Bóc mẽ những bí mật làm phim mà NSX không bao giờ muốn cho bạn biết (Phần 1)

Đằng sau những thước phim chỉn chu trên màn ảnh là cả một quá trình sản xuất lâu dài, mà trong đó, đã có bí mật làm phim nào mà bạn từng nghe nhắc đến?

Có thể nói, để ra một bộ phim là một quá trình lâu dài và khó khăn. Ngay cả các fan cuồng phim ảnh có lẽ cũng không biết hết sự phức tạp của quá trình sáng tạo này.

Hãy cùng LAG.VN điểm qua một vài bí mật thú vị đằng sau hậu trường phim Hollywood mà bạn có thể chưa biết dưới đây nhé!

Sẽ luôn có nhiều hơn một bộ trang phục cho cùng một phân cảnh

Bóc mẽ những bí mật làm phim mà NSX không bao giờ muốn cho bạn biết Phần 1

Trong mỗi cảnh quay, nhà sản xuất thường chuẩn bị nhiều bộ trang phục giống nhau đề phòng khi bị hỏng hay bẩn. Ngoài ra, họ còn chuẩn bị thêm trang phục cho diễn viên đóng thế. Bên cạnh đó, đôi khi diễn viên sẽ tự mang trang phục của mình đi để quay phim, bất kể họ nổi tiếng đến đâu.

Cách xử lý những cảnh quay có nhân vật khuyết tật

Ít ai biết ra, khi thực hiện ghi hình cho một cảnh phim có nhân vật bị cụt chân, diễn viên sẽ mang lutất màu xanh lá cây, sau đó phần này sẽ được hậu kỳ xóa bỏ.

Cảnh quay có âm nhạc

Bóc mẽ những bí mật làm phim mà NSX không bao giờ muốn cho bạn biết Phần 1  2

Các cảnh quay có âm nhạc thường được thêm nhạc ở phần hậu kỳ. Trong quá trình quay phim, họ dùng rất nhiều camera và khó có thể chỉnh sửa cho âm thanh được hoàn hảo. Ngoài ra âm thanh bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng hội thoại giữa các nhân vật.

Thời tiết trong phim lúc nào cũng giống ngoài đời thực?

Dễ thấy rằng việc dựa vào dự báo thời tiết để quay phim là quá mạo hiểm. Do đó các nhà làm phim thường dùng hiệu ứng để tạo ra thời tiết cần thiết cho một số cảnh phim.

Bóc mẽ những bí mật làm phim mà NSX không bao giờ muốn cho bạn biết Phần 1  3

Cụ thể, mưa được tạo ra bằng nước phun từ trên cao thông qua các vòi phun nước nối với các trụ cứu hỏa. Còn tuyết mà đôi khi bạn thấy trên phim lại được làm bằng giấy hoặc nhựa, đôi khi họ dùng sản phẩm bằng xà phòng cho vào một chiếc máy đặc biệt để biến chúng thành những bông tuyết.

Hay để tạo ra sương mù, nhà làm phim thường sử dụng hóa chất. Trộn đá khô với nước là một cách tạo sương mù nhanh chóng.

Mọi thiết bị điện tử có khả năng ghi hình đều bị cấm trên phim trường

Được biết, những thiết bị điện tử có khả năng ghi hình như camera hay điện thoại đều bị cấm ở phim trường. Việc này được xem như là một quy định ngầm nhằm đảm bảo hạn chế tối đa việc một số cảnh phim bị rò rỉ trước khi phim công chiếu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler One Punch Man chap 194: Nanh Bạc VS Garou! Tatsumaki và Genos song kiếm hợp bích!

Spoiler One Punch Man chap 194: Nanh Bạc VS Garou! Tatsumaki và Genos song kiếm hợp bích!

Dự đoán One Punch Man chap 195, tóm tắt spoiler chap 194: Garou đang ngày một trở nên mạnh mẽ hơn! Đối thủ tiếp theo của hắn là anh hùng Nanh Bạc. Liệu vị lão sư có thể ngăn cản tên quái vật. Ở một diễn biến khác, Tatsumaki và Genos sẽ có màn phối hợp đỉnh cao hòng tiêu diệt Quốc Trưởng Xấu Xí và Tinh Trùng Đen!

Giải trí
Lên đầu trang