Tìm hiểu về bộ phim có nội dung "lạ" về ngày "đèn đỏ" của phụ nữ đang gây sốt Nhật Bản

Ngay từ khi vừa ra mắt, Little Miss Period đã nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình. Lần đầu tiên bộ phim nói về ngày kinh nguyệt của phụ nữ được lên sóng giúp xóa tan những định kiến về vấn đề mà xưa nay vẫn được xem là nhạy cảm của nữ giới.

Little Miss Period (tựa Việt: Tiểu cô nương kinh nguyệt) theo chân nữ chính tên là Aoko, một biên tập viên của công ty xuất bản. Cô thường xuyên bị sếp nam la mắng khi đến "ngày đèn đỏ". Lúc này, chỉ duy nhất có Seiri-chan - một nhân vật được nhân cách hóa dưới hình dạng một giọt nước màu hồng, có đôi môi đỏ, mặc quần đỏ bên cạnh tâm sự và giúp cô vượt qua thời điểm khó khăn.

Tìm hiểu về bộ phim có nội dung lạ về ngày đèn đỏ của phụ nữ đang gây sốt Nhật Bản

Seiri-chan cũng chính là nhân vật được mọi người thường gọi bằng biệt danh là "Tiểu cô nương kinh nguyệt". Cứ đến đúng ngày "đèn đỏ" hàng tháng, Seiri-Chan sẽ tung một cú đấm vào ruột khiến các cô gái nằm bẹp dí rồi sau đó dùng một kim tiêm để rút máu. Ngoài ra, cũng chính Seiri-Chan là người chuyên đi "xử đẹp" cánh đàn ông không cảm thông với tình trạng sức khỏe của phụ nữ, để họ có thể thấu hiểu cơn đau mà người phụ nữ phải trải qua vào những ngày này.

"Ngày đèn đỏ" (hay còn gọi là người phụ nữ hành kinh) xảy đến theo chu kỳ hàng tháng và chính vào những ngày này, họ sẽ phải chịu những cơn đau dữ dội. Tuy nhiên điều này từ xưa đến nay vẫn luôn là một vấn đề nhạy cảm đối với cả người nam lẫn người nữ bởi quan niệm của nhiều người xem chuyện hành kinh là dơ bẩn hay đáng xấu hổ.

Tìm hiểu về bộ phim có nội dung lạ về ngày đèn đỏ của phụ nữ đang gây sốt Nhật Bản 2

Với bức thông điệp góp phần phá vỡ định kiến trong xã hội, Little Miss Period được đánh giá cao bởi nội dung mới lạ và là một bước tiến nhận thức về giới tính ở Nhật Bản. Thông qua bộ phim này, người nam có thể thông cảm và thấu hiểu nỗi đau mà nữ giới phải chịu đựng và biết yêu thương trân trọng người phụ nữ của mình hơn. 

Được biết đến là một quốc gia tiến bộ với nhiều ý tưởng táo bạo và kỳ lạ, đây không phải là lần đầu tiên chủ đề về ngày kinh nguyệt của phụ nữ được nhắc đến rộng rãi tại Nhật. Chủ đề nhạy cảm này từng thu hút nhiều sự chú ý tại xứ sở hoa anh đào khi một cửa hàng tiện lợi nảy ra ý tưởng cho các nhân viên nữ đeo bảng hiệu thông báo họ đang trong "ngày đèn đỏ" để được các đồng nghiệp hỗ trợ.

Trailer phim

Hiện tại, Little Miss Period chỉ được công ty giải trí Yoshimoto Kogyo phát hành trong nước. Mới đây nhất bộ phim cũng đã được công chiếu ở Đài Loan và sẽ ra mắt ở Hong Kong vào tháng sau. Trong tương lai, bộ phim sẽ chính thức được giới thiệu tại thị trường tỷ dân và các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang