Bumblebee: 6 hạt sạn khó nuốt trôi nhất trong phim mà chỉ fan cứng mới thấu hiểu

Bumblebee, một bộ phim tươi mới đến từ đạo diễn Travis Knight ắt hẳn sẽ có những điểm không đồng bộ với 5 phần phim trước do Micheal Bay chỉ đạo. Đâu là những hạt sạn khó nuốt với một fan cứng trong bộ phim Bumblebee này? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Bumblebee: 6 hạt sạn khó nuốt trôi nhất trong phim mà chỉ fan cứng mới thấu hiểu

Đọc thêm:

1. Các Transformers từ thuở xa xưa

Bumblebee: 6 hạt sạn khó nuốt trôi nhất trong phim mà chỉ fan cứng mới thấu hiểu 2

Trong mỗi bộ phim Transformers mà Micheal Bay đạo diễn đều có nhắc đến một chút về việc các Transformers đã xuất hiện và viếng thăm hành tinh của chúng ta từ hàng triệu năm trước. Thậm chí trong The Last Knight, Trái Đất của chúng ta là một hành tinh mang tên Unicron, kẻ thù cổ xưa của hành tinh Cybertron. Bộ phim Bumblebee dường như đã "quên sử" khi Optimus ra lệnh cho Bee tiến đến hành tinh Trái Đất "mới vừa được tìm thấy" trước khi các Autobots khác đến được nơi này.

Nếu Trái Đất là một hành tinh mới được biết đến với các Transformers thì tính liên tục trong các phần phim trước do Micheal Bay đạo diễn đã như nước trôi sông, sụp đổ hoàn toàn. Reboot như reset thế này thì cũng hơi quá nhé Mr.Knight. Đáng lẽ Bumblebee phải nhắc đến Creators đã gieo mần sự sống xuống Trái Đất như thế nào, Decepticons đã che giấu Sun Harverters vào 17 nghìn năm trước Công Nguyên ra sao, 12 vị Hiệp sĩ Transformers đã giúp đỡ Vua Arthur và Merlin đánh bại quân Saxon năm 484 sau Công Nguyên và còn hàng chục cố truyện liên quan khác nữa.

2. Bumblebee vs Nazis

Bumblebee: 6 hạt sạn khó nuốt trôi nhất trong phim mà chỉ fan cứng mới thấu hiểu 3

Một hạt sạn khác trong Bumblebee có liên quan trực tiếp đến chàng nhân vật chính của chúng ta luôn. Trong The Last Knight, Bumblebee đã có mặt ở Trái Đất từ Thế chiến thứ 2 với mật danh ZB-7, chiến đấu cùng quân Đồng minh chống Phát xít trong đội đặc nhiệm Deveil's Brigade. Vậy mà trong Bumblebee không hề nhắc đến việc này nhỉ?

Cũng phải khi phần phim về chú robot vàng đáng yêu này được lấy bối cảnh những năm 1980. Thậm chí Bee còn chưa biết đến Trái Đất là gì khi đang chiến đấu với Decepticons trên Cybertron cơ mà. Timeline này rất mâu thuẩn với 5 phần phim trước đó của Micheal Bay lắm đấy.

3. Một Cybertron rất khác

Bumblebee: 6 hạt sạn khó nuốt trôi nhất trong phim mà chỉ fan cứng mới thấu hiểu 4

Dường như ở phần phim Bumblebee này, tạo hình các nhân vật cũng như hành tin Cybertron lại khá giống nahu và được thể hiện cũng chi tiết. Tuy vậy thì "Cybertron mới" này lại trái ngược với những gì mà Micheal Bay thể hiện một hành tinh đang trên bờ vực hủy hoại. Không có một sự gợi nhớ nào về những Quintessa, những Transformer tối cổ, khối lập phương,...Như vậy lịch sử vũ trụ Transformers qua 5 bộ phim Micheal Bay gầy dựng không thể áp dụng vào Bumblebee mất rồi.

4. Autobots tới Trái Đất sớm 20 năm

Bumblebee: 6 hạt sạn khó nuốt trôi nhất trong phim mà chỉ fan cứng mới thấu hiểu 5

Đoạn kết của Bumblebee đáng lẽ ra phải là cuộc sắp đặt để gặp được anh chàng Sam Witwicky vào tận 20 năm sau: Cảnh Bee hóa thân từ chiếc con bọ thành một chiếc Camaro như đúng tạo hình trong phim Micheal Bay. Thế nhưng mọi chuyện lại không được hợp lý như vậy và các Autobots đã đến hành tinh Trái Đất sớm 20 năm (Cảnh cuối Bee và Mus đi dạo trong rừng, ngước lên và nhìn thấy 7 sao băng tiến đến Trái Đất ấy).

Trong các phần phim trước của Micheal Bay, các Autobots đến Trái Đất vào năm 2007 vì Bumblebee liên lạc được với họ, cho tọa độ của khối lập phương. Như vậy khoảng thời gian trống 20 năm dài Bee và đồng bọn đã làm gì? Bọn Decepticons dễ dàng để yên cho các Autobots tái lập lực lượng trên Trái Đất à? Sớm quá nha các anh!

5. Megatron và Khối lập phương

Bumblebee: 6 hạt sạn khó nuốt trôi nhất trong phim mà chỉ fan cứng mới thấu hiểu 6

Cả 2 chi tiết quan trọng trong cuộc chiến giữa các Autobots và Decepticons này đều không hệ được nhắc đến. Lãnh đạo phe ác - Megatron và sự thiếu vắng tên ày trong Bumblebee có lẽ làm nhiều người tiếc nuối nhất. Nhưng điều này cũng có lý đi vì trong các phần phim trước, Megatron còn đang bị đông đá ở vùng cực, được thuyền trưởng Archibald Witwicky phát hiện. Sau này Sector Seven mới đem tên này về che giấu đi bí mật. Khối lập phương quan trọng trong phim cũng được phát hiện sau này ở sông Colorado, được Sector Seven giấu dưới con đập Hoover nổi tiếng.

Trong Bumblebee, liên minh giữa Sector Seven và 2 tên Decepticon Shatter và Dropkick mới bắt đầu với sự toan tính của cả 2 bên. Nhưng dường như đặc vụ Jack Burns hay Sector Seven đều không hề biết có sự hiện diện của Megatron và Khối lập phương này. Khá khó hiểu khi cũng chính tổ chức này đã và đang thực hiện các nghiên cứu về 2 vật thể ngoài hành tinh trong suốt gần 90 năm qua.

6. Giọng thật của Bee

Bumblebee: 6 hạt sạn khó nuốt trôi nhất trong phim mà chỉ fan cứng mới thấu hiểu 7

Trong Bumblebee lần này chúng ta mới có dịp chiêm ngưỡng giọng nói của Bumblebee, giọng nói nguyên bản hẳn hoi trước khi bị Blitzwing phá hỏng tụ điện phát thanh. Sau này nhờ người bạn Charlie thay mới bộ phát radio mà Bee đã có thể "nói" lại lần nữa.

Tuy nhiên trong The Last Knight, Bee đã có giọng nói của mình lại lần nữa, đánh thức Optimus đang bị Quintessa thao túng. Nhưng giọng nói này không phải được lồng tiếng bởi Dylan O'Brien như trong Bumblebee, khác biệt là điều thấy rõ. Có thể tạm giải thích là qua nhiều lần sửa chữa bộ phận phát âm thì giọng nói cũng bị thay đổi đôi chút.

Jelly Donuts

Nguồn: screenrant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang