận ra cha của Fred không phải ai khác hơn biểu tượng của Marvel Comics, Stan "The Man" Lee." Sau đoạn credit của phim, có một phân đoạn giữa Fred và cha của cậu, tức Stan Lee.

Stan Lee và những vai diễn khách mời nằm ngoài MCU ít người biết của ông 14

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang