Anh thầy ngôi sao: Màu sắc trong trẻo nhất tại phòng vé tháng 8

Là đạo diễn "trăm tỉ" dịp Tết vừa qua, đạo diễn Đức Thịnh thời điểm hiện tại là cái tên bảo chừng cho dòng phim hài - tình cảm thương mại. Tuy nhiên, khác biệt với tất cả, Anh thầy ngôi sao lại là bài ca trong vắt qua tay anh, đến với phòng chiếu mùa thu này.

Xoay quanh câu chuyện về thầy Hoàng (Huyme) - một giáo viên tiểu học ấp ủ giấc mơ trở thành ngôi sao ca nhạc, Anh thầy ngôi sao là câu chuyện mang gam màu tươi tắn nhưng nhẹ nhàng và trong trẻo, dễ chịu. Bất đắc dĩ phải nhận lời ra đảo Quý dạy học, Hoàng - anh thầy giáo trẻ tuổi buộc phải làm quen với điều kiện sống khắc nghiệt cùng tính cách con người nơi huyện đảo đầy nắng gió.

Anh thầy ngôi sao: Màu sắc trong trẻo nhất tại phòng vé tháng 8

Anh thầy ngôi sao: Màu sắc trong trẻo nhất tại phòng vé tháng 8  2

Đó là một làng chài nhỏ nằm trơ trọi trên hòn đảo cách xa đất liền, thiếu thốn vật chất, quanh năm phải hứng chịu tất cả sự giận dữ của mẹ thiên nhiên. Con người nơi đây dù ai cũng có đôi nét lập dị, song lại hồn hậu, nhiệt tình và mến khách. Hơn hết, ở đảo Quý, lũ trẻ con, cả trưởng đảo Bừng (Đức Thịnh) và con gái ông (Miu Lê) đều khao khát có được một người thầy - người mang con chữ đến cái xóm chài xa xôi.

Anh thầy ngôi sao: Màu sắc trong trẻo nhất tại phòng vé tháng 8  3

Tuy nhiên, Hoàng vẫn luôn xem công việc dạy học là cái nghề tạm bợ, song anh chưa từng từ bỏ bởi đó là ước mơ của người mẹ quá cố. Ước mơ của anh từ thuở nhỏ vẫn là một giấc mộng ngôi sao. Chàng trai trẻ khao khát ánh đèn sân khấu ấy dù ở bất kì nơi đâu vẫn nuôi trong mình niềm đam mê to lớn. Và chính hòn đảo mà ban đầu vẫn tưởng sẽ chôn vùi ước mơ của Hoàng lại chính là nơi chắp cánh cho anh, cho những đứa trẻ ở làng chài này.

Anh thầy ngôi sao: Màu sắc trong trẻo nhất tại phòng vé tháng 8  4

Anh thầy ngôi sao: Màu sắc trong trẻo nhất tại phòng vé tháng 8  5

Không cần những gương mặt đình đám, Anh thầy ngôi sao thu hút khán giả nhờ màu sắc sôi động, tươi trẻ song cũng không kém phần êm đềm và bình yên. Những thước phim nhẹ nhàng trên nền phong cảnh hùng vĩ, hoang sơ khơi lên trong lòng người xem nhiều cảm xúc. Sau hàng loạt phim thương mại hài - tình cảm, đạo diễn Đức Thịnh đã mang Anh thầy ngôi sao lên màn ảnh với tất cả sự trong trẻo và đáng yêu nhất. Đương nhiên, chúng ta thừa nhận những hạn chế nhất định song xét về tổng thể, đây là một bộ phim hài hoà, cân bằng được các yếu tố hài hước với nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Tình yêu thoáng qua, dù không được khắc hoạ rõ nét song lại là thứ gia vị đáng yêu cho bộ phim. Tình cảm thầy trò, tiếng nói chung của những con người chung khát vọng và quan trọng hơn hết là tình người, là lòng trắc ẩn đã trở thành màu sắc đẹp, khiến bộ phim gieo lại cảm xúc trong lòng người xem.

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 30.08.2019.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang