Sau thành công vang dội, Avengers: Endgame được đặt mục tiêu xa hơn

Với những thành công thương mại và vô số lời khen ngợi từ giới phê bình, Disney quyết định sẽ để Avengers: Endgame tham gia vào cuộc đua lớn nhất trong thế giới điện ảnh

Nhiều người hâm mộ Marvel hẳn vẫn còn nhớ, bộ phim siêu anh hùng Black Panther ra mắt đầu năm ngoái đã gây chấn động khi trở thành phim siêu anh hùng đầu tiên được đề cử Giải Oscar cho hạng mục Phim hay nhất. 

Mặc dù trước đó người ta đã nhìn thấy các bộ phim chuyển thể truyện tranh được đề cử ở nhiều hạng mục quan trọng (như The Dark Knight và Logan), nhưng Black Panther có tiềm năng lớn để trở thành kẻ thay đổi cuộc chơi.

Sau thành công vang dội, Avengers: Endgame được đặt mục tiêu xa hơn
Black Panther gây chấn động với 3 giải Oscar

Có thể nói, việc Việt Hàn Lâm mở cửa cho các thể loại mới tham gia tranh cử, các tín đồ điện ảnh sẽ nhìn thấy nhiều ứng viên thú vị hơn. Nếu một bộ phim chuyển thể truyện tranh có khả năng chen chân vào hạng mục Phim hay nhất tại Lễ trao giải Oscar năm sau, khả năng cao nhất là Joker, khi bộ phim vừa giành được giải Sư Tử Vàng ở Liên hoan phim Venice. Nhưng có vẻ như Avengers: Endgame, bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, đang muốn khiến lễ trao giải năm nay rung chuyển.

Sau thành công vang dội, Avengers: Endgame được đặt mục tiêu xa hơn 2
Miễn là ba chúng ta đồng lòng, kiểu gì chẳng có Oscar

Disney đã quyết định tiến hành chiến dịch tranh cử Oscar cho bộ phim lớn nhất của mình trong năm 2019, với mục đích mang về những giải thưởng danh giá cho sự kiện điện ảnh của thế hệ này. Trang web chính thức For Your Consideration của Disney đa được cập nhật cho năm 2019, và nó bao gồm một danh mục các buổi trình chiếu bộ phim sẽ diễn ra ở Los Angeles, New York, San Francisco và Luân Đôn.

Sau thành công vang dội, Avengers: Endgame được đặt mục tiêu xa hơn 3

Hiện chưa rõ Disney nhắm đến hạng mục nào, nhưng nhiều người dự đoán sẽ là Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Robert Downey Jr.). Dĩ nhiên, trang web của Disney cũng không thiếu những bộ phim chất lượng cao khác của họ như The Lion King và Aladdin. 

Sau thành công vang dội, Avengers: Endgame được đặt mục tiêu xa hơn 4
Sau thành công vang dội, Avengers: Endgame được đặt mục tiêu xa hơn 5

Có thể nói, việc Endgame xuất hiện trên trang For Your Consideration không có gì lạ. Bộ phim không chỉ xô đổ hàng loạt kỉ lục doanh thu phòng vé trong suốt quá trình công chiếu, mà nó còn được giới phê bình đánh giá cao, ca ngợi nó như một cái kết hoàn mỹ cho kỉ nguyên đầu tiên của MCU.

Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của thương hiệu này đến Hollywood, thế nên việc cho Endgame đề cử Phim hay nhất sẽ được coi là cách mà Viện Hàn Lâm thể hiện sự thừa nhận những thành tựu của Marvel.

Sau thành công vang dội, Avengers: Endgame được đặt mục tiêu xa hơn 6

Dĩ nhiên người hâm mộ hoàn toàn mong muốn nhìn thấy Endgame ghi điểm mạnh ở Lễ trao giải Oscar, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để đi, và lịch sử không hoàn toàn đứng về phía bộ phim. Liệu Black Panther năm ngoái chỉ là một hiện tượng bất ngờ, hay là tiền đề cho việc tranh cử Oscar về sau? Chưa kể đến hàng loạt những bộ phim đáng chú ý khác.

Sau thành công vang dội, Avengers: Endgame được đặt mục tiêu xa hơn 7

Cuộc cạnh tranh nào cũng hấp dẫn, và Disney sẽ có nhiều việc để làm nếu muốn chơi tới cùng. Tương tự nhiều phim Marvel trước, Avengers: Endgame có thể sẽ giành được giải thưởng về kĩ xảo và công nghệ, nhưng Disney chắc chắn không muốn ngừng lại ở đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang