Tóm tắt dòng thời gian của Insidious - Quỷ Quyệt

Một bài viết tóm tắt dòng thời gian trong loạt phim kinh dị đình đám Insidious - Quỷ Quyệt

Insidious nói về những con quỉ từ thế giới bên kia đã ám ảnh các nhân vật chính trong phim xuyên suốt tất cả các phần. Những con quỉ này sống trong một thế giới song song với thế giới của chúng ta với tên gọi The Further (cõi xa xăm). Nhưng, tuyến thời gian trong loạt phim này lại có một sự lộn xộn nhất định, vì thế nếu bạn muốn hiểu được hết toàn bộ loạt phim thì hãy xem theo thứ tự sau đây

 

Insidious 3

Trong phần 1, bà đồng Elise Rainier đã tham gia vào một vụ trừ tà ở nhà Lambert và chết ở cuối phim. Tuy nghiên, phần phim thứ 3 này là câu chuyện đã xảy ra mấy năm về trước, trước cái chết của bà đồng được khán giả vô cùng yêu thích này.

Lúc này, vì quá đau buồn khi người chồng của mình qua đời, Elise đã tự bước vào The Further để gặp ông. Nhưng không may cho bà, một hồn ma phụ nữ đã bám theo bà và dọa giết bà mỗi khi bà thực hiện nghi thức gọi hồn. Chính lúc này, một lời cầu cứu từ Quinn Brenner đã đến với bà, nói rằng cô sắp bị Kẻ Không Thở dụ sang thế giới bên kia. Elise dành hết can đảm để giúp đỡ cô bé. Bà đã đối đầu và tiêu diệt được hồn ma đó nhưng mọi thứ vẫn chưa kết thúc ngay tại đây. Về nhà, Elise bắt gặp Quỷ Mặt Đỏ xuất hiện ngay sau lưng mình, dự báo cho một câu chuyện không hề hay tí nào sắp xảy ra.

Insidious 4

Đây là phần phim tiếp nói cho phần 3 trước đó cả về thứ tự lẫn dòng thời gian. Nhà sản xuất hé lộ rằng tác phẩm này rơi vào những năm 2006-2007. Lúc này, bà đồng Elise nhận được một cuộc gọi cầu cứu từ một người đàn ông với nội dung rằng căn nhà mà anh đang ở bị ma ám và muốn nhờ bà đến trừ tà. Sau khi biết được căn nhà này từng là nơi mà bà sinh sống hồi nhỏ với những kí ức kinh hoàng phải trải qua. Sợ hãi, bối rối nhưng sau cùng bà vẫn quyết định cùng với hai người đồng nghiệp của mình đến căn nhà và giúp đỡ người đàn ông tội nghiệp. Phần phim này cũng hé lộ nhiều câu chuyện về thời thơ ấu của bà cũng như những tình huống bất ngờ khác từ quá khứ ấy. Phần phim này là một sợi dây liên kết chặt chẽ với vụ án trong phần 1 và cũng là “mấu chốt” xoay quanh cái chết của nhân vật Elise.

Insidious 1

Phần phim này bắt đầu bằng cảnh cậu bé Dalton Lambert bị hôn mê sau khi trượt té khỏi chiếc thang. Sau đó, vì quá trình điều trị không có kết quả nên ba mẹ đã đưa cậu về nhà và bắt đầu từ đó, hàng loạt những sự việc tâm linh kì bí xảy ra khắp ngôi nhà. Ba mẹ cậu bị tấn công bởi những thực thể đến từ thế giới bên kia với cái tên The Further. Lúc bấy giờ, bà nội của Dalton là Loirrane quyết định nhờ tới người bạn của mình là bà đồng Elise đến để giúp đỡ.

Sau khi cùng với 2 công sự của mình điều tra ngôi nhà, Elise đã kết luận rằng hồn của cậu bé đã lìa khỏi xác và đi đến một cõi vô định, tồn tại song song với thế giới thực. Các linh hồn tà ác ở nơi đây muốn chiếm giữ cả thân xác và linh hồn cậu bé nên đã tạo ra hàng loạt hiện tượng trong căn nhà này.

Một sự thật kinh hoàng khác là Elise và Loiranne đã biết nhau 25 năm về trước. Khi đó Josh – cha cậu bé bị quỉ ám đã bị đeo bám bởi một thực thể có cái tên Cô Dâu Áo Đen. Elise đã xóa ký ức về thực thể ấy trong đầu Josh nhưng nó vẫn di truyền sang con trai anh. Do đó, chỉ có anh mới có thể bước vào The Further và cứu con trai mình trở về. Cuối cùng, anh thành công đưa hai bố con trở về nhưng lúc ấy, Elise nhận ra điều gì đó kì lạ từ Josh, định đưa máy ảnh lên chụp thì bà đã bị bóp cổ chết. Hóa ra, anh đã bị Cô Dâu Áo Đen nhập vào.

Insidious 2

Sau cái chết của Elise, Lorraine tìm đến hai cộng sự của bà là Specs và Tucker để nhờ Elise giúp đỡ thông qua hình thức cầu cơ. Hồn ma được cho là của Elise dẫn mọi người tới một bệnh viện nơi mà Lorraine từng làm ở đó. Khi tới phòng chăm sóc tăng cường, mẹ Josh nhớ lại câu chuyện về bệnh nhân già teen là Parker Crane và việc bà từng gặp hồn ma của ông lang thang trong bệnh viện. Tìm đến nhà Parker Crane, họ bàng hoàng khi phát hiện ra rằng  ông ta chính là Cô Dâu Áo Đen. Theo sai khiến của mẹ mình là Michelle Crane – ông mặc váy đen, hóa trang thành con gái mỗi khi giết người.

Hóa ra, mẹ của Parker là một người bị tâm thần. Lúc ông còn nhỏ, ông thường xuyên bị mẹ mình bạo hành đánh đập, bắt ông mặc váy và gọi ông bằng cái tên Marilyn. Sống một tuổi thơ đầy bi kịch nên khá dễ hiểu khi Parker có tâm lí không bình thường, lúc chết đi, ông tìm đến Josh và mượn thân xác anh để có thể sống một cuộc sống thời thơ ấu như bao đứa trẻ khác.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang