Bonding: Phép lai sáng tạo giữa 50 sắc thái và Sex Education

Trực quan, chân thật nhưng vô cùng nhẹ nhàng và hài hước là những gì chuỗi phim khai thác đề tài nhạy cảm của Netflix đã và đang làm được. Sau khi làm mưa làm gió với Sex Education, Bonding là cái tên tiếp theo khiến người ta phải chú ý.

Sau khi chuỗi ba phần phim của series Fifty Shades (Fifty Shades of Grey, Fifty Shades DarkerFifty Shades Freed) ra mắt, có lẽ những câu chuyện xoay quanh đề tài BDSM (bạo dâm) cũng trở nên cởi mở hơn trên màn ảnh nhờ câu chuyện của chàng tỉ phú Christian Grey và cô thực tập sinh Anastasia. Những cảnh quay xác thịt cùng đề tài nhạy cảm đến ám ảnh của cặp đôi này đã làm không ít người đỏ mặt, thậm chí lạnh người vì những thủ thuật quan hệ theo lối BDSM.

Bonding: Phép lai sáng tạo giữa 50 sắc thái và Sex Education

Bonding: Phép lai sáng tạo giữa 50 sắc thái và Sex Education  2

Bonding: Phép lai sáng tạo giữa 50 sắc thái và Sex Education  3

Thuật ngữ BDSM xuất phát từ chữ cái đầu tiên của các cụm từ: Bondage (nô lệ, bó buộc), Discipline (kỉ luật, trừng phạt) hoặc Dominate (thống trị), Submission (quy phục) hoặc Sadism (bạo dâm) và Masochism (khổ dâm). Đây là một dạng quan hệ đóng vai, cũng có thể hiểu là lối sống đạt khoái cảm trong khi quan hệ tình dục bằng những trải nghiệm đau đớn trên da thịt hoặc trở thành người hành hạ người khác để tạo sự hưng phấn. Trước đây, nếu BDSM vẫn còn tồn tại như một dạng khái niệm bệnh hoạn, thậm chí dã man của một số người thì thời gian gần đây, nó đã được nhìn nhận ở một chiều hướng khác.

Bonding: Phép lai sáng tạo giữa 50 sắc thái và Sex Education  4

Bonding: Phép lai sáng tạo giữa 50 sắc thái và Sex Education  5

Bonding: Phép lai sáng tạo giữa 50 sắc thái và Sex Education  6

Nếu là một fan hâm mộ của Netflix, chắc chắn bạn sẽ biết đến Sex Education. Nổi đình nổi đám suốt một thời gian, đào sâu khai thác những khía cạnh và góc khuất kín kẽ nhất về giới tính, về tình dục tuổi teen và tỉ tỉ vấn đề có liên quan khác, Sex Education có thể nói đã mang tình dục lên màn ảnh để công khai bàn luận một cách trần trụi song lại đầy tinh tế. Quả không hổ danh là gương mặt vàng của làng truyền hình, Netfix đã nâng tầm những vấn đề nhạy cảm, thầm kín nhất thành cuộc đối thoại tuổi teen cởi mở, thậm chí mang chút hơi hướng ngôn tình.

Bonding: Phép lai sáng tạo giữa 50 sắc thái và Sex Education  7

Thế rồi bạn nghĩ sao khi có một bộ phim lai căn giữa series Fifty ShadesSex Education? Hẳn là thú vị nhỉ? Tựa phim đó chính là Bonding (tạm dịch: Sự trói buộc) - một kiểu chơi chữ từ thuật ngữ Bondage (nô lệ, trói buộc) và Bonding (sự giao kèo). Không chạm vào "trái cấm" thì không phải là ông lớn, Netfix đã kể một câu chuyện ngoài sức tưởng tượng của khán giả,

Bonding: Phép lai sáng tạo giữa 50 sắc thái và Sex Education  8

Bonding: Phép lai sáng tạo giữa 50 sắc thái và Sex Education  9

Chuyện phim kể về mối quan hện giữa hai người bạn: Tiff và Pete. Tiff hay còn được biết đến với cái tên Mistress May, là một cô gái làm nghề bạo dâm (Domanitrix) có tiếng. Có thể mô tả công việc này như một kiểu đáp ứng nhu cầu của các quý ông: hành hạ, tra tấn, thậm chí là lăng mạ, sỉ nhục, để họ phục tùng cô,... Tất cả chỉ nhằm mục đích duy nhất - thoả mãn nhu cầu tình dục, để các quý ông đạt khoái cảm nhưng không quan hệ tình dục. Số tiền kiếm được từ vịệc làm này giúp Tiff trang trải cuộc sống ở Đại học, đồng thời, cô lôi kéo Pete - anh bạn đồng tính gặp khó khăn về tài chính trở thành trợ lý cho mình trông công cuộc chiều lòng các quý ông. Đồng hành cùng nhau, họ gặp phải những tình huống dở khóc dở cười nhưng sau 7 tập phim, điều duy nhất đọng lại không phải những phân cảnh đốt mắt hay các trò chơi tình dục bệnh hoạn; mà là cuối cùng - họ - những người trẻ đã tìm thấy giá trị đích thực của bản thân và tình yêu của đời mình.

Bonding: Phép lai sáng tạo giữa 50 sắc thái và Sex Education  10

Thật không ngoa khi nói rằng Bonding là đứa con hoàn hảo, mang lớp áo của Fifty Shades nhưng lại sở hữu linh hồn của Sex Education. Chủ đề BDSM đã trở nên nhẹ nhàng, hài hước hơn như cách các bạn trẻ trong Sex Education nói lên vấn đề của mình: trần trụi, chân thật mà tinh tế. Bên cạnh đó, góc nhìn về BDSM cũng trở nên thoáng hơn, dù không quá "match" với quan niệm Á Đông nhưng bằng cách này hay cách khác, câu chuyện đã đánh thẳng vào quan niệm bình đẳng giới, thoát khỏi định kiến và khẳng định giá trị bản thân mỗi con người. Tiff từng nói: "Khi tình dục phụ quyền chết đi, mọi giới tính sẽ được bình đẳng". Mỗi khách hàng của cô mang đến một câu chuyện khác nhau, song tựu trung lại, điều họ và cả chúng ta cần suy cho cùng chính là vượt lên định kiến và được làm chính mình.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang