Vì sao Hulk lại bị Iron Man "cho ăn hành" trong Age of Ultron?

Đã bao giờ bạn thắc mắc, dù chênh nhau trên nhiều phương diện song Hulk lại từng bị Iron Man hành cho ra bã trong phần phim Avengers: Age of Ultron?

Trước khi trở lại trong Avengers: Age of Ultron, nhân vật do tài tử Mark Ruffalo thủ vai - gã khổng lồ xanh Hulk vẫn được nhiều người đánh giá là thực thể mạnh nhất của biệt đội các siêu anh hùng Avengers thời bấy giờ. Song cũng chính kể từ đây, chuỗi ngày bị dìm thê thảm của anh chàng cũng bắt đầu.

Thường được gọi là kẻ mạnh nhất" trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics, việc Hulk thua Iron Man trong  Avengers: Age of Ultron đã khiến cho người hâm mộ không khỏi bất ngờ.
Vì sao Hulk lại bị Iron Man cho ăn hành trong Age of Ultron?
Thế nhưng nếu như phân tích kỹ lại cách mà trận đánh đã kết thúc, Hulk sau khi trồi lên khỏi đống đổ nát đã đột ngột bị Iron Man giáng thẳng một đòn đến bất tỉnh. Sức mạnh của Hulk được thúc đẩy bởi cảm xúc, càng phẫn nộ, Hulk lại có thể vượt qua giới hạn thể chất của bản thân, điều đã được thể hiện quá rõ ràng trong phần đầu truyện World War Hulk, một tay gã hủy diệt toàn bộ lực lượng siêu anh hùng trái đất. Chiến thuật khích tướng mà các phản diện thường sử dụng để khiến đối phương dao động, làm điều tương tự với Hulk chẳng khác nào đưa dao kề cổ mình.
 
Trước khi lao xuống tòa nhà sụp đổ, rõ ràng Hulk đang áp đảo Người Sắt và nếu không bị gián đoạn, chắc chắn Hulkbuster của Tony sẽ bị xé toạc trước khi Veronica kịp cứu trợ. Chỉ tiếc là khi định thần lại, Hulk đã quên đi cơn giận của mình và Iron Man đã chiến thắng chỉ đơn giản vì sự nhạy bén chớp thời cơ.
Vì sao Hulk lại bị Iron Man cho ăn hành trong Age of Ultron? 2
Thật không may, đây cũng không phải lần cuối cùng một trận chiến đúng theo phong cách “smash” của người khổng lồ xanh bị phá đám. Khi sắp sửa phân thắng bại với Thần Sấm trong Thor: Ragnarok, Grandmaster đã gian lận để tác động vào cục diện và thê thảm hơn, bị Thanos hành hạ dễ dàng tại phần đầu của Avengers: Infinity War. Trở lại Avengers: Endgame, phiên bản Hulk hiếu chiến mà khán giả nhìn thấy đã chết, khi Bruce Banner hòa làm một với nhân cách khổng lồ xanh.
Vì sao Hulk lại bị Iron Man cho ăn hành trong Age of Ultron? 3

Rõ ràng có thể thấy, không thể chiến thắng được Iron Man (Robert Downey Jr.) trong bộ giáp Hulkbuster đánh dấu lần đầu tiên người khổng lồ xanh chịu khuất phục trước một nhân vật MCU khác.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang