5 bộ phim kinh dị với chủ đề Giáng Sinh cực hấp dẫn mà bạn đọc không nên bỏ qua

Giáng Sinh đổi gió xem phim kinh dị thì thú vị phải biết

Vào dịp Giáng Sinh thì mọi người thường sẽ có xu hướng xem những bộ phim có nội dung ấm áp, chan chứa tình cảm gia đình và bạn bè để có một ngày lễ trọn vẹn. Tuy nhiên nếu bạn muốn xem phim cũng những chiến hữu và tìm một cảm giác mới lạ trong ngày Noel thì dại gì lại không thử xem phim...kinh dị nhỉ. Những bộ phim kinh dị với đề tài Giáng Sinh dưới đây sẽ là một món ăn tình thần mới lạ dành cho dịp lễ năm nay đấy.

Black Christmas – 1974

5 bộ phim kinh dị hay nhất về đề tài Giáng Sinh bạn không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Black Christmas là lá cờ đầu cho trào lưu làm phim kinh dị vào dịp Giáng Sinh và được dựa trên một sự kiện có thật. Sau hơn 4 thập kỷ kể từ thời điểm được công chiếu, bộ phim vẫn chiếm trọn tình cảm của những người yêu phim kinh dị bởi những chi tiết đầy ám ảnh và sáng tạo.

Rare Exports: A Christmas Tale – 2010

5 bộ phim kinh dị hay nhất về đề tài Giáng Sinh bạn không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Bộ phim của đạo diễn Jalmari Helander khai thác một khía cạnh khác về Ông già Noel, đen tối hơn, máu me và đáng sợ hơn. Có lẽ, điều mang lại thành công cho bộ phim là phương thức khai thác cốt truyện vô cùng độc đáo và mới lạ.

Christmas Evil – 1980

5 bộ phim kinh dị hay nhất về đề tài Giáng Sinh bạn không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé Harry Stadling đã bị ám ảnh bởi hình ảnh Ông già Noel và luôn giữ những hình tượng lệch lạc về nhân vật này. Khi trưởng thành, cậu bé Harry ngày nào quyết tâm hóa thân thành Ông già tuyết và ra tay giết hại bất cứ kẻ nào dám xúc phạm nhân vật này. Đến nay, phim vẫn được nhiều khán giả tìm đến mỗi dịp Giáng Sinh bởi lối kể chuyện và khai thác tâm lý nhân vật của đạo diễn Lewis Jackson.

Gremlins – 1984

5 bộ phim kinh dị hay nhất về đề tài Giáng Sinh bạn không nên bỏ qua - Ảnh 4.

Yêu quái Gremlins là một trong những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất của đạo diễn Joe Dante. Bộ phim mang lại những cảm xúc vui vẻ, mới lạ cho người xem bởi sự pha trộn hài hòa giữa yếu tố hài hước, giả tưởng và kinh dị. Phim đã bất ngờ mang về mức doanh thu lớn với trên 154 triệu USD với chỉ 11 triệu USD kinh phí sản xuất.

Krampus – 2015

5 bộ phim kinh dị hay nhất về đề tài Giáng Sinh bạn không nên bỏ qua - Ảnh 5.

Sau nhiều năm ấp ủ, quái vật Krampus nổi tiếng cuối cùng cũng được đưa lên màn ảnh rộng. Bộ phim nói về một gia đình xảy ra nhiều xung đột ngay trước thềm Giáng Sinh và cơn tức giận đã khiến Max giải phóng Krampus, và cả gia đình buộc phải hợp lực để đánh bại con quái vật đáng sợ này.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang