Review Series Netflix "Sexify": Đơn giản hoá chuyện "lên đỉnh" ở phái đẹp

"Sexify" là series Netflix đến từ Ba Lan, mang đến mảng đề tài vô cùng mới lạ và đặc sắc. Đề cập đến những vấn đề nhạy cảm của phái nữ: chuyện tình dục, sự "lên đỉnh", song tựa phim vẫn thể hiện tốt gam màu tươi trẻ, truyền tải thông điệp một cách ý nhị, tinh tế nhưng cũng vô cùng trực quan, thẳng thắn.

Cùng một "mẹ" với 365 Days - tựa phim từng làm dậy sóng dư luận với những cảnh ái ân phản cảm, song Sexify lại là màu sắc hoàn toàn khác biệt, độc đáo và đầu tư hơn hẳn. Chuyện phim xoay quanh Natalia, một cô gái mọt sách có đời sống cá nhân nhàm chán, ngoại hình bình thường và đương nhiên, đời sống tình dục cũng vô cùng tẻ nhạt. Suốt những năm tháng trên gỉang đường, cô gái trẻ đã dành thời gian để nghiên cứu một dự án nhằm cải thiện giấc ngủ.

Tuy nhiên, dự án này của Natalia không được giảng viên đánh giá cao, thầy cho rằng nó không thực sự chú trọng vào điều mà mọi người trong bối cảnh xã hội đang cần đến. Nói cách khác, hãy khoan bàn đến ý nghĩa thực tiễn của nó, đây là một dự án thiếu sức hút.

Review Series Netflix Sexify : Đơn giản hoá chuyện lên đỉnh ở phái đẹp

Trong độ tuổi mười tám, đôi mươi, ngoài việc học tập, vui chơi thì đối với các thanh niên nói chung và giới trẻ châu Âu nói riêng, tình dục luôn là một trải nghiệm, một hoạt động đầy hứng thú. Khi dự án cải thiện giấc ngủ bị đánh giá không "gợi cảm", Natalia đã kết hợp với người bạn thân của mình là Paulina chuyển sang làm một ứng dụng hỗ trợ các vấn đề về tình dục. Tréo nghoe thay, cô bạn Paulina lại cũng có một đời sống tình dục không mấy viên mãn với anh người yêu vừa "yếu", vừa nghèo nàn các tư thế.

Review Series Netflix Sexify : Đơn giản hoá chuyện lên đỉnh ở phái đẹp 2

Cậu chuyện này sẽ mất vui nếu thiếu đi một mảnh ghép vô cùng quan trọng - cô nàng Monika. Đây là cô gái giàu có, nổi loạn, lấy việc "quẹt" Tinder mỗi ngày làm niềm vui. Nhờ có Monika, Natalia và Paulina chợt phát hiện ra hầu hết phim ảnh, sách báo, tài liệu, công trình nghiên cứu hay thậm chí các ứng dụng về tình dục cũng chỉ đều dành riêng cho nam giới.

Review Series Netflix Sexify : Đơn giản hoá chuyện lên đỉnh ở phái đẹp 3

Mặt khác, rất nhiều cô gái khi quan hệ đều giả vờ rên, giả vờ thoả mãn, giả vờ "lển đỉnh" để làm vui lòng đối tác chứ không thật sự có được cảm giác cực khoái mà chuyện tình dục mang lại. Hoặc cũng có thể chính họ và cả bạn tình đều có những hiểu biết sai lệch về khoái cảm của phái đẹp. Và đó cũng chính là nguồn cảm hứng để ứng dụng hướng dẫn "lên đỉnh" dành riêng cho phụ nữ ra đời. Song mọi vấn đề rắc rối bắt đầu khi họ bắt tay thu thập dữ liệu để phát triển ứng dụng này.

Review Series Netflix Sexify : Đơn giản hoá chuyện lên đỉnh ở phái đẹp 4

Có thể nói Sexify đã chạm đến những vấn đề vô cùng thầm kín của nữ giới, song chưa bao giờ là một vấn đề nhỏ trong đời sống tình dục của phái đẹp. Với bộ phim này, thông điệp về nữ quyền được truyền tải một cách tinh tế, đầy ý nhị nhưng cũng vô cùng trực quan và cụ thể. Chuyện tình dục, khoái cảm về sex ở tựa phim này được đề cập ở cả khía cạnh tâm lý và sinh lý, tạo nên một bộ phim giàu tính thông điệp và đầy ý nghĩa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang