Câu chuyện về tài tử điển trai Nhật chuyên đóng vai bị giết trên màn ảnh

Khác với nhiều người, nam diễn viên Nhật Bản Hiroyuki Sanada được chú ý bởi là người chuyên thủ vai nạn nhân của các vụ giết người. Số lần hoá thân nhiều đến nỗi anh chàng được mệnh danh là 'Sean Bean' của Nhật Bản.

Nếu làng điện ảnh ghi dấu ấn của những gương mặt nổi tiếng thủ vai các nhân vật chính thì bên cạnh đó, vẫn có những người toả sáng theo một cách rất thầm lặng. Và cái tên Hiroyuki Sanada chính là một trong số đó.

Câu chuyện về tài tử điển trai Nhật chuyên đóng vai bị giết trên màn ảnh

Với gần 10 lần thủ vai nhân vật bị giết trong phim Hollywood, nam diễn viên đã được nhiều người mệnh danh là 'Sean Bean' của Nhật Bản.

Theo CBR, giống như người đồng nghiệp Sean Bean - nổi tiếng vì số lần bỏ mạng trên màn ảnh - đa số nhân vật Hiroyuki Sanada thủ vai trong các bom tấn Hollywood đều có kết cục bại vong.

Sau gần hai thập kỷ xuất hiện trong các bom tấn màn ảnh rộng Hollywood, những vai nổi bật của tài tử người Nhật đều có kết cục bi thảm. Chẳng hạn như trong The Last Samurai, nhân vật Ujio ông đóng đã hy sinh trong vòng tay của đồng đội vì trúng đạn. Tiếp đến, năm 2007, nhân vật Kenji ông đảm nhận trong Rush Hour 3 đã ngã chết trong cuộc đấu tay đôi với nhân vật chính (Thành Long).

Câu chuyện về tài tử điển trai Nhật chuyên đóng vai bị giết trên màn ảnh 2

Gã phản diện Shingen của The Wolverine (2013) bị Logan (Hugh Jackman) tiêu diệt. Thủ lĩnh nhóm samurai báo thù Ooshi trong 47 Ronin(2013) lãnh án tử hình. Nhà khoa học Sho Murakami của Life (2017) bỏ mạng trong cuộc đi săn của người ngoài hành tinh…

Năm 2019, dù chỉ xuất hiện thoáng qua trong Avengers: Endgame, nhân vật Akihiko của ông cũng bỏ mạng dưới lưỡi kiếm của Clint Barton (Jeremy Renner). Năm 2021, Hanzo Hasashi cũng bỏ mạng ngay trường đoạn đầu Mortal Kombat trước khi được hồi sinh thành Scorpion trong hồi cuối.

Câu chuyện về tài tử điển trai Nhật chuyên đóng vai bị giết trên màn ảnh 3

Việc nhân vật của Hiroyuki Sanada liên tiếp thiệt mạng trong loạt bom tấn hành động, giật gân Hollywood đã tạo thành một mẫu số chung cho các vai diễn nổi tiếng của ông và đây chính là một trong những đặc trưng mà khán giả nhớ đến khi nhắc đến cái tên Hiroyuki Sanada.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang