Các huyền thoại cơ bắp đình đám của Hollywood (P2)

Arnold Schwarzenegger, Bruce Willis, The Rock hay Sylvester Stallones đã trở thành những “tượng đài” của thể loại phim hành động ở kinh đô điện ảnh thế giới suốt nhiều thập kỷ qua.

Vin Diesel

Các huyền thoại cơ bắp đình đám của Hollywood P2

Là “linh hồn” của loạt phim hành động ăn khách bậc nhất gần hai thập kỷ qua – Fast & Furious, Vin Diesel cũng là một ngôi sao cơ bắp nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Chào đời năm 1967 tại California (Mỹ), anh chưa từng biết cha đẻ mình và được nuôi nấng trưởng thành nhờ người mẹ mang ba dòng máu Anh - Đức - Scotland cùng người cha dượng gốc Phi. Vin Diesel bắt đầu được chú ý từ năm 1998 sau khi tham gia bộ nổi tiếng Giải cứu binh nhì Ryan (Saving Private Ryan) của đạo diễn lừng danh Steven Spielberg. Trước khi ghi dấu ấn với The Fast & the Furious vào năm 2001, Vin Diesel còn có bộ phim Pitch Black gây được tiếng vang.      

Các huyền thoại cơ bắp đình đám của Hollywood P2  2

Đến nay, dù không tham gia nhiều phim, Vin Diesel vẫn là một trong những siêu sao phim hành động có lượng fan đông đảo nhất trên thế giới. Đến nay, loạt phim Fast & Furious là một trong những “thương hiệu điện ảnh” đắt giá nhất mọi thời đại với doanh thu đã lên đến gần 6 tỷ USD trên toàn cầu. Năm 2020, anh sẽ trở lại với vai diễn “tượng đài” Dominic Toretto trong tập 9 của Fast & Furious. Vin Diesel cũng đã nhận lời tham gia hai tập tiếp theo trong siêu bom tấn Avatar của đạo diễn James Cameron

“The Rock” Dwayne Johnson

Liên tục là ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất trong vài năm gần đây, Dwayne Johnson là diễn viên đắt giá nhất thế giới hiện nay. Trước khi đạt thành công với nghiệp diễn, anh đã là một “huyền thoại” đô vật của WWF. Tới năm 2001, The Rock mới bén duyên với điện ảnh qua bộ phim The Mummy Returns. Ngay sau đó, anh quyết định tập trung cho diễn xuất và đạt được thành công ở cả phim hành động lẫn phim hài dành cho gia đình. 

Các huyền thoại cơ bắp đình đám của Hollywood P2  3

Cùng với Vin Diesel, nay Dwayne Johnson cũng là một phần không thể thiếu của Fast & Furious. Bên cạnh đó, anh vẫn tạo dựng cho riêng thương hiệu cá nhân những tác phẩm hành động thành công như San Andreas, Pain & Gain hay mới đây là Jumanji.

Các huyền thoại cơ bắp đình đám của Hollywood P2  4

Đến nay, Dwayne Johnson là người nắm giữ kỷ lục “Ngôi sao ăn khách nhất mọi thời đại”. Tham gia không nhiều phim nhưng tổng doanh thu từ các tác phẩm có The Rock tham gia đã lên tới 10,5 tỷ USD trên khắp thế giới. Cuối tháng 8 năm 2019, Dwayne Johnson đã kết hôn với bạn gái Lauren Hashian sau 12 năm gắn bó. Cả hai đã có với nhau hai cô con gái xinh xắn. 

Sylvester Stallone

Các huyền thoại cơ bắp đình đám của Hollywood P2  5

Nếu có danh hiệu “anh cả” của “binh đoàn cơ bắp” Hollywood thì không ai khác xứng đáng hơn Sylvester Stallone, nếu xét cả về tuổi tác lẫn bề dày sự nghiệp. Ngôi sao cơ bắp từng ba lần được đề cử Oscar sinh năm 1946 và khởi nghiệp từ năm 23 tuổi với các phim khiêu dâm. Hơn 5 năm sau, Rocky ra đời và tạo nên cơn sốt lớn khi kể về hình ảnh một chàng võ sĩ yếu thế nhưng vượt lên chính mình. Từ năm 1976, một “thương hiệu” hành động mới ra đời và kéo dài cho tới nay. Sylvester Stallone trở thành ngôi sao cơ bắp số một của dòng phim hành động. Năm 1982, một “tượng đài” hành động nữa cũng ra đời trên màn ảnh rộng là Rambo, trong First Blood. John Rambo là một cựu binh tham gia vào nhiều cuộc chiến tranh và luôn chống lại cái ác để bảo vệ chính nghĩa.

Các huyền thoại cơ bắp đình đám của Hollywood P2  6

Suốt gần 40 năm qua, khán giả nhiều thế hệ vẫn say mê theo dõi những cuộc phiêu lưu của Rambo do Sylvester Stallone thủ vai. Sau hơn 10 năm kể từ tập gần nhất vào năm 2008, Rambo mới trở lại màn ảnh rộng trong tập mới có tên Rambo: Last Blood (tựa Việt Rambo: Hồi kết đẫm máu).

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang