Đạo diễn phim Bumblebee đã có những ý tưởng cho phần sau

Mặc dù mang trong mình nhiều sự khác biệt (dẫn đến tranh cãi) về dòng thời gian lẫn nội dung câu chuyện, bộ phim Bumblebee dường như vẫn có tiềm năng cho một phần tiếp theo, ít nhất là theo ý tưởng của đạo diễn Travis Knight

Trong những năm gần đây, thương hiệu phim điện ảnh Transformers đã khá vất vả để cạnh tranh về doanh thu phòng vé với những bộ phim bom tấn khác. Năm 2017, Transformers: The Last Knight chỉ thu về 605,4 triệu đô-la doanh thu toàn cầu - và chỉ 130 triệu đô-la doanh thu nội địa, điều làm cho Paramount cực kì bất ngờ. Để thay đổi tình hình, Bumblebee được xem như một bản tái khởi động "nhẹ", một nỗ lực để tạo ra một bộ phim Transformers rất khác. Và mặc dù được giới phê bình đánh giá cao, bộ phim lại ra mắt trong giai đoạn cuối tháng 12, thời điểm có nhiều đối thủ cạnh tranh lớn cùng xuất hiện. Dù cho Star Wars không lộ mặt, thì những Aquaman, Spider-Man: Into the Spider-Verse hay Mary Poppins đều là những đối trọng đáng kể với cả hai phe Deceptions và Autobots.

Đạo diễn phim Bumblebee đã có những ý tưởng cho phần sau
Chú robot đáng yêu Bumblebee phải đối đầu nhiều đối thủ hùng mạnh

Cho đến nay, sự tiếp nhận của khán giả vẫn chưa đủ ấn tượng, nhưng hãng Paramount vẫn đang hi vọng hiệu ứng truyền miệng sẽ giúp Bumblebee "có chỗ đứng", và sẽ thiết lập nền tảng cho các bộ phim Transformers về sau. Trong một cuộc phỏng vấn với trang Cinema Blend, đạo diễn Travis Knight thừa nhận ông đã có những ý tưởng cho một phần tiếp theo - và một vài ý tưởng trong số đó tỏ ra khá thú vị. "Khi tôi đi đến cuối của một trong các bộ phim của mình," ông giải thích, "Tôi luông hình dung điều gì tiếp theo cho các nhân vật. Do vậy mà trong đầu mình, tôi đã có toàn bộ các tình huống và cuộc phiêu lưu có thể diễn ra, dành cho cả Charlie và Bee và mọi người khác. Chúng ta sẽ chờ xem liệu thế giới có muốn nhiều hơn nữa không. Có thể chúng tôi sẽ khai thác một vài ý tưởng trong số đó."

Đạo diễn phim Bumblebee đã có những ý tưởng cho phần sau 2
Đạo diễn Travis Knight thực sự yêu thích bộ phim Bumblebee

Những chia sẻ của Knight thực sự thể hiện tình cảm mà ông dành bộ phim, nhưng điều khiến khán giả băn khoăn hiện nay, là liệu Bumblebee có khớp với các bộ phim Transformers trước của đạo diễn Michael Bay, hay sẽ bắt đầu một dòng thời gian mới cho toàn bộ thương hiệu Transformers? Có một vai khách mời đến từ Simmons trẻ tuổi, đặc vụ của Khu vực 7 đã góp mặt trong các bộ phim trước, và đến cuối bộ phim này, Bumblebee đã trở lại với một hình dạng rất quen thuộc. Thực tế thì, đạo diễn Knight thậm chí đã cắt một cảnh phim có sự góp mặt của Megatron để bảo tồn tính liên tục - trong dòng thời gian của Michael Bay, thủ lĩnh phe Decepticon đã mất tích và bất tỉnh trên Trái Đất. 

Megatron G1 đã bị loại bỏ khỏi Bumblebee để bảo toàn tính liên tục
Megatron G1 đã bị loại bỏ khỏi Bumblebee để bảo toàn tính liên tục

Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn không ít hạt sạn khi bộ phim Bumblebee sử dụng dòng thời gian khác với các bộ phim do Michael Bay đạo diễn, mà đáng chú ý nhất trong số đó là chi tiết after-credit, khi một Autobot hiện diện trên Trái Đất suốt hai thập kỷ, trước khi họ thực sự đến nơi này, như trong phim của Michael Bay đã cho biết. Điều đó mang đến cho Paramount một sự linh hoạt đáng kinh ngạc: Nếu họ xem Bumblebee là một thành công, họ có thể chọn loại bỏ tính liên tục của đạo diễn Bay, và bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.

Dòng thời gian từ seri Transformers của đạo diễn Michael Bay dường như bị đảo lộn
Bumblebee có thể sẽ mang đến dòng thời gian mới cho Transformers

Một điều cần lưu ý nữa là đạo diễn Knight không chỉ có ý tưởng dành cho Bumblebee và các Autobot. Mặc dù Charlie chắc hẳn không thể mang phong cách như kiểu "người nhà Witwickytrong seri cũ, Knight dường như cũng có những ý tưởng để cô tiếp tục góp mặt trong các phần phim sau này, hoặc các bản spin-off khác. Đây được xem là một động thái thông minh, khi màn diễn xuất của Hailee Steinfeld trong vai một cô gái tuổi teen được giới phê bình đánh giá cao, và sự năng động giữa cô với Bumblebee thực sự là điểm nhấn của bộ phim. Nếu đạo diễn Knight có thể tìm được cách đưa cô trở lại một cách tự nhiên, sự hiện diện của Charlie sẽ giúp đảm bảo phản ứng tích cực cho bất kỳ phần phim tiếp theo nào sau Bumblebee. Phim hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Sự năng nổ giữa Charlie và Bumblebee là điểm nhấn của bộ phim
Sự năng nổ giữa CharlieBumblebee là điểm nhấn của bộ phim

Tin liên quan:

Đánh giá phim Bumblebee
Những Chi tiết ẩn thú vị trong Bumblebee (Phần 1)
Những Chi tiết ẩn thú vị trong Bumblebee (Phần 2)
Những robot góp mặt trong Bumblebee


KL Jackarl
Nguồn: Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang