Giải mã logo của những hãng phim đình đám thế giới (P2)

Đối với một hãng phim, logo chính là bộ mặt, là dấu ấn thương hiệu. Vì vậy mỗi chiếc logo đều mang nét độc đáo, ý nghĩa riêng, thậm chí có cả một câu chuyện cùng những bí ẩn ít người biết đằng sau đó.

6. Walt Disney

Giải mã logo của những hãng phim đình đám thế giới P2

Đây là một trong những logo nổi tiếng nhất Hollywood với hình dạng toà lâu đài. Là một hãng phát hành phim hoạt hình, toà lâu đài cổ tích trên chiếc logo được lấy cảm hứng từ lâu đài Neuschwanstein tại Đức. Cho đến năm 2006, Walt Disney đã có màn thay đổi "bộ mặt" khá ấn tượng. Chiếc logo lúc này được thiết kế dựa trên hình ảnh lâu đài công chúa Cinderella tại Disneyland Paris.

7. Pixar

Giải mã logo của những hãng phim đình đám thế giới P2  2

Giải mã logo của những hãng phim đình đám thế giới P2  3

Sau thành công của bộ phim đầu tiên, logo Pixar ra đời. Đó là tựa phim ra mắt vào năm 1986 với nhân vật chính là chiếc đèn Luxo Jr., về sau nhân vật này đã thay thế chữ "I" trong logo của hãng phim. Sở dĩ có sự thay thế độc đáo này là bởi Luxo Jr. rất được lòng khán gỉa vài thời điểm bộ phim ngắn đầu tiên của Pixar ra mắt.

8. Castle Rock Entertainment

Giải mã logo của những hãng phim đình đám thế giới P2  4

Dù sau này đã bị Warner Bros. thâu tóm, song khoảng những thập niên 80, Castle Rock Entertainment đã chuyển thể nhiều tiểu thuyết của "ông hoàng kinh dị" Stephen King thành phim. Thêm vào đó, tên của hãng này được đặt dựa theo tên một thị trấn không có thật, thường xuất hiện trong thế giới tiểu thuyết của Stephen. Đặc biệt, chiếc logo của Castle Rock Entertainment còn lấy cảm hứng từ ngọn hải đăng trong phim Needful Things - tựa phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King.

9. Lionsgate

Giải mã logo của những hãng phim đình đám thế giới P2  5

Lionsgate là tên của một cây cầu ở Vancouver. Đây là nơi nhà sáng lập của hãng đã ra đời và cho đến nay, không ai biết lý do thực sự vì sao ông lại lấy tên cây cầu để đặt cho hãng phim.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang