Avengers: Endgame và các cảnh quay bị loại bỏ - Thor đối mặt với chính mình

Nếu phân đoạn Thor gặp lại mẹ mình là cảnh tạo nên cảm xúc ấm áp nhất trong Avengers: Endgame, thì ý tưởng Thor gặp lại chính mình có lẽ sẽ tạo nên sự hài hước không đỡ nổi

Kể từ khi ra mắt trong bộ phim riêng Thor 2011 do đạo diễn Kenneth Branagh cầm trịch đến nay, thần sấm Thor (Chris Hemsworth) đã có nhiều sự thay đổi đáng kể. Và nếu để cho phiên bản hiện tại của nhân vật này trong Avengers: Endgame đối đầu với phiên bản quá khứ chắc chắn sẽ rất thú vị. Đó cũng là một trong số các ý tưởng ban đầu của anh em nhà Russo, nhưng cuối cùng đã bị loại bỏ. Với ý tưởng về việc du hành thời gian, tìm cách lấy các Viên đá Vô cực để đảo ngược những gì Thanos đã gây ra trong Avengers: Infinity WarEndgame đã mang tới vô số những phân đoạn tái ngộ hết sức thú vị cho người hâm mộ.

Avengers: Endgame và các cảnh quay bị loại bỏ - Thor đối mặt với chính mình
Đúng ra Thor sẽ đấu với chính mình

Trong khi Captain America (Chris Evans) đã có một cuộc giao đấu với chính mình từ những sự kiện trong Cuộc chiến New York năm 2012 của The Avengers, và Nebula đối mặt với chính mình khi còn ở phe phản diện trong Guardians of the Galaxy năm 2014, thì Thor đúng ra sẽ có khoảnh khắc tương tự. Chia sẻ trên chương trình Happy Sad Confused của MTV, hai anh em Russo tiết lộ kế hoạch ban đầu là cho Thor 2023 đấu với Thor 2013. Nhưng họ cảm thấy "nó quá phức tạp cho cốt truyện", và họ thích cảnh "Cap đấu với Cap" hơn, thế nên họ đã chọn cảnh sau. Thay vào đó, họ để Thor có một trải nghiệm khác khi du hành ngược thời gian - có cơ hội nói chuyện với mẹ mình và tạm biệt bà.

Avengers: Endgame và các cảnh quay bị loại bỏ - Thor đối mặt với chính mình 2
Thay vào đó Thor được gặp lại mẹ mình, Frigga

"Tôi nghĩ là, chúng tôi đã nói đến dòng cốt truyện giữa Thor và mẹ của anh ấy. Chúng tôi rất muốn làm điều đó. Nó giống với một phần trong cuộc hành trình của Thor hơn, và phù hợp hơn việc đối đầu với chính bản thể của mình. Vậy nên chúng tôi đã quyết định đi theo hướng đó." Cuộc nói chuyện với Frigga (Rene Russo) rõ ràng là một trong những phân đoạn giàu cảm xúc của bộ phim. Nó góp phần đưa ra ý tưởng rằng Thần sấm Thor đang gặp phải một cảm giác khủng hoảng về sự tồn tại của bản thân - điều mà hầu như ai cũng có thể mắc phải, và chỉ có mẹ của anh mới có thể giúp anh tập trung vào mục tiêu quan trọng nhất.

Avengers: Endgame và các cảnh quay bị loại bỏ - Thor đối mặt với chính mình 3
Bà đã giúp Thor nhận ra con người của mình

Điều này cũng góp phần giúp Thor cảm thấy cần phải trở thành người mà anh thật sự muốn, hơn là trở thành một vị Vua như đã định. Mặc dù sẽ khá thú vị khi nhìn thấy Thor cũ đối mặt với phiên bản hiện tại của chính mình, khi mà phiên bản này có phần ... sầu thảm hơn "nhờ" vào những trải nghiệm đau thương của anh trong các sự kiện gần đây. Nhưng dựa vào việc vẫn còn rất nhiều thứ chờ anh ở phía trước, khi đã tham gia nhóm Vệ binh Dải ngân hà và giao lại trách nhiệm cai quản New Asgard cho Valkyrie, cuộc đụng độ nói trên sẽ không có sức tác động mạnh bằng việc Captain America đấu với chính mình, khi mà Avengers: Endgame về cơ bản đã khép lại câu chuyện của Đội trưởng Mỹ.

.KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang