Game of Thrones Season 8 Tập 5: Ai đã thiệt mạng và ai còn sống sau trận chiến King's Landing

Trong Game of Thrones Season 8 Tập 5 lần này, chúng ta đã gần đến được chặng cuối cùng của con đường tại King's Landing khi Mẹ Rồng trước trận chiến cuối cùng trước Cersei. Hãy cùng điểm lại những ai đã chết và ai còn sống sau tập kế cuối này nhé.

Game of Thrones Season 8 Tập 5: Ai đã thiệt mạng và ai còn sống sau trận chiến King's Landing

Sau cái chết của một con rồng và Missandei, có vẻ Mẹ Rồng Daenerys đã không còn đủ kiên nhãn để suy nghĩ gì về sự an toàn của mọi người rồi. Và từ đó chúng ta đã có một cuộc đại chiến không cân sức giữa Daenerys và Cersei tại King's Landing trong Game of Thrones Season 8 Tập 5. Hãy cùng điểm qua những ai đã chết và còn sống trong tập mới nhất này nhé.

Lưu ý: Spoilers toàn bộ cốt truyện của Tập 5 GOT, hãy lưu ý xem phim trước khi đọc bài nhé.

Những người đã chết GOT Tập 5

King’s Landing

Gần như toàn bộ quân lính và người dân tại King's Landing đều thiệt mạng trong cuộc hành xác của Daenerys sau khi cả thành đã đầu hàng. Mẹ Rồng và Drogon gần như đã thổi cháy hết mọi thứ trong tầm nhìn, biến cả thành phố này thành một đống gạch cháy vụng. Đây là một yếu tố khá bất ngờ khi mẹ rồng lại giận dữ hơn mọi người mong đợi rất nhiều.

Harry Strickland - Chỉ huy đội quân Golden Company và toàn bộ quân lính

Tưởng chừng là một đội quân tinh nhuệ bách chiến bách thắng, tuy nhiên cả Harry Strickland và đội quân đắt tiền của mình đều bị thổi tung bởi mẹ rồng bất ngờ từ trong thành chui ra.

Varys

Varys cuối cùng cũng thực hiện đúng lời tiên tri của Melisandre - chết ở vùng đất lạ này, và mọi người đều nhìn trước cảnh này. Tyrion đã cảnh báo Varys về điều này, tuy nhiên có vẻ Varys đã bị "ngu hóa" và tin tưởng Tyrion để ngồi viết thư tạo phản với nữ hoàng của mình, dẫn đến cái chết đau đớn dưới lửa rồng của cô.

Game of Thrones Season 8 Tập 5: Ai đã thiệt mạng và ai còn sống sau trận chiến King's Landing 2

Euron Greyjoy

Thoát chết khỏi lửa rồng, tuy nhiên Euron ngạo mạng tự cầm lấy cái chết khi nói khích Jaime về Cersei và cả hai đánh nhau đến chết. Dù bị đâm chết, tuy nhiên Euron vẫn khá "hoan hỉ" khi nghĩ rằng mình chết như một vị vua và nghĩ rằng Jaime sẽ chết do mình đâm (và rõ ràng là không rồi)

Qyburn

Ông Mountain cuối cùng cũng không chịu nổi Qyburn và quật ông chết như con muỗi khi dám cản đường giữa ông với The Hound. Chết thì cũng đáng thôi...

Sandor và Gregor Clegane, the Hound vs the Mountain

Đây là một trận chiến cuối cùng giữa hai anh em nhà Clegane mà mọi người đều mong chờ đến. Cả hai gặp nhau trên đường chạy trốn của Cersei và bà phải đi một mình để cả hai chiến đấu trận cuối với nhau. Gần như một con quái vật, the Mountain áp đảo the Hound khi không thể bị giết sau khi bị đâm xuyên bụng và xuyên đầu. Cuối cùng cả hai ôm nhau nhảy khỏi tòa tháp đang đổ vỡ và chết cùng nhau.

Jaime và Cersei Lannister

Cái kết mà mọi người vừa mong đợi mà vừa bất ngờ khi Jaime một lần nữa trở về với Cersei để muốn cứu mạng bà, nhưng lại thất bại mà lại được chết đúng với ý muốn của mình. Sau khi bị trọng thương từ trận chiến với Euron, Jaime lao qua thành phố hỗn loạn để vào được thành trong với Cersei và trốn thoát dưới hệ thống hầm mộ của Red Keep. Khi mọi thứ đã sụp đổ và chặn đường trốn thoát của cả hai, Cersei đau khổ khi không muốn chết và muốn con của cả hai sống sót, trong khi Jaime bình tĩnh trấn an bà. Cuối cùng cả hai cùng chết trong vòng tay của nhau khi hầm sập đổ hoàn toàn.

Game of Thrones Season 8 Tập 5: Ai đã thiệt mạng và ai còn sống sau trận chiến King's Landing 3

Ai vẫn còn sống? Tất cả mọi người như trước!

Daenerys and Drogon

Một mình Dany và Drogon cũng đủ biến King's Landing thành bình địa khi cả hai thiêu rụi toàn bộ đoàn Iron Fleet mà không trúng cây lao nào, tiêu diệt toàn bộ đoàn quân Golden Company, khiến toàn bộ thành Red Keep đầu hàng nhưng tiếp tục xả giận vào người dân và toàn bộ binh lính, trở thành Nữ hoàng Điên loạn đúng chất nhà mình.

Game of Thrones Season 8 Tập 5: Ai đã thiệt mạng và ai còn sống sau trận chiến King's Landing 4

Những người sống sót khác:

  • Jon Snow
  • Arya Stark
  • Tyrion Lannister
  • Grey Worm
  • Ser Davos
  • Số lính còn sống của Winterfell

Tại thời điểm này, chúng ta chỉ còn 1 tập cuối cùng trước khi series Game of Thrones chính thức kết thúc - và toàn bộ King's Landing đã tan nát hết không còn gì để cai trị nữa rồi. Hãy cùng chờ xem tập cuối cùng sẽ còn ai thiệt mạng nữa và ai sẽ lên ngôi báu sắt này sau hành động báo thù của Daenerys nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang