Avengers: Endgame và các cảnh quay bị loại bỏ - Vai trò của Katherine Landford trong vũ trụ Marvel

Trong mọi bộ phim lớn nhỏ đều sẽ có những cảnh được thực hiện nhưng khi ra bản chính thức phải loại bỏ để phù hợp thời lượng phim. Avengers: Endgame cũng không phải ngoại lệ

Vào tháng 10 năm 2018, đã có những báo cáo cho biết ngôi sao của "13 Reasons Why" và "Love, Simon"Katherine Langford sẽ góp mặt trong bộ phim bom tấn Avengers: Endgame của anh em nhà Russo. Kết quả là người hâm mộ đã nhành nhiều tháng trời để dự đoán về nhân vật Langford sẽ thủ vai, và liệu cô có thể đóng vai trò gì quan trọng trong tương lai của MCU hay không. Một số người thậm chí còn tự thiết kế tạo hình nhân vật của Langford dựa theo Kate Bishop, con gái của Hawkeye.

Avengers: Endgame và các cảnh quay bị loại bỏ - Vai trò của Katherine Landford trong vũ trụ Marvel
Ảnh Fanmade về Langford

Tuy vậy cuối cùng đến khi Endgame ra mắt, chẳng ai biết được nhân vật của Langford xuất hiện vào lúc nào trong phim. Kết quả là một lô những dự đoán khác nhau nổi lên, chủ yếu xoay quanh vai trò thật sự của cô nàng và lý do vì sao vai diễn của cô bị cắt bỏ. Một trong những giả thuyết (được coi là phổ biến nhất) cho rằng Langford đã vào vai phiên bản trưởng thành của con gái Tony Stark và Pepper Potts, Morgan Stark, xuất hiện trước mặt anh trong một viễn cảnh của tương lai (Giống như viễn cảnh Tony từng có trong Avengers: Age of Ultron). Và hóa ra giả thuyết đó lại khá đúng, theo lời xác nhận của anh em nhà Russo.

Avengers: Endgame và các cảnh quay bị loại bỏ - Vai trò của Katherine Landford trong vũ trụ Marvel 2
Đáng ra Langford sẽ là con gái Tony

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Happy Sad Confused của MTVanh em nhà Russo hé lộ rằng họ đã ghi hình một cảnh mà Langford vào vai một phiên bản thiếu niên của Morgan, xuất hiện trước mặt Tony sau khi anh thực hiện cú búng tay xóa sổ Thanos cùng với quân đoàn của hắn. Ý tưởng của họ là Tony cũng sẽ bước chân vào khu vực giống với nơi mà Thanos đã đến trong Infinity War. Jose Russo dự định phân cảnh đó mang ý nghĩa là cái kết cho Tony, nhưng cuối cùng nó lại không phù hợp cho nội dung của một bộ phim dài 3 giờ đồng hồ.

Avengers: Endgame và các cảnh quay bị loại bỏ - Vai trò của Katherine Landford trong vũ trụ Marvel 3
Phân đoạn suýt tái hiện trong Endgame

"Dự định rằng đó là con gái của Tony trong tương lai, vì những bộ phim như thế này thường có ma thuật trong nó. Cô ấy tha thứ cho anh và giúp anh ra đi trong thanh thản. Nhưng khi đó đã có quá nhiều ý tưởng trong một bộ phim vốn đã phức tạp rồi." Anthony Russo chia sẻ thêm một chút, giải thích rằng những khán giả xem thử "đã không cảm nhận được mối liên hệ cảm xúc với phiên bản người lớn của cô con gái. Vậy nên nó đã không gợi được cảm xúc với chúng tôi." Những lời giải thích này nhìn chung khá hợp lý. Tony đã chia sẻ một số khoảnh khắc ngọt ngào với con gái mình vào đầu phim, và đã có nhiều cảm xúc chùng xuống theo cốt truyện cho đến lúc cao trào của phim, khi Tony thực hiện cú búng tay.

Avengers: Endgame và các cảnh quay bị loại bỏ - Vai trò của Katherine Landford trong vũ trụ Marvel 4
Cảm xúc của bộ phim đã chùng xuống khá nhiều

Do vậy, những khán giả xem thử có lẽ đã phải cố gắng tự tạo mối liên hệ giữa Morgan khi còn là một cô bé và Langford khi cô ấy xuất hiện lần đầu với phiên bản thiếu niên của nhân vật. Nó cũng rất khác biệt so với khoảnh khắc tương tự trong Infinity War, khi người xem vốn đã được chứng kiến cuộc nói chuyện giữa Thanos và Gamora lúc còn nhỏ trong một cảnh hồi tưởng, trước khi hai người gặp lại nhau trong "thế giới" sau khi Thanos thực hiện cú búng tay. Thay vào đó, trong Endgame khán giả được chứng kiến cảnh Tony hấp hối trước Pepper và Peter Parker.

Avengers: Endgame và các cảnh quay bị loại bỏ - Vai trò của Katherine Landford trong vũ trụ Marvel 5
Langford tự do vào vai nhân vật MCU khác

Phân đoạn này được tiếp nối tới cảnh Tony gửi lời chào tạm biệt đến Pepper và Morgan thông qua một thông điệp được ghi lại từ trước, được thực hiện với dụng ý tương tự như phân đoạn bị cắt bỏ. Anh em Russo đã không khẳng định rằng phân đoạn đó đã luôn tồn tại trong phim trong suốt quá trình phỏng vấn, nhưng có thể nó đã được thêm vào trong các buổi ghi hình lại để thay thế cho cảnh của Langford. Dù sao thì, câu chuyện của Tony trong phiên bản chiếu rạp đã mang đến sự hi sinh thích hợp nhất. Ngoài ra Langford cũng hoàn toàn tự do trong việc vào vai một nhân vật MCU khác (có thể là Kate Bishop trong seri Hawkeye trên kên Disney+ chẳng hạn).

KL Jackarl 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang