[Spoiler Alert] Giải nghĩa khả năng nói chuyện của Detective Pikachu

Trong bộ phim Detective Pikachu hiện đang trình chiếu, dường như chỉ mỗi Pikachu là nói chuyện được với Tim Goodman. Lý do vì đâu? (Lưu ý: Bài viết sẽ hé lộ chi tiết quan trọng của phim)

Kể từ khi đoạn trailer đầu tiên của Detective Pikachu được tung ra, bộ phim đã tập trung vào phiên bản biết nói của pokemon cực kì nổi tiếng Pikachu. Pikachu biết nói là một động lực dẫn dắt cốt truyện bộ phim, khi nó cho phép cậu ta nói chuyện với người đồng đội của mình là Tim Goodman, để cả hai có thể điều tra những bí ẩn đằng sau cái chết của cha TimHarry Goodman. Vì phần lớn Pokemon đều không thể nói chuyện, một số người có thể tò mò vì sao Detective Pikachu lại nói chuyện được trong phim? Bộ phim sẽ giải thích điều này, nhưng với những ai quá tò mò mà lại không có ý định đi xem, hãy tham khảo bài viết sau đây.

[Lưu ý: Bài viết tiết lộ những chi tiết quan trọng của bộ phim Detective Pikachu]

 Spoiler Alert Giải nghĩa khả năng nói chuyện của Detective Pikachu

Đầu phim Detective Pikachu, Tim đang điều tra căn hộ của cha mình. Tại đây, Tim phát hiện ra một căn phòng ngủ được thiết kế giống với phòng ngủ khi bé của mình ở nhà, chú pokemon Detective Pikachu, và một số lọ thí nghiệm bí ẩn được đánh dấu chữ "R". Về sau chúng ta biết được rằng những lọ thuốc "R" này chứa một loại khí đặc biệt được trích xuất từ Mewtwo, mà khi tiếp xúc với các loài Pokemon sẽ biến chúng thành những con quái thú vô tri, hung ác. 

 Spoiler Alert Giải nghĩa khả năng nói chuyện của Detective Pikachu 2

Tim đã vô tình hít phải khí này, và đó là một phần lý do vì sao anh ta có thể nói chuyện và hiểu được Detective Pikachu. Nhưng Tim không thể giao tiếp với bất kì con Pokemon nào khác trong phim. Vì sao vậy? Phần còn lại của lý do Detective Pikachu nói chuyện được với Tim là vì ... cha của Tim chính là chú Pikachu đó. Bất ngờ này được hé lộ cuối phim, khi chúng ta khám phá ra chính Mewtwo đã đặt linh hồn của Harry Goodman vào cơ thể Pikachu. Điều này khiến cho Detective Pikachu gặp một chút ảo giác, khiến cậu ta không thể nhớ ra danh tính thật sự của mình.

 Spoiler Alert Giải nghĩa khả năng nói chuyện của Detective Pikachu 3

Ý tưởng kết hợp linh hồn con người với Pokemon cũng sẽ góp mặt trong một vài phân đoạn khác của bộ phim. Thực tế đây chính là mục tiêu của kẻ phản diện chính trong phim, thế nên chi tiết nói trên đã được dự đoán từ trước khi nó được hé lộ. Bên cạnh bí ẩn nói trên, Detective Pikachu cũng để lại một số khả năng cho phần phim tiếp theo (Ví dụ như con Torterra khổng lồ). Dĩ nhiên việc có thể làm phần sau hay không còn tùy thuộc vào doanh thu phòng vé của Detective Pikachu. Phim hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang