Câu chuyện về tài tử cao 2,13 m chuyên đóng vai quái vật ở Hollywood

Với chiều cao vượt trội hơn hẳn người bình thường, nhiều người cho rằng dường như nam diễn viên Ian Whyte sinh ra để dành cho các vai sinh vật thần bí và quái vật ngoài hành tinh trên màn ảnh.

Được sinh ra và lớn lên tại Anh, Ian Whyte bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 2004 với vai Scar trong bộ phim kinh dị viễn tưởng AVP: Alien vs Predator và nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả bởi chiều cao đặc biệt vượt trội của mình.

Câu chuyện về tài tử cao 2,13 m chuyên đóng vai quái vật ở Hollywood

Trước đó, Whyte chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất. Lợi thế duy nhất anh có được là chiều cao và thể hình tương đồng với nam diễn viên Kevin Peter Hall - người đầu tiên thủ vai Predator trên màn ảnh. Nhờ vào điểm mạnh đó, cuối cùng tài tử đã được nhận vào vai quái thú Predator trong bộ phim AVP: Alien vs Predator kinh điển và bắt đầu tạo dựng tên tuổi trong làng điện ảnh Hollywood.

Câu chuyện về tài tử cao 2,13 m chuyên đóng vai quái vật ở Hollywood 2

Sau vai Scar, Ian Whyte bắt đầu thử sức với nhiều vai diễn độc lạ khác. Đáng kể nhất phải nhắc đến lần thủ vai Madame Maxime, nữ hiệu trưởng cao 2 mét rưỡi của một trong số các ngôi trường phép thuật trong Harry Potter. Đến năm 2012 khi đạo diễn Ridley Scott hồi sinh vũ trụ Alien trên màn ảnh bằng bộ phim Prometheus, nam tài tử cũng đã có dịp được ướm thử vai diễn Last Engineer/Kỹ sư cuối cùng. Đáng chú ý nhất trong sự nghiệp hóa trang của nam diễn viên có thể kể đến lần bắt tay hợp tác cùng Disney trong loạt series Stars War nổi tiếng. Trong phim, Ian Whyte đóng thế cho Peter Mayhew - nam diễn viên thủ vai Chewbacca.

Câu chuyện về tài tử cao 2,13 m chuyên đóng vai quái vật ở Hollywood 3

Không dừng lại ở đó, tên tuổi của nam diễn viên dần trở nên nổi tiếng hơn tại thị trường điện ảnh Hollywood khi tham gia góp mặt trong bom tấn truyền hình dài tập Game of Thrones. Trong phim, Ian Whyte có vai hóa thân thành nhiều nhân vật của thương hiệu sử thi đồ sộ. Trong mùa đầu tiên, Whyte vào vai White Walker. Mùa hai, ông trở thành Mountain. Từ mùa ba tới sáu, Ian Whyte hóa thân thành một vài người khổng lồ. Tới mùa bảy và tám, anh khoác lên mình lớp hóa trang của một trong số những kẻ bất tử.

Câu chuyện về tài tử cao 2,13 m chuyên đóng vai quái vật ở Hollywood 4

Gần đây nhất, trong năm nay, Ian Whyte đã tái xuất màn ảnh nhỏ khi với vai diễn Plague Doctor (Bác sĩ Bệnh dịch hạch) trong TV series The Irregulars do Netflix phát hành. Đến thời điểm hiện tại sau hơn 17 năm lăn lộn trong nghề, tài tử cao 2,13m đã bỏ túi trên 20 vai diễn, chủ yếu là các vai sinh vật kỳ bí và quái vật khổng lồ ngoài hành tinh… Đây được xem là một sự nghiệp đóng phim khổng lồ mà không phải ai cũng có thể đạt được.  

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang