Thách thức lớn nhất của Star Wars: The Rise of Skywalker sau kết phim The Last Jedi

Theo như nhà biên tập lâu năm của đạo diễn J.J. Abrams chia sẻ, việc nối tiếp câu chuyện sau cái chết của Luke Skywalker thực sự là thử thách trong quá trình thực hiện The Rise of Skywalker

Một trong những thách thức lớn nhất mà bộ phim Star Wars: The Rise of Skywalker phải đối mặt chính là cái chết của Luke Skywalker trong The Last Jedi, theo chia sẻ từ Maryann Brandon, một thành viên trong đoàn làm phim, cho biết. Nữ biên tập phim từng được đề cử giải Oscar này đã hợp tác với đạo diễn J.J. Abrams trong hơn 20 bộ phim, bao gồm các bộ phim Star Wars, và bà đã thảo luận về quá trình thực hiện phần phim cuối cùng trong Kỷ nguyên Skywalker trong một cuộc phỏng vấn trước khi phim chính thức công chiếu.

Thách thức lớn nhất của Star Wars: The Rise of Skywalker sau kết phim The Last Jedi

Giống như Abrams, Brandon đã biên tập kịch bản cho Star Wars: The Force Awakens, và quay trở lại với Abrams sau khi đạo diễn trước đó của The Rise of Skywalker, Colin Trevorrow, rời đi do những khác biệt về sáng tạo với hãng Lucasfilm. Theo bà, việc kết thúc câu chuyện mà họ đã bắt đầu đặc biệt khó, sau khi Luke ra đi trong đoạn cuối bộ phim The Last Jedi, cùng với đó là sự ra đi của nữ diễn viên kì cựu Carrie Fisher. 

"Tất cả những gì tôi có thể nói về The Last Jedi, là tôi rất thích nó, nhưng nó đã đặt ra rất nhiều thử thách cho hướng đi của Chương 9 để kết thúc kỷ nguyên này." Brandon chia sẻ với Megan McLachlan, phóng viên trang AwardsDaily"Nói cách khác, thật không may khi Carrie đã qua đời ... Cô ấy là một nhân vật had to be figured out, và đó là một thử thách thật sự ... Luke đã chết, cũng là một vấn đề. Vậy nên chúng tôi có hai vấn đề đó đối nghịch nhau, và các bạn sẽ thấy một bối cảnh cực kì khó xử lý." 

Thách thức lớn nhất của Star Wars: The Rise of Skywalker sau kết phim The Last Jedi 2

Brandon cũng dành lời khen ngợi cho đạo diễn Abrams và người viết kịch bản Chris Terrio với cách mà họ đã xử lý những cái chết trong bộ phim và loại bỏ những tin đồn về việc dàn diễn viên và ê-kíp The Rise of Skywalker cảm thấy không hài lòng với bộ phim trước. "Tôi nghĩ đạo diễn The Last Jedi, Rian Johnson, là một nhà làm phim tài năng, và tôi chỉ nghĩ rằng khi bạn làm một bộ ba, bạn không thể chỉ bỏ rơi một cốt truyện. Vậy nên cho dù anh ta chọn bỏ thứ gì vào bộ phim đó, những thứ đó cần phải được xử lý."

Cái chết của Luke ở cuối phim The Last Jedi đã trở thành một trong những khía cạnh gây chia rẽ nhiều nhất, vì với một số người hâm mộ, nó giống như kết thúc hơn là phần giữa của một bộ ba phim. Điều này tạo nên một sự chia rẽ chưa từng thấy trong cộng đồng Star Wars trước khi phần cuối của thương hiệu công chiếu, với rất nhiều người tò mò về việc chương cuối trong một câu chuyện bắt đầu từ năm 1977 sẽ kết thúc như thế nào. Nhưng nếu hỏi ai là người có thể thực hiện nhiệm vụ đó, chắc chắn câu trả lời sẽ là đạo diễn J.J. Abrams. 

Thách thức lớn nhất của Star Wars: The Rise of Skywalker sau kết phim The Last Jedi 3

Ngay cả khi không có Carrie Fisher, Leia vẫn là một phần của The Rise of Skywalker, mặc dù có thể có một vai trò bị giới hạn nhiều hơn dự tính, và Luke dường như sẽ tiếp tục vai trò là người thầy của Rey dưới dạng một Force Ghost. Ngoài ra, The Rise of Skywalker sẽ có một mối liên hệ mạnh mẽ đến các bộ phim trước, hơn cả The Force Awakens hay The Last Jedi, khi mà Emperor Palpatine dự kiến quay trở lại, và có lẽ chính là người đã thao túng tâm trí Kylo Ren ngay từ đầu.

Thách thức lớn nhất của Star Wars: The Rise of Skywalker sau kết phim The Last Jedi 4

Tất cả những yếu tố này đều gắn liền với một thực tế rằng Star Wars: The Rise of Skywaler thật sự chính là chương cuối của câu chuyện đã trải dài suốt 9 bộ phim, và người hâm mộ quốc tế sẽ tự mình chứng kiến cái kết đó khi bộ phim ra mắt cuối tuần này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang