12 điều thú vị ẩn giấu trong Bumblebee có thể bạn đã bỏ qua (Phần 2)

Ngoài nội dung hấp dẫn về tình bạn giữa cô bé Charlie và chú robot Bumblebee và cuộc phiêu lưu của bộ đôi này thì những easter egg ẩn giấu bên trong bộ phim cũng khiến người xem tò mò không kém. Cùng đến với 12 easter egg và tình tiết liên quan qua bài viết sau nhé!

7. Transformers vẫn có thể bị điện giật

12 điều thú vị ẩn giấu trong Bumblebee có thể bạn đã bỏ qua Phần 2

Dù rất mạnh mẽ cứng cáp nhưng các Transformers dù sao cũng là các cơ thể sống tiến hóa lên mà thôi, học vẫn có thể bị tổn thương bởi các tác nhân như điện chẳng hạn. Quâ đội Mỹ trong Sector 7, lãnh đạo bởi Jack Burns đã dùng những khẩu súng điện để chế ngự Bummble rồi bắt cậu về trụ sở quân đội đấy thôi.

8. Chiến tranh lạnh

12 Easter Eggs thú vị ẩn giấu trong Bumblebee chỉ fan cuồng mới soi được - Ảnh 8.

Trong Bumblebee đã có vài lần các nhân vật nhắc đến cuộc chiến tranh lạnh đang đến hồi kết thúc. Đây là cuộc chạy đua vũ trang giữa 2 cường quốc đối trọng nhau trong thập niên 50 đến 80 của thế kỷ trước là Mỹ và Liên Xô. Điều này cũng có nét tương đồng với bộ truyện Transformers: Bumblebee Movie Prequel, khi Bumblebee trong này cũng bị mắc kẹt giữa cuộc chiến tranh lạnh. Và ngoại hình của Bee trong phần này cũng giống với phiên bản điện ảnh.

9. Nhạc phim lấy từ The Transformers: The Movie

12 Easter Eggs thú vị ẩn giấu trong Bumblebee chỉ fan cuồng mới soi được - Ảnh 9.

Bài hát chính trong Bumblebee chính là The Touch, bản nhạc phim đã từng xuất hiện trong The Transformers: The Movie, phiên bản hoạt hình của Transformers. Điều này cũng thể hiện Bumblebee chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ Gerenation 1 và có sự liên quan không hề nhẹ với The Transformers: The Movie.

10. Optimus Prime và các Autobots khác

12 Easter Eggs thú vị ẩn giấu trong Bumblebee chỉ fan cuồng mới soi được - Ảnh 10.

Ở cảnh cuối bộ phim Bumblebee ta dễ dành nhận thấy Optimus Prime và Bumblebee đang di dạo, nói chuyện trong rừng rồi hướng lên bầu trời nhìn 7 vệt lửa tiến đến Trái Đất, đó chính là 7 Autobots khác đang tiến đến Trái Đất, ngôi nhà mới của họ. Rất có thể phần sau chúng ta sẽ thấy cả một dàn Robot chiến đấu với nhau, một cảnh tượng hoành tráng trên Trái Đất.

11. Khối Allspark

12 Easter Eggs thú vị ẩn giấu trong Bumblebee chỉ fan cuồng mới soi được - Ảnh 11.

Trong những giây đầu của bộ phim Bumblebee, bạn sẽ thấy được khối Allspark nếu để ý thật kỹ. Đây là khối năng lượng khổng lồ từng xuất hiện trong Transformers: Revenge of the Fallen.

12. Decepticon Justice Division

12 Easter Eggs thú vị ẩn giấu trong Bumblebee chỉ fan cuồng mới soi được - Ảnh 12.

Shatter và Dropkick đến trái đất và giới thiệu cho Sector 7 biết chúng là những người gìn giữ hòa bình cho dải ngân hà với nhiệm vụ là bắt cũng như xử tử những kẻ thù của Cybertron. Sự thật thì trong comic có một nhóm như thế của Decepticon với tên gọi là Decepticon Justice Division (Bộ tư pháp của Decepticon).

Nhiệm vụ của DJD là thanh trừng nội bộ cũng như tiêu diệt những kẻ trong danh sách đen. Chúng là một nhóm với những thành viên mạnh mẽ được dẫn đầu bởi thủ lĩnh Tarn, kẻ đã xử tử không biết bao nhiêu Cybertronians.

Nguồn: gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang